Lần đầu theo chồng đi chúc Tết, giật mình ngã ngửa khi nhìn thấy con sếp giống hệt con mình

Mai ném 1 loạt "bằng chứng ngoại tình" của chồng mà mình vừa thu thập được. Kiên sững sờ giở ra xem rồi nhìn Mai không chớp mắt. Hành động tiếp theo của anh mới khiến cô thực sự phát điên.

Tết năm nay vợ chồng Mai được ở riêng nên mọi thứ cô đều tự chủ, đỡ được hẳn mấy nghi lễ rườm rà. Cũng vì thế mà cô có thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn. Sáng nay, Kiên rủ Mai đi chúc Tết sếp công ty anh. Mọi năm ở chung với bố mẹ chồng thường Mai phải tất bật bếp núc, dọn dẹp nên không có thời gian đi cùng Kiên đến nhiều nơi, nhất là bạn bè, đồng nghiệp của anh. Năm nay, Kiên muốn "nhân dịp khoe vợ con với sếp" nên Mai vui vẻ đồng ý.

Mai sửa soạn đẹp đẽ, rạng rỡ khi đi bên chồng, cô cũng muốn biết nhân vật mà Kiên ca ngợi suốt mấy năm qua rốt cuộc thế nào.

Vừa vào đến cửa, vợ chồng Mai đã được chào đón đon đả. Bất ngờ hơn nữa, vợ sếp trước kia lại còn là bạn học cùng Đại học với Kiên. Vì chỗ thân tình cả với nhau nên cuộc nói chuyện đầu xuân năm mới của họ gần như không có khoảng cách giữa sếp và nhân viên.

Lần đầu theo chồng đi chúc Tết, giật mình ngã ngửa khi nhìn thấy con sếp giống hệt con mình - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ngồi được vài phút thì cậu con trai sếp từ trên tầng chạy xuống. Mai nhanh nhẹn rút ví ra lì xì cho thằng bé. Nó cũng ngoan ngoãn chào hỏi và ngồi chơi bên cạnh bố mẹ. Đến lúc này Mai mới sững sờ về hai người trước mặt mình. Họ có những điểm vô cùng khó hiểu.

Vợ sếp liên tục nhắc lại những kỉ niệm thời đi học trong lúc sếp đang mải ra ngoài nghe điện thoại. Kiên cùng cô ta cười đùa vui vẻ như thể ở đây chỉ có mình bọn họ vậy. Nhưng điều Mai ngạc nhiên nhất là đứa trẻ con sếp, nó có quá nhiều điểm giống con cô, giống đến không thể lý giải.

"Lần trước hình như anh có kể với em sếp tốt lắm, cưu mang và lấy làm vợ là cô gái đã có con đúng không? Là cô bạn anh đấy hả?", Mai hỏi dò Kiên trên đường đi về. Anh cũng vô tư đáp, lại còn trả lời một cách cặn kẽ: "Ừ đúng rồi, anh ấy chăm con riêng của vợ lắm. Mà anh với cái Thư 1 đợt cũng thân nhau lắm đấy, ngày xưa nó như con trai ấy, toàn rủ anh đi xem đá bóng xong tham gia câu lạc bộ bóng rổ của trường. Nó... bla bla...". Kiên kể về vợ sếp say sưa đến mức không biết rằng vợ mình ngồi sau đang vô cùng khó chịu.

Mai dùng cả ngày mùng 3 Tết để lục lọi đống ảnh, lưu bút, các thứ hồi đi học mà chồng đã giữ lại. Điều mà cô không thể tin nổi là giữa họ có hẳn 1 cái ảnh khoác vai nhau rất thân mật. Mai sâu chuỗi 1 loạt các sự việc, liệu có khi nào ngày xưa Kiên và vợ sếp từng yêu nhau... rồi "lỡ dở", vì thế con trai sếp với con trai cô mới giống nhau đến vậy. Nghĩ đến đấy thôi mà toàn thân Mai ớn lạnh, chẳng lẽ điều bất hạnh ngỡ như chỉ có trong phim đã xảy đến với cô?

"Anh giải thích đi, có phải con sếp là con anh và cô ta không? Em biết hết rồi, anh không giấu được em nữa đâu", Mai ném 1 loạt "bằng chứng ngoại tình" của chồng mà mình vừa thu thập được. Kiên sững sờ giở ra xem rồi nhìn Mai không chớp mắt. Hành động tiếp theo của anh mới khiến cô thực sự phát điên.

Kiên sờ trán vợ chép miệng: "Em có vấn đề à? Hay bị hoang tưởng, sao em có thể tưởng tượng ra câu chuyện kinh khủng vậy?". Mai tức tối nói hết lý do khiến mình nghi ngờ. Kiên phá lên cười, cốc nhẹ vợ 1 cái rồi giải thích: "Em bị hâm à, thằng cu đấy là con chung của sếp anh và vợ, con riêng là con gái lớn rồi. Em nhìn kiểu gì lại thấy con mình với con người ta giống nhau được? Mà kể cả chuyện người giống người cũng có gì lạ đâu. Cái Thư ngày trước đến năm cuối nó có nói thích anh thật nhưng anh coi nó như bạn, không có gì đen tối hết. Ra trường mỗi người mỗi nơi, vào làm công ty chồng nó anh với vô tình gặp lại đấy".

Mai ngần ngừ, liệu sự thật có đúng như những gì Kiên nói, chẳng lẽ do cô đa nghi quá chăng? Mai thở dài, nhìn chồng cười xòa nhưng vẫn không quên cảnh cáo: "Lần này cho qua, nhớ là không có điều gì mà anh qua được mắt em đâu đấy!".

Chia sẻ
Đọc thêm