Vụ bệnh viện trao nhầm thuốc khiến sản phụ mất con: Sức khỏe sản phụ đã ổn định và được xuất viện

Tin, ảnh: Văn Tiên, Theo Thời đại

Sau khi nữ hộ sinh trao nhầm thuốc dưỡng thai thành phá thai khiến chị Tưởng mất đi đứa con 7 tuần tuổi trong bụng, anh Trần Đình Trung cho biết hiện sức khỏe của vợ anh đã ổn định, gia đình đang làm các thủ tục để xuất viện trong chiều nay.

Trưa 15-1, trao đổi với chúng tôi, anh Trần Đình Trung (ngụ xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết sau nhiều ngày đau đớn vì mất con, vợ anh đã dần hồi phục sức khỏe, các bác sĩ cho biết có thể xuất viện trong chiều nay.

Vụ bệnh viện trao nhầm thuốc khiến sản phụ mất con: Sức khỏe sản phụ đã ổn định và được xuất viện - Ảnh 1.

Hiện sức khỏe chị Tưởng phục hồi tốt, chiều nay 15-1 sẽ xuất hiện.

"Gắng gượng dậy sau nỗi đau đột ngột mất đi đứa con, anh động viên vợ rất nhiều, giờ tình hình của vợ anh cũng ổn định, anh đang làm các thủ tục để chiều nay xuất viện về nhà. Phía bệnh viện Sản Nhi cũng đã xin lỗi, động viên và hỗ trợ để vợ anh điều trị sức khỏe. Các bác sĩ bảo tuần sau sẽ tái khám lại. Sự việc cũng đã xảy ra rồi, anh không muốn nhắc lại nữa", anh Trung ngậm ngùi nói.

Như chúng tôi đã thông tin, khoảng 18h ngày 10-1, anh Trần Đình Trung đã đưa vợ anh là chị Lương Thị Tưởng đi nhập viện ở bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi do bị động thai. Tại đây, sau khi thăm khám, chẩn đoán thai nhi được 7 tuần, BS có chích thuốc và cho thuốc chị Tưởng. Sau đó chị không còn đau nữa. Khoảng 9 giờ ngày 11-1, một nữ hộ sinh tên V. tới phát cho chị Tưởng thuốc và dặn chị đặt vào tử cung. Sau khi đặt thuốc chừng một tiếng, chị Tưởng cảm thấy tức bụng, đau nhói.

Anh Trung thấy vợ đau bụng dữ dội. Đem vỉ thuốc đi hỏi mọi người xung quanh, anh tá hỏa khi biết đây là thuốc dùng để phá thai. Khi anh cầm vỉ thuốc lên hỏi BS, BS cũng nói đây là thuốc dùng để phá thai và thừa nhận đã cấp thuốc sai khiến đứa bé 7 tuần tuổi không thể giữ được.

Vụ bệnh viện trao nhầm thuốc khiến sản phụ mất con: Sức khỏe sản phụ đã ổn định và được xuất viện - Ảnh 2.

Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi chỉ mới đi vào hoạt động hơn 2 tháng thì xảy ra sự cố.

Trao đổi với chúng tôi, BS Lê Cao Tuấn, Phó giám đốc BV Sản Nhi Quảng Ngãi cho biết:  "Nữ hộ sinh V. đã cấp thuốc không đúng quy trình, lấy thuốc từ tủ thuốc cấp cứu của khoa để cấp cho bệnh nhân. Do sơ suất nên đưa nhầm loại thuốc mà mục đích chính của thuốc là lấy thai lưu ra. Chúng tôi gởi gởi lời xin lỗi đến gia đình bệnh nhân vì sự cố đáng tiếc này".

Về phía tỉnh Quảng Ngãi, ngay trong chiều 12-1, ông Nguyễn Tấn Đức, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi, cho biết đã tiến hành làm việc với bệnh viện Sản Nhi, ông cũng đã gởi lời xin lỗi đến gia đình chị Tưởng. Đồng thời, về trách nhiệm của bệnh viện, ông Đức cũng đã chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu bệnh viện. Đối với nữ hộ sinh đã đưa nhầm thuốc cho sản phụ, Sở đã chỉ đạo bệnh viện cho dừng công tác chuyên môn, viết tờ trình và kiểm điểm trách nhiệm.

Chia sẻ
Đọc thêm