Vụ "điên tình" đốt nhà trọ ở Phú Đô: Nam thanh niên 30 tuổi bị bỏng hô hấp phải thở máy, tiên lượng nặng

Tùng Lâm, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Bệnh nhân có diện tích bỏng lớn: 35%, thuộc diện bỏng nặng. Ngoài ra, người đàn ông còn bị bỏng hô hấp nên phải duy trì thở máy để hỗ trợ hô hấp trong giai đoạn tổn thương, tình trạng bỏng đường thở làm tăng nguy cơ tử vong, tiên lượng nặng.

Liên quan đến vụ đốt nhà trọ ở Phú Đô do mâu thuẫn tình cảm, trao đổi trên Vietnamnet trưa 3/4, một đại diện Viện Bỏng Quốc gia cho biết, trong số các nạn nhân của vụ đốt nhà trọ ở Phú Đô (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đang điều trị tại đây, nam thanh niên N.M.D., 30 tuổi là nặng nhất.

Vụ đốt nhà trọ ở Phú Đô do mâu thuẫn tình cảm: Nam thanh niên 30 tuổi bỏng hô hấp phải thở máy, tiên lượng nặng - Ảnh 1.

Hành vi của Hải bị camera ghi lại

Bệnh nhân có diện tích bỏng lớn: 35%, thuộc diện bỏng nặng. Ngoài ra, người đàn ông còn bị bỏng hô hấp nên phải duy trì thở máy để hỗ trợ hô hấp trong giai đoạn tổn thương.

"Nếu chỉ bỏng ngoài da đơn thuần, khả năng sống của bệnh nhân sẽ cao. Nhưng vì có tình trạng bỏng hô hấp nên chưa thể khẳng định chắc chắn được điều gì. Tình trạng bỏng đường thở làm tăng nguy cơ tử vong, tiên lượng nặng", vị đại diện thông tin với nguồn trên.

Theo bác sĩ, có 2 yếu tố gây bỏng hô hấp, hoặc do nhiệt, hơi nóng, khí nóng hoặc do khí độc, các sản phẩm cháy vào phổi gây tổn thương đường hô hấp. Anh D. bỏng hô hấp do cả 2 yếu tố trên.

Ngoài ra, bệnh nhi 2 tuổi bị bỏng 22%, các vết thương là bỏng nông, sức khỏe đã được cải thiện, tự thở tốt. Bác sĩ tiên lượng bệnh nhi sẽ dần cải thiện sau thời gian điều trị.

Ngoài ra, các bệnh nhân còn lại đều có tình trạng bỏng nhẹ, trong đó cháu bé 4 tuổi chỉ bỏng 5% ở hai tay và là bỏng nông, sức khỏe tốt.

Trước đó, vào tối 31/3 khiến 6 người thương vong, lực lượng chức năng đã bắt giữ Trần Thị Thanh Hải (SN 1993, quê Nam Định) để điều tra hành vi Giết người và Hủy hoại tài sản.

Vụ đốt nhà trọ ở Phú Đô do mâu thuẫn tình cảm: Nam thanh niên 30 tuổi bỏng hô hấp phải thở máy, tiên lượng nặng - Ảnh 2.

Hải liên tục ngất xỉu, không hợp tác tại cơ quan điều tra

Tại cơ quan công an, Hải khai nảy sinh quan hệ tình cảm với anh H. từ năm 2019. Đến đầu năm 2022, người phụ nữ này phát hiện có thai với anh H. nhưng bị gia đình anh này ngăn cản, không cho tiến tới hôn nhân.

Chính vì lý do này giữa Hải và nhân tình thường xuyên nảy sinh mâu thuẫn dẫn đến cãi vã. Anh H. quyết định chuyển đến ở trọ cùng người họ hàng là anh V. tại ngõ 60, đường Phú Đô.

Nghĩ anh V. đã tác động để H. xa lánh mình, Hải quyết định trả thù. Đối tượng này mua một chai xăng, đến khu trọ của bạn trai rồi đổ xăng, châm lửa đốt xe anh V. Chiếc xe bùng cháy, lan nhanh ra cả tầng 1.

Mọi người trong khu trọ hô hoán nhau chạy. Trong khi cố gắng thoát khỏi đám cháy, chị Nguyễn Thị Mai A. (SN 1997, là khách trọ tại đây) đã không may trượt chân ngã dẫn đến tử vong. Được biết, chị A. đang mang thai tháng thứ 2 và dự định làm đám cưới vào tháng 5 này. 

Các nạn nhân bị thương gồm: Nguyễn Mạnh D. (SN 1992), Bùi Vân A. (SN 1993), Nghiêm Thị Thùy D. (SN 1999), Trần Bùi Phương Th. (SN 2018), Trần Bùi Phương Ng. (SN 2020).

https://afamily.vn/vu-dien-tinh-dot-nha-tro-o-phu-do-nam-thanh-nien-30-tuoi-bi-bong-ho-hap-phai-tho-may-tien-luong-nang-20220403155319239.chn
Chia sẻ
Đọc thêm