Vụ án bé gái 10 tháng tuổi bị 12 cây kim đâm vào người: Thủ phạm là người thân và nguyên nhân được đồn thổi khiến ai cũng rùng mình

Jia You,
Chia sẻ

Mặc dù đã trải qua 5 năm, nhưng câu chuyện về bé gái 10 tháng tuổi ở Sơn Đông bị 12 cây kim đâm vào người năm ấy vẫn khiến mọi người không khỏi khiếp sợ.

Đứa bé 10 tháng tuổi và nỗi đau bị 12 cây kim đâm vào người

Bé gái Phạm Tử Huyên, sinh năm 2014, sống ở thôn Lưu Trang, trấn Thanh Bình, tỉnh Cao Đường, thành phố Liễu Thành, Sơn Đông, Trung Quốc đã từng phải trải qua khoảng thời gian vô cùng khó khăn khi bị 12 cây kim đâm vào người khi chỉ mới 10 tháng tuổi. 

Lưu Ngọc Hương - Mẹ Tử Huyên nói rằng, cô bé là một đứa trẻ hoạt bát vui vẻ và dễ chịu, ai bồng bế cũng chịu và luôn tươi cười với tất cả mọi người. Tháng 7/2014, Tử Huyên bắt đầu khóc bất thường, cô bé không thể ngủ cả ngày lẫn đêm mà luôn quấy khóc không ngừng. Lúc này, cô Lưu phát hiện thấy có một vài chấm đỏ trên cơ thể của con gái, tuy nhiên cô cho rằng đó là những vết muỗi đốt nên không quan tâm. 

Câu chuyện bé gái 10 tháng tuổi bị 12 cây kim đâm vào người: Thủ phạm là người thân và nguyên nhân được đồn thổi khiến ai cũng rùng mình - Ảnh 1.

12 cây kim nằm quanh cơ thể của Phạm Tử Huyên.

Một tháng sau, cô Lưu phát hiện có 4 cây kim được đâm vào người con và đã nhanh chóng rút ra. Lưu Ngọc Hương nói rằng, cô không nghĩ có điều gì bất thường với đứa bé, bởi vì Tử Huyên nghịch ngợm nên sẽ bò ở đâu đó và bị kim đâm trúng. Tuy nhiên đến ngày 21/10/2014, tình hình sức khỏe của Tử Huyên có nhiều biến động, cô bé bắt đầu khóc rất nhiều và tình trạng không khác gì 3 tháng trước. Nhận thấy có gì đó không ổn, vợ chồng cô Lưu đã đưa con đến bệnh viện huyện Cao Đường để tiến hành kiểm tra. 

Câu chuyện bé gái 10 tháng tuổi bị 12 cây kim đâm vào người: Thủ phạm là người thân và nguyên nhân được đồn thổi khiến ai cũng rùng mình - Ảnh 2.

Nhìn vào kết quả chụp X-quang, vợ chồng cô suy sụp khi phát hiện có 12 cây kim với đủ loại hình dáng đâm vào cơ thể của Tử Huyên. Trong hình chụp có thể thấy được, những chiếc kim này được phân phối ở mông, khoang bụng, xương chậu và những bộ phận khác. Nhận thấy tình hình không còn là vấn đề sức khỏe thông thường, bố của Tử Huyên lập tức báo cảnh sát. Do điều kiện hạn chế ở bệnh viện huyện nên Tử Huyên được chuyển đến Bắc Kinh để tiến hành phẫu thuật lấy 12 cây kim ra khỏi cơ thể bé gái. 

Câu chuyện bé gái 10 tháng tuổi bị 12 cây kim đâm vào người: Thủ phạm là người thân và nguyên nhân được đồn thổi khiến ai cũng rùng mình - Ảnh 3.

Lưu Ngọc Hương đau đớn khi nhìn thấy hình ảnh X-Quang.

Theo phân tích của các bác sĩ, 12 cây kim được đâm vào những bộ phận nguy hiểm trên người đứa bé, trong đó có 5 cây kim nằm gần các cơ quan nội tạng. Một trong số đó nằm sát tim và có một số kim thậm chí còn bị rỉ sét. Ngày 28/10/2014, các bác sĩ ở bệnh viện Bắc Kinh tiến hành phẫu thuật để lấy 12 cây kim ra ngoài. Dưới sự hỗ trợ của siêu âm B và nội soi, bác sĩ đã cẩn thận lấy kim từ đùi, lách và thận của Tử Huyên. Đáng ngạc nhiên nhất là sau khi 12 cây kim được lấy ra, các bác sĩ phát hiện rằng chỉ có 2 cây kim được dùng trong may thêu hằng ngày, 10 cây kim còn lại là kim dùng trong y tế. 

Câu chuyện bé gái 10 tháng tuổi bị 12 cây kim đâm vào người: Thủ phạm là người thân và nguyên nhân được đồn thổi khiến ai cũng rùng mình - Ảnh 4.

Sự việc sau khi được chia sẻ đã khiến mọi người không khỏi hốt hoảng, không ai có thể biết được thủ phạm nào đã ra tay tàn độc với một đứa trẻ như thế. Trước tình hình này, cảnh sát Sơn Đông bắt đầu vào cuộc điều tra.

Nghi phạm chính là người thân nhưng đã tự tử

Sau khi nhận được thông báo từ bố Tử Huyên, cảnh sát Cao Đường lập tức vào cuộc và khoanh vùng những người thân cận với bé để điều tra vụ việc. Được biết, một trong những nghi phạm đáng ngờ nhất chính là người mợ tên là Lưu Hồng Vân. Tuy nhiên vào ngày 24/10, trước khi cảnh sát tìm Lưu Hồng Vân để lấy lời khai thì nhận được thông báo cô đã qua đời vì uống thuốc trừ sâu tự tử. 

Câu chuyện bé gái 10 tháng tuổi bị 12 cây kim đâm vào người: Thủ phạm là người thân và nguyên nhân được đồn thổi khiến ai cũng rùng mình - Ảnh 5.

Lưu Hồng Vân uống thuốc trừ sâu tự tử trước khi cảnh sát tìm đến.

Một trong những manh mối khiến cảnh sát nghi ngờ Lưu Hồng Vân là thủ phạm duy nhất chính là việc hàng xóm cho biết, trước đó Lưu Hồng Vân đã hỏi rằng nếu kim bị rút ra có để lại dấu vân tay hay không? Khoảng 1 tiếng sau, Lưu Hồng Vân đã uống thuốc trừ sâu để quyên sinh. Bên cạnh đó, cảnh sát còn tìm được nhiều kim tiêm ở trong nhà của nghi phạm họ Lưu. Cái chết bí ẩn và đột ngột của Lưu Hồng Vân khiến mọi người càng thêm tin tưởng về hành động của cô đối với cháu gái. 

Câu chuyện bé gái 10 tháng tuổi bị 12 cây kim đâm vào người: Thủ phạm là người thân và nguyên nhân được đồn thổi khiến ai cũng rùng mình - Ảnh 6.

Lưu Hồng Vân, mợ của Tử Huyên.

Khi bố mẹ của Tử Huyên được hỏi về mối quan hệ với Lưu Hồng Vân, họ bảo rằng em dâu là một người vui vẻ và rất yêu thương trẻ nhỏ. Thỉnh thoảng cô cũng hay qua nhà phụ chị chăm sóc con gái, tình cảm gia đình khá khắng khít, không có một chút mâu thuẫn nào. Vì vậy, việc cảnh sát nói rằng Lưu Hồng Vân rất có khả năng là người đã đâm 12 cây kim vào người bé Tử Huyên khiến vợ chồng anh Phạm không thể tin nổi. 

Cho đến bây giờ, họ cũng không thể biết được động cơ nào khiến Lưu Hồng Vân lại làm như thế. Thời điểm đó, nghi phạm duy nhất cũng đã qua đời, vợ chồng anh Phạm cũng không thể truy cứu việc gì ngoài việc tập trung kêu gọi mọi người xung quanh hỗ trợ quyên góp để giúp trang trải chi phí điều trị cho Tử Huyên. 

Sau khi tin tức này được chia sẻ đã thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng cũng như là báo chí quốc tế. Mọi người chỉ nghĩ rằng đây là một vụ bạo hành thông thường đối với một đứa trẻ. Tuy nhiên, một số tin đồn được lan truyền trên mạng xã hội rằng, việc châm kim vào cơ thể bé gái có thể xuất phát từ sự mê tín có từ lâu đời ở những vùng quê Trung Quốc. Nhiều người tin rằng, châm kim vào cơ thể bé gái thì sẽ có khả năng mang thai bé trai và điều này được truyền miệng trong dân gian, tất nhiên đó hoàn toàn là mê tín dị đoan không hề có căn cứ.

(Nguồn: Sina, QQ, Weibo)

Chia sẻ