Vụ chồng đánh vợ nguy kịch: Do nghe được ghi âm vợ nói chuyện tình cảm với người đàn ông hàng xóm?

Anh Lương trần tình rằng, sau khi nghe được đoạn ghi âm giữa vợ và người đàn ông trong điện thoại đã không giữ được bình tĩnh.

Liên quan đến lá đơn tố cáo của anh Tạ Quang Hải (43 tuổi, ở xã Ngọc Mỹ, Lập Thạch, Vĩnh Phúc) đại diện cho gia đình nạn nhân Tạ Thị H. (40 tuổi) về việc chị này bị chồng bạo hành dẫn đến nhập viện, chúng tôi đã liên hệ với anh Nguyễn Văn Lương (chồng nạn nhân).

Do ghen tuông

Tiếp xúc với chúng tôi tại bệnh viện Việt Đức khi đang chăm sóc vợ, anh Lương xác nhận có việc đánh, đuổi và lột quần vợ ngoài đường. Tuy nhiên, người đàn ông này cho rằng đây là hành vi thiếu kiềm chế trong lúc nóng giận.

Anh Lương kể lại diễn biến nguyên nhân dẫn đến việc bạo hành vợ

Nói về hành động của mình, anh Lương cho rằng chỉ tát vợ 3 cái và cầm ống nhựa dẻo vụt vào tay vợ chứ không đấm đá. Việc chị H. nhập viện còn có nguyên nhân do tiền sử bệnh gan, phổi.

Sau đó người chồng thuật lại sự việc: "Tối hôm trước 2 vợ chồng tôi vẫn bình thường. Tuy nhiên, đến sáng 29/4, tôi có nói, mẹ nó cho anh mượn điện thoại để anh nghe nhạc. Cắm vào loa rồi mở nhạc được 2 tiếng, tôi vào Zalo xem thì nghe được đoạn ghi âm của vợ nói chuyện với anh hàng xóm, trong lúc không giữ được bình tĩnh tôi đã nổi máu tát vợ 1 cái khi vợ ở ngoài về".

Lúc này, chị H. vẫn chưa hiểu lý do tại sao chồng đánh nên quay sang hỏi chồng. Tuy nhiên, không một lời giải thích, anh Lương mở đoạn ghi âm (nội dung cuộc nói chuyện giữa chị H. và một người đàn ông) rồi tiếp tục tát vào mặt.

"Tôi mở đoạn ghi âm và nói đây là lý do này, tôi có lôi cô ấy ra đường rồi tụt hết quần, cô ấy có phản kháng lại nên tôi cầm đoạn ống nhựa dẻo (phi 21) vụt vào tay vợ. Do xấu hổ bị chồng tụt quần nên cô ấy có chạy vào nhà leo lên cầu thang lấy quần để mặc. Trong lúc đi lên, vợ tôi vội vã nên khi bước lên cầu thang đã vấp ngã đập ngực và bụng xuống. Nhưng sau đó, cô ấy vẫn lên giường nằm", anh Lương kể lại.

Vụ chồng đánh vợ nhập viện nguy kịch: Do cuộc ghi âm trong máy điện thoại của vợ? - Ảnh 2.

Để minh chứng cho hành động của mình, anh Lương đã mở đoạn ghi âm được chuyển từ máy của vợ cho chúng tôi kiểm chứng.

Người đàn ông này cho biết thêm, đến khoảng 11h30 cùng ngày, vợ kêu đau nên anh đã gọi xe đưa lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc cấp cứu. Do tình trạng nặng nên ngay sau đó, các bác sĩ khuyên chồng bệnh nhân nên chuyển chị xuống Hà Nội.

Tại Bệnh viện Việt Đức, các bác sĩ chẩn đoán chị H. có chấn thương vùng kín, phần lách, gan có dịch tự do nên đã tư vấn mổ nếu không sẽ có nguy cơ tử vong. Vì vậy, anh Lương đã làm cam kết để mổ cho vợ.

"Tôi cho rằng, vợ tôi mổ lá lách là bệnh lý chứ không phải do tôi bạo hành, hành động của tôi chỉ phần nào thôi. Bởi cô ấy có tiền sử về bệnh gan và sơ gan lá lách to năm 2012, cô ấy vẫn đang điều trị định kỳ tại bệnh viện tỉnh. Quan điểm của tôi vẫn rõ ràng, nếu tôi có đánh chết người tôi sẵn sàng chịu tội trước pháp luật chứ không trốn chạy, tôi vi phạm tôi phải chấp nhận. Kể cả công an bắt tôi ngay bây giờ tôi cũng đi luôn để hợp tác điều tra. Mục đích của tôi không phải là đánh vợ gây thương tích như thế mà là do không kiềm chế được bản thân", anh Lương khẳng định.

Khi được hỏi về việc, phía gia đình vợ cho rằng anh hay bạo hành vợ, anh Lương khẳng định, cuộc sống hàng ngày của vợ chồng anh chỉ có những lúc mâu thuẫn nhỏ, anh Lương không đấm hay đánh như lần này.

Vụ chồng đánh vợ nhập viện nguy kịch: Do cuộc ghi âm trong máy điện thoại của vợ? - Ảnh 3.

Anh Lương cho biết hiện tại mọi khoản viện phí của vợ, anh vẫn đang nộp

Nói thêm về bằng chứng vợ ngoại tình là nguyên nhân dẫn đến sự việc đỉnh điểm trên, anh Lương chia sẻ: "Tôi không có bằng chứng cụ thể, chỉ có đoạn ghi âm. Ngay sau hôm xô xát với vợ tôi có hẹn người hàng xóm cách nhà 300 mét này để nói chuyện nhưng bận đưa vợ đi cấp cứu nên chưa gặp được. Theo những gì có trong điện thoại, tôi cho rằng hai người đã có tình cảm. Lần trước tôi cũng đã thấy họ nói chuyện với nhau trên Facebook, Zalo, tôi đã cầm chiếc điện thoại của vợ nhắn tin lại nhằm cảnh cáo rồi".


Vụ chồng đánh vợ nhập viện nguy kịch: Do cuộc ghi âm trong máy điện thoại của vợ? - Ảnh 4.

Anh Lương cho biết mình không kiềm chế bản thân sau khi nghe được đoạn ghi âm vợ nói chuyện tình cảm với một người đàn ông khác

Anh Lương cho biết thêm, sáng nay (2/5), Công an huyện Lập Thạch có gọi điện cho anh để mời về làm việc. Tuy nhiên, do có mình mình nên anh xin lui lại ít hôm để chăm vợ và sẽ về hợp tác với cơ quan điều tra sau.

"Tôi cảm thấy mình đã sai và ân hận khi không giữ được tính nóng nảy đã hành động quá đáng với vợ, dù biết vợ bệnh tật như thế", người đàn ông này cúi mặt xuống đất nói với vẻ ân hận.

Chính quyền vào cuộc

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với PV, ông Khổng Doãn Thọ - Chủ tịch UBND xã Ngọc Mỹ, huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc cho biết, vào ngày 29/4, chính quyền địa phương có nhận được trình báo về việc chị Tạ Thị H. bị chồng hành hung nhập viện.

Vụ chồng đánh vợ nhập viện nguy kịch: Do cuộc ghi âm trong máy điện thoại của vợ? - Ảnh 5.

Nơi chị H. đang được cấp cứu

Ngay sau khi nhận được thông tin, mặc dù là ngày nghỉ nhưng ông Thọ đã chỉ đạo Công an xã Ngọc Mỹ xuống hiện trường để điều tra, làm rõ vụ việc.


Chia sẻ
Đọc thêm