Vụ án giết người ám ảnh phụ nữ Hàn Quốc: Kẻ thủ ác gây án vì ghét nữ giới, cảnh sát đổ hết lỗi lầm cho căn bệnh tâm thần

Imacho,
Chia sẻ

Bất chấp kết luận điều tra được cảnh sát đưa ra, vụ án vẫn gây ra làn sóng sợ hãi, lo lắng và kể cả phẫn nộ ở Hàn Quốc.

Rạng sáng ngày 17/5/2016, 1 vụ giết người xảy ra tại nhà vệ sinh công cộng của quán karaoke thuộc khu nhà giàu Gangnam đã gây chấn động Hàn Quốc. Vụ việc trở thành nỗi ám ảnh đối với phụ nữ xứ sở kim chi, khiến họ ngày càng lo lắng cho sự an toàn và tính mạng của mình mỗi khi ra đường.

Theo camera an ninh ghi lại, người đàn ông tên Kim Sung Min, 34 tuổi, đã cố ý đứng chờ bên ngoài nhà vệ sinh công cộng gần 1 giờ đồng hồ. Nhiều lượt người đàn ông ra vào nhưng hắn vẫn đứng im bất động, mãi cho đến khi 1 người phụ nữ 23 tuổi xuất hiện. Nhìn thấy mục tiêu, Kim lao đến đâm người này chết tại chỗ trước khi bị cảnh sát bắt giữ.

photo-2

g

Khi bị hỏi về động cơ gây án, Kim cho biết sở dĩ chọn nạn nhân nữ là vì căm hận những người này thường xuyên ngó lơ và xem thường hắn. Theo lời Kim hắn từng bị phụ nữ đánh vào vai khi đi tàu điện ngầm, ném đầu thuốc lá vào người… Do không muốn bị làm phiền thêm nữa, tên này đã nghĩ ra cách giết hại phụ nữ. Theo điều tra của cảnh sát, trước đó vào ngày 5/5, Kim đã bị 1 người phụ nữ chỉ trích không giữ vệ sinh lúc đi ăn ở 1 nhà hàng. Đây được xem là giọt nước tràn ly khiến hắn ra tay tàn độc.

Trước lời khai ấy, người dân Hàn Quốc cho rằng tội ác của Kim đến từ sự căm ghét dành cho phụ nữ của hắn. Thế nhưng, cảnh sát lại phủ nhận và xác định Kim bị ảnh hưởng bởi chứng bệnh tâm lý mà hắn ta mắc phải từ hơn 10 năm trước. Theo lịch sử khám chữa bệnh, Kim cho biết hắn đã nghe thấy tiếng phụ nữ chửi bới bên tai trong suốt khoảng thời gian từ năm 2003 đến 2007. Tên này mặc định phụ nữ lúc nào cũng cố kiểm soát và quấy rối hắn.

photo-1-1560934170495583579622

Năm 2008, Kim bị chẩn đoán mắc bệnh tâm thần phân liệt và mất khả năng tự chăm sóc bản thân trong suốt hơn 1 năm. Thời gian đó, hắn phải nhập viện 6 lần liên tục. Sau khi xuất viện thì từ đầu năm 2016, Kim dừng dùng thuốc vì nghĩ bệnh tình đã thuyên giảm, điều này khiến chứng hoang tưởng của hắn ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Sau khi bị bắt, Kim lập tức khai nhận tội ác. Cảnh sát cho rằng đây chính là dấu hiệu của việc giết người không tính toán trước, tên tội phạm thậm chí còn không trốn chạy, hủy bỏ bằng chứng nhằm chạy tội. Cơ quan điều tra xác định Kim do bị bệnh tâm thần mới làm chuyện xằng bậy. Cuối cùng, Kim nhận về mức án 30 năm tù giam cùng số tiền bồi thường 500 triệu won cho gia đình nạn nhân.

"Con gái chúng tôi đã chết trong khi đáng lẽ nó phải được sống thêm 60 năm nữa. Con bé không biết nó sẽ ra đi đột ngột như vậy và chúng tôi cũng không thể sống cuộc đời bình thường từ đây về sau bởi vì quá sốc" - bố mẹ cô gái trẻ chia sẻ.

Vụ án giết người ám ảnh phụ nữ Hàn Quốc: Kẻ thủ ác gây án vì ghét phụ nữ, cảnh sát đổ hết lỗi lầm cho căn bệnh tâm thần - Ảnh 4.

Vụ án giết người ám ảnh phụ nữ Hàn Quốc: Kẻ thủ ác gây án vì ghét phụ nữ, cảnh sát đổ hết lỗi lầm cho căn bệnh tâm thần - Ảnh 5.

Bỏ qua lý do Kim gây án là do vấn đề sức khỏe được phía cảnh sát đưa ra, vụ án vẫn gây ra làn sóng sợ hãi, lo lắng và kể cả phẫn nộ ở Hàn Quốc. Không lâu sau tại hiện trường vụ án, hàng nghìn người kéo nhau đến đây đặt hoa, gấu và những mảnh giấy note để tưởng niệm nạn nhân mất mạng oan uổng.

"Tôi cảm thấy sự lo lắng đang lớn dần trong tất cả mọi người. Bản thân tôi đặc biệt lo sợ không gian công cộng. Tôi không dám sử dụng nhà vệ sinh, không dám đi tàu điện ngầm. Kể cả đi trên lề đường cũng không tránh khỏi cảm giác nơm nớp sợ bị tấn công" - trích lời biên kịch radio Kim So Jeong, 34 tuổi.

Vụ án giết người ám ảnh phụ nữ Hàn Quốc: Kẻ thủ ác gây án vì ghét phụ nữ, cảnh sát đổ hết lỗi lầm cho căn bệnh tâm thần - Ảnh 6.

"Cái chết bởi sự ngẫu hứng, tôi cũng có thể trở thành nạn nhân".

Vụ án giết người ám ảnh phụ nữ Hàn Quốc: Kẻ thủ ác gây án vì ghét phụ nữ, cảnh sát đổ hết lỗi lầm cho căn bệnh tâm thần - Ảnh 7.

"Cô ấy bị giết vào ngày 17/5. Tôi may mắn và tình cờ sống sót. Mong cô có thể yên nghỉ."

Vụ án giết người ám ảnh phụ nữ Hàn Quốc: Kẻ thủ ác gây án vì ghét phụ nữ, cảnh sát đổ hết lỗi lầm cho căn bệnh tâm thần - Ảnh 8.

Nỗi sợ hãi của phụ nữ Hàn Quốc không phải là không có căn cứ bởi trước đó đã có rất nhiều vụ án xảy ra mà nạn nhân là phái yếu. Năm 2012, một người đàn ông tên Oh Won Choon đã bắt cóc, cưỡng bức và giết chết 1 cô gái đang đi 1 mình trên đường. Năm 2014, 1 nam thanh niên đã ra tay sát hại 1 người phụ nữ khi ấy đang đứng chờ xe buýt ở Ulsan.

Theo giáo sư xã hội học ở Đại học JoongAng, Lee Na Young, ở xã hội mà vấn nạn phân biệt giới tính vẫn còn rất phổ biến thì nữ giới luôn có nguy cơ bị làm hại chỉ bởi vì họ là phụ nữ.

"Vụ việc này không chỉ đơn giản 1 người đàn ông bị khủng hoảng tâm lý rồi tấn công nạn nhân mà nó chính là ví dụ mang tính biểu tượng cho 1 xã hội sai lầm" - giáo sư Lee nói.

(Nguồn: Hani.co.kr, Koreaboo)

Chia sẻ