Vô tình nghe lời khuyên của chồng dành cho bạn, vợ trẻ ghen bóng ghen gió và cái kết bất ngờ

Mai đứng sững ngoài cửa khi nghe chồng cô oang oang mắng anh bạn thân...

Mai và Dũng là bạn cùng lớp đại học, yêu nhau suốt 4 năm đại học và kết hôn sớm ngay khi mới tốt nghiệp. Tính Mai tinh tế, dịu dàng, luôn nhẹ nhàng với Dũng ở chỗ đông người. Dũng thì chiều vợ, tâm lý lại rất có gu thẩm mỹ. Vì vậy, Dũng được mệnh danh là quân sư tình yêu của bạn bè cùng lớp.

Sau 10 năm kết hôn, hai người có một cuộc hôn nhân tuyệt vời, bình yên và thỉnh thoảng cãi nhau giận hờn những chuyện vụn vặt. Nếu sau một ngày mà Dũng không làm lành thì Mai chủ động nói chuyện trước. Cứ như vậy, tổ ấm bình yên của cô là nơi ghé thăm của bạn bè mỗi khi gia đình có chuyện bức xúc. Đặc biệt là mấy ông bạn thân của Dũng.

Đôi khi Dũng nóng tính theo bạn, khuyên những câu không nên khuyên, Mai lại bỏ dở bếp núc ra góp chuyện. Thấy Mai cũng nhiệt tình, mấy ông bạn có chuyện gì cũng tâm sự với hai vợ chồng Mai để gỡ rối.

Hôm ấy Mai đi làm về muộn, về nhà nghe tiếng nói chuyện khá to tiếng vang ra tận cửa. Chồng Mai nói như quát vào mặt Tuấn, bạn thân nhất của hai người: "Mày làm gì vậy, ăn vụng phải biết chùi mép chứ. Đã cặp bồ còn để nó chụp ảnh rồi up facebook. Dù nó không quen vợ mày thì cũng có hàng trăm mối quan hệ xã hội khác. Giờ vợ mày biết rồi tao cũng chịu. Thân tao đây này, tao còn lo chưa xong mà suốt ngày lo giấu diếm giúp mày mấy chuyện bồ bịch". Cô sững người, sao chồng cô lại nói đến bản thân. Lẽ nào anh cũng có mối quan hệ bên ngoài như Tuấn hay sao?

Cô cố tình không vào mà lắng nghe tiếp, nhưng đúng lúc Tuấn thở dài rồi chào về. Cô đành đẩy cửa đi vào. Cô tỏ vẻ vô tình về đến nơi và ngạc nhiên vì Tuấn đến chơi, nhưng trong lòng đang ngấm ngầm để ý biểu hiện của bọn họ. Tuấn nhanh chóng tạm biệt rồi mất hút.

Tối đến, cô hỏi chồng xem Tuấn đến có việc gì, anh cười ngượng bảo: "Lại mấy chuyện vớ vẩn của nhà vợ nó như mọi khi thôi. Suốt ngày tranh chấp tài sản với thằng em vợ. Nó can thì vợ nó dỗi. Thôi em không cần quan tâm đâu". Lúc này cô biết ngay là Dũng giấu chuyện cho bạn. Hóa ra lâu nay quân sư cũng giúp bạn giấu diếm khá nhiều chuyện rồi đấy. Những chuyện cô biết làm gì có chuyện ngoại tình. Biết thì cô đuổi mấy ông bạn ra khỏi cửa ngay.

Vô tình nghe lời khuyên của chồng dành cho bạn, vợ trẻ ghen bóng ghen gió và cái kết bất ngờ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Từ hôm ấy, cô bắt đầu săm soi chồng. Anh đi về muộn là cô hỏi thăm kỹ lưỡng. Anh ăn mặc đẹp hay chú ý đầu tóc cô lại buông vài câu thăm dò. Anh báo đi công tác cô giả vờ gói ghém đồ đạc có kèm bao cao su. Chiều chủ nhật Dũng vừa đi công tác về, anh ngay lập tức trách cô bỏ đồ linh tinh vào vali thì cô cười giả lả hỏi: "Anh không cần dùng thật à? Đồng nghiệp nữ cơ quan anh xinh thế. Đi cùng anh không cô nào chăm sóc cũng lạ". Vậy là Dũng gắt lên: "Dạo này em bị làm sao thế, suốt ngày ghen bóng ghen gió. Trước giờ em có như vậy đâu". Cô cười lạnh lùng không trả lời khiến anh bực mình gọi mấy ông bạn đi nhậu.

Linh cảm của người đàn bà chưa bao giờ sai. Mai đợi chồng gần 11h không thấy chồng về liền nhắn tin cho vợ các anh hỏi thăm. Các ông đều đang ngoan ngoãn ngủ ở nhà. Vậy chắc chắn chồng cô có bồ. 

Khi Dũng bước vào phòng, thấy cô chưa ngủ thì giật mình tiến lại gần, định nịnh vợ cho xong chuyện. Cô ngay lập tức hỏi: "Anh đi đâu, nhậu với ông Tuấn hay ông nào? Đừng nói dối em biết ngay đấy". Dũng lúng túng ra mặt. Lúc này cô bắt đầu tra khảo, chắc chắn anh có bồ mới không dám khai là anh đi đâu. Anh có mùi rượu thật nhưng rất nhẹ chứ không say như mọi khi tụ tập. Cô khóc lóc ầm ĩ, đưa ra đống tin nhắn chứng tỏ đám bạn nhậu ảo của anh đang ngủ say ở nhà.

Vô tình nghe lời khuyên của chồng dành cho bạn, vợ trẻ ghen bóng ghen gió và cái kết bất ngờ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Cuối cùng Dũng cũng chịu thú tội: "Em đừng giận nữa, anh bị một cô gái đeo bám. Cô ta là con gái của Tổng giám đốc công ty đối tác quan trọng. Sau khi gặp anh thương lượng hợp đồng, đi ăn vài lần thì đòi yêu đương. Dù anh đã cố tình khoe ảnh tình cảm với vợ con, nhưng cô ta vẫn không từ bỏ. Cô ấy còn uống thuốc ngủ tự tử để chứng minh tình yêu chân thành, không ngại làm kẻ thứ ba. Sếp anh thì ngọt nhạt bảo anh cố giải quyết êm đẹp kẻo ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh cả năm của công ty. Anh cũng không dám quá đáng với cô ta. Lần này là anh đến bệnh viện thăm cô ta cùng sếp, gặp bố cô ấy anh xin ông ấy nói giúp để anh không phải áy náy rồi. Không tin em cứ gọi điện hỏi sếp. Lúc trước khi về là anh ngồi uống cùng sếp nên uống vài chén thôi".

Cô nghe như chuyện lạ trong phim. Sao trên đời lại có cô gái điên khùng như vậy? Cô không biết có tin chồng cô được không? Nếu lời anh kể là thật thì đúng là đàn ông bị đeo bám bất cứ lúc nào. Sau lần này cô phải tiếp tục để ý xem hành tung của anh có gì đáng ngờ không? Còn sếp anh, kẻ đồng lõa và đặt vấn đề lợi ích lên trên thì cũng không đáng tin. Có hỏi ông ta cũng bằng thừa.

Vào phòng ngủ, cô thở dài, ôm anh rồi bảo: "Em tin anh, đừng làm những chuyện khiến em và con phải đau lòng là được".

Chia sẻ
Đọc thêm