Vụ bé gái 12 tuổi đột ngột mất tích ở Nhật: Lời khai của nghi phạm cùng những điểm đáng nghi vấn gây tranh cãi

Diệp Lục, Theo Helino
Chia sẻ

Cảnh sát Nhật mới đây đã cung cấp thêm thông tin liên quan đến vụ bé gái 12 tuổi đột ngột bị mất tích.

Sau gần 1 tuần mất tích từ hôm 17/11, bé gái 12 tuổi đã xuất hiện tại đồn cảnh sát và khai báo về việc mình bị người người đàn ông quen trên mạng đưa về nhà của người này ở thành phố Oyama thuộc tỉnh Tochigi, phía bắc Tokyo.

Hitoshi Ito, 35 tuổi, đã bị cảnh sát bắt giữ để thẩm vấn điều tra. Người đàn ông phủ nhận mọi cáo buộc liên quan đến bé gái 12 tuổi. "Tôi đã cứu đứa trẻ khi cô bé đang kêu cứu trên mạng xã hội và tôi đã làm điều đúng đắn", Hitoshi Ito cho hay.

Trước khi bé gái bị mất tích, nhiều người quen của cô bé cho biết em nói rằng không thích về nhà cũng như không muốn đến trường học. Người đàn ông cho biết mình đã giúp đứa trẻ có nơi ở sau khi em muốn chạy trốn khỏi gia đình và trường học.

f - Ảnh 1.

Căn hộ của nghi phạm bị cảnh sát khám xét.

f - Ảnh 2.

Nghi phạm giấu mặt khi các ống kính hướng về mình.

Tuy nhiên cảnh sát cho biết người đàn ông này có nhiều điểm nghi vấn. Sau khi khám xét nhà của Hitoshi Ito, cảnh sát phát hiện chiếc điện thoại không gắn thẻ sim của bé gái. Giày và ba lô màu xám của em vẫn chưa được tìm thấy. 

Bên cạnh đó, khi làm quen với bé gái trên mạng xã hội, Hitoshi Ito đã không để tên thật và che giấu tuổi tác cũng như địa chỉ của mình. Ngay cả sau khi người đàn ông đưa bé gái đến nhà mình, Hitoshi Ito cũng che giấu mọi thông tin.

Bé gái không có vết thương bên ngoài nào và đã được đoàn tụ với mẹ. Đứa trẻ cho biết em chỉ được ăn một lần trong ngày và hai ngày mới được tắm một lần. Ngoài bé gái này còn có một nữ sinh 15 tuổi xuất hiện trong nhà của người đàn ông đã được báo cáo mất tích vào hồi tháng 6 vừa qua. Hiện cảnh sát đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguồn: Japan Today

Chia sẻ
Đọc thêm