Vụ Á hậu Philippines tử vong trong khách sạn gây rúng động đầu năm: Cảnh sát đưa ra kết luận vụ án cuối cùng sau 5 tháng điều tra

Chi Chi, Theo DOANH NGHIỆP & TIẾP THỊ

Vụ việc Á hậu Philippines đột ngột tử vong trong khách sạn vào đêm giao thừa đầu năm 2021 khiến dư luận xôn xao đã được cảnh sát kết luận chính thức.

Vào đầu tháng 1/2021, vụ án nữ tiếp viên hàng không kiêm Á hậu Christine Angelica Dacera tử vong tại khách sạn thành phố Makati (Manila, Philippines) sau buổi tiệc đêm giao thừa đã gây rúng động dư luận ở cả Philippines lẫn quốc tế. 

Vụ Á hậu Philippines tử vong trong khách sạn gây rúng động đầu năm: Cảnh sát đưa ra kết luận vụ án cuối cùng sau 5 tháng điều tra - Ảnh 1.

Cái chết chấn động của Á hậu xinh đẹp Christine Angelica Dacera khiến nhiều người tiếc thương

Theo đó, vào đêm ngày 31/12/2020, Christine đã tham dự tiệc đón giao thừa tại khách sạn City Garden Hotel cùng 3 người bạn nam. Sau đó, trong bữa tiệc tiếp tục có thêm nhiều người nữa tham gia. Tới buổi trưa hôm sau (1/1/2021), cô được bạn phát hiện đã tử vong với toàn thân tái xanh trong bồn tắm một cách bất thường.

Theo camera an ninh của khách sạn ghi lại, cô gái trẻ 23 tuổi đêm hôm trước đã đi vào căn phòng với 3 người đàn ông nữa trong tình trạng say xỉn. Khi cảnh sát Philippines thông báo sự việc với truyền thông vào ngày 4/1, họ tuyên bố rằng có nhiều khả năng đây là một vụ hiếp dâm, thậm chí là hiếp dâm tập thể rồi giết người dựa trên các vết bầm tím và thương tổn trên chân của Christine, nhưng cho biết cần phải chờ đợi kết quả giám định mới có kết luận chính xác.

Sau đó, tổng cộng 11 nghi phạm đều là nam giới được xác định đã ở cùng Christine vào đêm giao thừa đều bị bắt, bao gồm cả 3 người bạn của cô.

Thế nhưng đến ngày 6/1, vụ việc có diễn biến bất ngờ khiến dư luận hoang mang khi 3 nghi phạm là bạn của Christine được thả. Các nghi phạm cũng đều liên tục lên tiếng xác nhận bản thân là người đồng tính, phủ nhận việc có hành vi cưỡng hiếp đối với nạn nhân. Nhiều người còn lên truyền hình để "kêu oan" vì không chịu nổi sức ép chửi rủa quá lớn từ dư luận. 

Đến ngày 27/1, cảnh sát quốc gia Philippines tuyên bố kết quả báo cáo pháp y khẳng định cái chết của Christine là vì "nguyên nhân hoàn toàn tự nhiên" do "phình vỡ động mạch chủ". Họ cho biết trước mắt chưa có bằng chứng hiếp dâm - sát hại. Tuy nhiên, phía gia đình của nạn nhân lại không tin tưởng đây chỉ là tai nạn và tuyên bố sẽ kiên quyết theo đuổi vụ án. 

Vụ Á hậu Philippines tử vong trong khách sạn gây rúng động đầu năm: Cảnh sát đưa ra kết luận vụ án cuối cùng sau 5 tháng điều tra - Ảnh 2.

Vụ việc của tiếp viên hàng không xinh đẹp có nhiều diễn biến bất ngờ

Sau 5 tháng điều tra, mới đây Viện kiểm sát thành phố Makati cuối cùng cũng đã đưa ra kết luận cuối cùng của vụ việc. Kiểm sát viên Joan Santillan cho biết: "Chúng tôi xóa bỏ mọi nghi vấn vụ việc có liên quan đến hiếp dâm và sát hại, xóa bỏ mọi nghi ngờ đối với 11 nghi can vì không tìm được bất kỳ bằng chứng nào để chứng minh các cáo buộc".

Tuyên bố này được coi là đã giúp khép lại vụ việc gây nhiều xôn xao. 

Vụ Á hậu Philippines tử vong trong khách sạn gây rúng động đầu năm: Cảnh sát đưa ra kết luận vụ án cuối cùng sau 5 tháng điều tra - Ảnh 3.

Sau 5 tháng, cơ quan chức năng Philippines xác định vụ việc không phải là vụ án hiếp dâm hay ngộ sát

Nguồn: CNN Philippines

Vụ Á hậu Philippines tử vong trong khách sạn gây rúng động đầu năm: Cảnh sát đưa ra kết luận vụ án cuối cùng sau 5 tháng điều tra - Ảnh 5.

 

Chia sẻ
Đọc thêm