Vụ học sinh mầm non khám nghi nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh: Hiện đã có 124 trẻ bị mắc sán lợn

Minh Ngọc, Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Tính đến chiều 17/3, số trẻ được đưa từ Thuận Thành, Bắc Ninh về 2 bệnh viện ở Hà Nội để thăm khám, xét nghiệm đã có 124 trẻ được xác định mắc sán lợn.

Ngày 17/3, các bác sĩ Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương, đã tiếp nhận thêm hơn 200 trẻ đến khám, nhưng đến chiều vẫn chưa có kết quả. 

Theo kết quả đã có ở viện Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương, trong những ngày qua đã có 75 trường hợp ghi nhận dương tính với sán lợn. 

Còn ở Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương có 44 trường hợp dương tính sản lợn vào ngày 15/3.

Thảm hại sau vụ thực phẩm nhiều trường mầm non ở Bắc Ninh: Đã có 124 trẻ nhiễm sán lợn - Ảnh 1.

Nhiều trẻ em vật vờ khi được đưa đi khám

Cùng với kết quả trước đó tại hai cơ sở trên trước đó đã trả cho 5 trường hợp tại xã Thanh Khương dương tính với sán lợn. Tính đến chiều 17/3, 124 trẻ ở Thuận Thành, Bắc Ninh, được xác định mắc sán lợn.

Trao đổi với báo chí, bà Tô Mai Hoa - Giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh, cho hay, bắt đầu từ ngày 18/3, đơn vị này sẽ lấy mẫu máu của học sinh 19 trường mầm non và tiểu học thuộc huyện Thuận Thành nghi nhiễm sán từ thực phẩm.

Các mẫu máu sẽ được gửi ra 2 viện ở Hà Nội (Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới) để xét nghiệm sán lợn.

Chi phí xét nghiệm 600.000 đồng đến một triệu đồng sẽ do tỉnh chi trả. Với các cháu nhiễm sán, tỉnh sẽ cấp thuốc điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế.

Thảm hại sau vụ thực phẩm nhiều trường mầm non ở Bắc Ninh: Đã có 124 trẻ nhiễm sán lợn - Ảnh 2.

Ngày mai tỉnh Bắc Ninh sẽ tổ chức xét nghiệm cho 19 trường mầm non

Theo bà Hoa, 19 trường này đều sử dụng chung thực phẩm do Công ty Hương Thành, nhà cung cấp thực phẩm cho trường Mầm non Thanh Khương (Thuận Thành, Bắc Ninh), đang bị nghi ngờ là đưa thịt lợn, thịt gà bẩn vào trường học.


Chia sẻ
Đọc thêm