Vụ 39 thi thể trong container ở Anh: Thi hài một số nạn nhân đã được đưa về nước

Sáng ngày 27/11, ông Bùi Huy Cường - Phó chủ tịch UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết: “Hiện chúng tôi đang có mặt tại sân bay Nội Bài để chờ làm thủ tục tiếp nhận các thi hài là nạn nhân người địa phương đưa về bàn giao cho các gia đình tổ chức an táng”.

Cũng theo ông Cường, trong đợt này, huyện Can Lộc sẽ tiếp nhận 8 thi hài từ sân bay Nội Bài. Chiều tối ngày hôm qua (26/11) địa phương đã điều động một số xe cứu thương di chuyển từ Hà Tĩnh ra sân bay Nội Bài để đợi làm thủ tục và tiếp nhận 8 thi hài đưa về quê hương.

Vào 5h30 sáng nay (ngày 27/11) chuyến bay đầu tiên đưa một số thi hài tử vong trong vụ 39 thi thể trên chiếc container được phát hiện ở Anh quốc đã hạ cánh tại sân bay Nội Bài.

Vụ 39 thi thể trong container ở Anh: Thi hài một số nạn nhân đã được đưa về nước - Ảnh 1.

Người thân lập bàn thờ vọng chờ đón thi hài của nạn nhân trở về.

Như tin đã đưa, trong số 39 nạn nhân được phát hiện trên chiếc container ở Anh vào ngày 23/10 đều là người Việt Nam, gồm 21 người Nghệ An; 10 người Hà Tĩnh; 3 người Quảng Bình; 3 người Hải Phòng; 1 người Hải Dương và 1 người Thừa Thiên- Huế.

Người thân của các nạn nhân sẽ phải chịu hoàn toàn chi phí để đưa thi hài hoặc tro cốt của người thân từ Anh trở về Việt Nam.

Theo thông tin từ bộ ngoại giao, chi phí để đưa thi hài từ Anh về Việt Nam là 2208 bảng Anh (tương đương với 66,2 triệu VNĐ)/ 1 quan tài. Chi phí để đưa tro cốt là 1370 bảng Anh (tương đương 41,1 triệu VNĐ).

Vụ 39 thi thể trong container ở Anh: Thi hài một số nạn nhân đã được đưa về nước - Ảnh 2.

Vợ nạn nhân Cao Tiến Dũng (ngụ xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) ngã quỵ bên bàn thờ vọng của chồng.

Việc vận chuyển thi hài các nạn nhân về nước sẽ được chia theo đợt, bằng hình thức là vận chuyển thi hài và vận chuyển tro cốt tùy theo nguyện vọng của người thân.

Trước mắt, chính phủ sẽ tạm ứng kinh phí để đưa thi hài và tro cốt của 39 nạn nhân từ Anh về nước. Sau khi lo xong hậu sự, các gia đình của nạn nhân sẽ có trách nhiệm chi trả kinh phí lại cho nhà nước.

Chia sẻ
Đọc thêm