Vụ cha giết con ném xác xuống sông Hàn: Đề nghị Hàn Quốc tương trợ tư pháp để lấy lời khai một phụ nữ

Đình Văn, Theo Người đưa tin
Chia sẻ

Liên quan đến vụ cha giết con rồi ném xác xuống sông Hàn phi tang, Công an TP. Đà Nẵng cho biết CQĐT đã có văn bản đề nghị VKSND Tối cao làm thủ tục ủy thác về tương trợ tư pháp giữa Việt Nam và Hàn Quốc để lấy lời khai, chứng cứ từ một người phụ nữ Hàn Quốc.

Lãnh đạo Công an TP. Đà Nẵng ngày 29/4 cho biết CQĐT đã có văn bản đề nghị VKSND Tối cao làm thủ tục ủy thác về tương trợ tư pháp giữa Việt Nam và Hàn Quốc để lấy lời khai, chứng cứ từ một người ở Hàn Quốc, theo Zing.

Được biết, việc lấy lời khai, chứng cứ sẽ phục vụ cho quá trình điều tra nghi án bé B.T.U.N (8 tuổi) bị sát hại.

Vụ cha giết con ném xác xuống sông Hàn: Đề nghị Hàn Quốc tương trợ tư pháp để lấy lời khai một phụ nữ - Ảnh 1.

Cơ quan công an đưa Bùi Văn Hời thực nghiệm hiện trường ném xác con xuống sông Hàn.

Trước đó, VTC đưa tin, ngày 24/2, Công an TP Đà Nẵng tiếp nhận tin báo của bà Nguyễn Thị Huyền (SN 1972, trú tỉnh Thái Bình) về việc cháu ngoại của bà là B.T.U.N (SN 2011, trú huyện Hưng Hà, Thái Bình) bị cha ruột Bùi Văn Hời (34 tuổi, trú huyện Hưng Hà) sát hại và phi tang xác ở sông Hàn.

Nhận tin báo, Công an TP Đà Nẵng vào cuộc điều tra và Hời đã tự thú, khai nhận hành vi phạm tội. Theo điều tra ban đầu, tháng 3/2018, Hời ly dị vợ là Lê Thị Huyền (SN 1991, trú tỉnh Thái Bình). Sau khi ly dị, Hời đưa con vào Đà Nẵng sinh sống và gửi cháu tại một ngôi chùa.

Đầu năm 2019, Hời đón cháu N. về sống chung cùng với người yêu là Li Chi Won (SN 1979, quốc tịch Hàn Quốc) tại các khách sạn, nhà nghỉ ở Đà Nẵng.

Do vợ cũ thường xuyên ghen tuông, cộng với việc giữa Hời và cháu N. xảy ra mâu thuẫn nên Li Chi Won bỏ về Hàn Quốc.

14h ngày 1/2, Hời bóp cổ cháu N. tới chết, bỏ xác vào túi xách cùng đá, ném xuống sông Hàn (hiện cơ quan công an chưa tìm được xác nạn nhân).

Đáng chú ý , theo lời khai của đối tượng, sau khi giết con gái, Hời mượn điện thoại của lễ tân khách sạn gọi cho một phụ nữ ở Hàn Quốc, thông báo đã giết cháu N. Hời dùng điện thoại quay hình ảnh cháu bé nằm chết trong phòng cho người phụ nữ này xem.

Sau khi xem xong, người này nhắn tin cho 2 người bạn của Hời tại Hàn Quốc và 2 người bạn này chuyển thông tin cho anh trai Hời ở Việt Nam.

Vụ cha giết con ném xác xuống sông Hàn: Đề nghị Hàn Quốc tương trợ tư pháp để lấy lời khai một phụ nữ - Ảnh 2.

Đại tá Trần Mưu, Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng.

 

“CQĐT đang trông chờ kết quả ủy thác về tương trợ tư pháp giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Sau khi xác minh thêm chứng cứ, CQĐT sẽ tiếp tục đề nghị VKSND TP Đà Nẵng phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Hời”, Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng khẳng định với Zing.

Cũng liên quan tới vụ án này, Đại tá Trần Mưu, Công an TP Đà Nẵng đã phối hợp chặt chẽ với VKSND TP Đà Nẵng để thống nhất hướng xử lý đối tượng Hời về tội Giết người song VKS không đồng thuận vì CQĐT chưa tìm được xác cháu N.

“Chúng tôi phải ra cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an xin ý kiến. Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã trao đổi với VKSND tối cao, nhưng chưa có thông tin. Chúng tôi đã hai lần đề nghị VKSND TP Đà Nẵng phê chuẩn khởi tố tội giết người đối với Hời nhưng VKS không đồng ý. Hiện chúng tôi đang kiến nghị cái này, bởi nếu sau này có người giết người thủ tiêu xác rồi không làm gì được à”, ông Mưu nói với báo Pháp luật TP.HCM.

Chia sẻ
Đọc thêm