Vụ bệnh nhân "tung cước" đạp bác sỹ, GĐ bệnh viện: "Tôi rất phẫn nộ. Đó là hành vi thiếu văn hóa"

"Cá nhân tôi rất phẫn nộ, bức xúc khi xem lại camera, bởi hành vi của bệnh nhân là thiếu văn hóa với bác sỹ đang cấp cứu cho mình mà lại trong ngày đầu năm".

Vụ bệnh nhân tung cước đạp bác sỹ, GĐ bệnh viện: Tôi rất phẫn nộ. Đó là hành vi thiếu văn hóa - Ảnh 1.

Ảnh cắt từ clip.


Khi kiểm tra vết thương, cấp cứu thì bác sỹ Đỗ Văn M. đã bất ngờ bị nam bệnh nhân "tung cước" đạp vào bụng ngay trong ngày đầu tiên đi làm của năm mới 2017.

Trao đổi với chúng tôi vào trưa nay, bác sỹ Chu Bá Tám, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Việt Yên (Bắc Giang) cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin về sự việc, ông đã mời bác sỹ Đỗ Văn M. lên trao đổi.

Theo đó, sự việc xảy ra vào chiều 2/1, nam bệnh nhân này bị ngã xe máy và được một số người thân đưa vào bệnh viện cấp cứu.

"Do bệnh nhân này đã sử dụng rượu bia trước khi gặp tai nạn nên khi vào cấp cứu, bác sỹ M. sờ vào người kiểm tra thì bệnh nhân đã có hành vi đạp vào bụng bác sỹ như hình ảnh của camera ghi lại.

Sau đó, dù đau và bực nhưng bác sỹ vẫn kiềm chế, thực hiện cấp cứu, khâu cho bệnh nhân, rồi cho đi chụp, chiếu. Bệnh nhân cũng đã ra viện ngay sau đó", bác sỹ Tám nói.

Cũng theo ông Tám, khi theo dõi clip camera ghi lại, cá nhân ông cũng rất bức xúc trước hành vi của bệnh nhân đối với bác sỹ M.

"Cá nhân tôi thực sự cũng rất phẫn nộ, bức xúc khi xem lại camera, bởi đây là hành vi thiếu văn hóa với bác sỹ đang cấp cứu cho mình mà lại trong những ngày đầu năm.

Nhưng do bác sỹ M. không báo cáo lại nên chúng tôi cũng như bảo vệ bệnh viện lúc đó không nắm được để kịp thời để xử lý.

Tôi cũng đã nói với bác sỹ M., nếu báo ngay lúc đó và cần thiết, chúng tôi sẽ đến nhà bệnh nhân cũng như mời cơ quan công an vào làm việc, xử lý chứ không thể để như vậy được.

Tuy nhiên, bác sỹ M. cũng nói là hai bên đã giải quyết xong và vụ việc nhỏ, vui vẻ nên không muốn có thêm ý kiến gì nữa", ông Tám cho biết thêm.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Việt Yên cũng nêu rõ, từ trước đến nay, tại đơn vị chỉ xảy ra một vài vụ việc người bệnh thắc mắc còn chưa hề có chuyện bệnh nhân đạp vào bụng bác sỹ như trường hợp này.

"Hiện bệnh viện đã trang bị camera ở các phòng, khu vực và hai bảo vệ túc trực thường xuyên nhằm đảm bảo an ninh.

Qua vụ việc này, chúng tôi sẽ tăng cường hơn nữa công tác an ninh tại các phòng, khu vực, để đảm bảo an toàn cho cán bộ, bác sỹ, nhân viên bệnh viện", ông Tám nhấn mạnh.

Trước đó, theo bác sỹ M., ngay sau khi anh bị bệnh nhân đạp vào bụng, người thân của bệnh nhân dù có mặt lúc đó nhưng không một ai xin lỗi, hỏi han anh mà còn cười đùa rất vui vẻ.

"Tôi đã định chả nhẽ không xử lý, khâu vết thương nhưng rồi nghĩ lại là ngày đầu năm đi đâu cũng khó và đây là ca trực đầu tiên của năm mới nên tôi lại xử lý, khâu cho anh ta.

Nhưng xử lý vết thương rồi cho anh ta đi chụp chiếu xong là tất cả họ bỏ về luôn mà không xin lỗi hay cảm ơn được một câu", bác sỹ M. chia sẻ.

Chia sẻ
Đọc thêm