Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Cơ quan điều tra thu thập nhiều tài liệu quan trọng liên quan đến bản chất vụ án

Mặc dù ngoài chợ có rất nhiều người bán gà, nhưng nhóm đối tượng này lại chỉ nhằm vào nữ sinh Cao Thị Mỹ D. để bắt giữ mà không phải ai khác? Đây là câu hỏi mà nhiều người vẫn canh cánh trong lòng sau những mắt xích lần lượt được tháo gỡ trong vụ án.

Liên quan vụ nữ sinh đi giao gà bị giết, đến thời điểm hiện tại, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã bắt giữ 9 đối tượng, riêng Vì Thị Thu (đối tượng thứ 10 được cho là không liên quan đến vụ án, công an bắt giữ vì tội buôn bán ma túy). Nhóm đối tượng này toàn là những kẻ có mối quan hệ anh em xã hội, phần đông là con nghiện.

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Cơ quan điều tra thu thập nhiều tài liệu quan trọng liên quan đến bản chất vụ án - Ảnh 1.

8 trong số 9 đối tượng liên quan đến vụ án bị công an bắt.

Theo nguồn tin trên báo Người đưa tin, tính đến thời điểm hiện tại, đối tượng Bùi Văn Công vẫn là kẻ ngoan cố, cứng đầu nhất trong số các bị can trên. Quá trình các điều tra viên đấu tranh, lấy lời khai của nhóm đối tượng, hầu hết các đối tượng đã khai ra Vì Văn Toán, thế nhưng Bùi Văn Công vẫn khai nhỏ giọt, không thành khẩn.

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Cơ quan điều tra thu thập nhiều tài liệu quan trọng liên quan đến bản chất vụ án - Ảnh 2.

Đối tượng Vì Văn Toán, nghi phạm mới bị bắt mới đây được xác định là chủ mưu trong vụ án này

Qua thu thập một số tài liệu bước đầu cho thấy, Vì Văn Toán đã cùng Vương Văn Hùng đến nhà Công trước khi xảy ra vụ việc nhóm của Công bắt giữ nữ sinh Cao Thị Mỹ D. Sau đó, khi nhóm của Công nhận thấy tình trạng sức khỏe của nạn nhân Cao Mỹ Thị Mỹ D. yếu ớt, Vì Văn Toán cũng đã liên lạc, gặp nhóm của Công để xem sự tình ra sao.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định, Vì Văn Toán là kẻ chủ mưu trong vụ án này. Mục đích các đối tượng khai ra là bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Cụ thể, các đối tượng khai nhận, vào ngày 1/2/2019 (ngày 27 Tết), Bùi Văn Công đã chủ mưu và bàn bạc với đối tượng Vương Văn Hùng sẽ cùng nhau đi cướp tài sản và chỉ cướp của Cao Thị Mỹ D.

Tuy nhiên, ngày hôm đó các đối tượng ra chợ nhưng không gặp nữ sinh D. nên lùi lại kế hoạch. Đến 3/2 (tức 29 Tết), Công hẹn Hùng ra chợ Mường Thanh để chỉ mặt Duyên cho Hùng biết và bảo Hùng xin số điện thoại của Duyên, sau đó hẹn D. mang gà ra địa điểm đã chọn để thực hiện hành vi cướp tài sản.

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Cơ quan điều tra thu thập nhiều tài liệu quan trọng liên quan đến bản chất vụ án - Ảnh 3.

Đến khoảng 16h ngày 4/2 (tức 30 Tết), Hùng đi mua gà tại chợ Mường Thanh và làm quen, đồng thời xin số điện thoại của D. Đến chiều tối cùng ngày, Vương Văn Hùng đã gọi điện thoại cho D. để đặt mua 10 con gà và yêu cầu cô chở gà xuống chỗ hẹn là một ngôi nhà hoang tại khu vực bờ mương đồi Độc Lập, thuộc Đội 11, phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ.

Theo cán bộ điều tra, khi bị bắt đối tượng Vương Văn Hùng tỏ ra khá lì lợm, ngoan cố. Sau đó Hùng khai nhận bản thân gây án một mình. Chính vì bản thân từng mang 3 tiền án nên Hùng rất quanh co, khai nhỏ giọt.

Trước những chứng cứ và lập luận rõ ràng của cơ quan công an, cuối cùng Hùng đã phải cúi đầu nhận tội, thừa nhận âm mưu bắt giữ, cưỡng hiếp và lên kế hoạch sát hại nạn nhân. Nhiều câu hỏi nghi vấn cũng đặt ra rằng tại sao Công lại lên kế hoạch cho Hùng và nhóm đối tượng này chỉ cướp của nữ sinh Duyên mà không phải một ai khác? Nếu chúng không cố tình chỉ chọn D. thì không phải chờ đến tận tối giao thừa mới "điều" cô gái đi giao gà.

Được biết, với tinh thần trách nhiệm, kiên quyết đấu tranh làm sáng tỏ vụ án, đến thời điểm này, cơ quan điều tra đã thu thập được nhiều tài liệu quan trọng liên quan đến bản chất của vụ án nữ sinh đi giao gà bị giết hại, tuy nhiên, vì lý do nghiệp vụ nên chưa thể cung cấp ra bên ngoài.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm