Vòi nước bỗng trắng sáng như mới mà không cần phải cọ rửa khi bạn quấn khăn giấy ngâm dung dịch này

Có một vật dụng ít được chúng ta lưu tâm tới, chính là vòi nước - thứ chúng ta dùng mỗi ngày rất nhiều lần.

Trong không khí rộn ràng, náo nhiệt và bận rộn của những ngày cuối năm, bạn có nhận ra rằng đã đến lúc mình phải vệ sinh nhà cửa rồi chưa? Đừng nghĩ rằng để đến gần Tết làm luôn 1 lần cho tiện nhé. Dọn dẹp nhà cửa luôn là việc tốn thời gian của chị em nội trợ, do đó, mỗi ngày một ít sẽ giúp chúng ta cảm thấy đỡ mệt mỏi với việc này hơn. Chưa kể đến gần Tết, chị em còn phải dành thời gian để chuẩn bị thức ăn nữa. Thế nên, hãy xắn tay áo lên và bắt đầu dọn dẹp mọi người nhé.

Nơi khiến chúng ta tốn nhiều công sức nhất có lẽ vẫn nhà vệ sinh - nơi tuy nhỏ "nhưng có võ". Nào là sàn, bồn cầu, chậu rửa mặt, bồn tắm... ôi thôi rất nhiều thứ đòi hỏi bạn phải bỏ ra khá nhiều thời gian để dọn dẹp. Tuy vậy, có một vật dụng trong nhà tắm, và kể cả gian bếp ít được chúng ta lưu tâm tới, chính là vòi nước - thứ chúng ta dùng mỗi ngày rất nhiều lần.

Vòi nước bỗng trắng sáng như mới mà không cần phải cọ rửa khi bạn quấn khăn giấy ngâm dung dịch này - Ảnh 1.

Là vật dụng được sử dụng mỗi ngày nhưng vòi nước rất ít khi được quan tâm đến để vệ sinh. (Ảnh: Internet)

Vòi nước tuy nhỏ nhưng với thiết kế nhiều góc cạnh, ngoằn nghèo nên đôi khi khiến chúng ta khó làm vệ sinh. Từ đó đâm ra lười, càng để lại càng bẩn. Chưa kể, với tâm lý sợ vật dụng này bị gỉ sét nên nhiều chị em cũng ngại dùng chất tẩy rửa để chùi.

Thực tế thì việc làm sạch vòi nước không khó như bạn nghĩ đâu. Nếu bạn không muốn cọ rửa vừa mệt, vừa tốn thời gian, hãy thử mẹo cực hay này nhé. Bạn chẳng cần phải còng lưng ra cọ rửa đâu mà vòi nước cũng sẽ trắng tinh hệt như mới mua về đấy nhé.

Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị chỉ là khăn giấy (khô hay ướt đều được) và giấm. Vậy là đủ rồi đó.

Bắt tay vào làm nhé! Đầu tiên, nếu dùng khăn giấy ướt, bạn vắt thật sạch nước, còn khăn giấy khô thì khỏi. Sau đó cho khăn giấy vào chén đựng giấm ăn. Tiếp đến, quấn khăn giấy đã thấm giấm lên vòi nước sao cho toàn bộ vòi nước đều được phủ kín bằng khăn giấy. Để đấy khoảng 30 phút đến 1 tiếng, trong thời gian này, bạn có thể làm những việc khác đấy. Sau cùng thì bạn dùng chính tờ giấy này nhẹ nhàng lau lại toàn bộ vòi nước.

Vòi nước bỗng trắng sáng như mới mà không cần phải cọ rửa khi bạn quấn khăn giấy ngâm dung dịch này - Ảnh 2.

Quá đơn giản để vòi nước trắng sạch như mới rồi nhé (Ảnh: Internet)

Tada! Nhìn xem, vòi nước sạch hẳn những vết bẩn, không còn vết nào bám trên vòi nước nữa. Quá nhẹ nhàng mà cực kì hiệu quả phải không nào?

Giờ thì đến bạn "ra tay" đấy. Chúc bạn thành công.

(Nguồn: Brightside)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm