Võ Hạ Trâm bất ngờ tiết lộ những ngày kiệt sức vì thiếu sữa, stress sau 2 tháng sinh con

Biện Bạch Hiền , Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Cuộc sống mẹ bỉm sữa của Võ Hạ Trâm tưởng rằng rất nhẹ nhàng, vui vẻ nhưng hóa ra cũng có những lúc không dễ dàng.

Mới đây, Võ Hạ Trâm bất ngờ tiết lộ chuyện từng bị thiếu sữa, stress vì lo lắng, những ngày vất vả kích sữa sau 2 tháng sinh bé Moon.

Nữ ca sĩ cho biết khi mới sinh con xong, cô rất tự tin vì những kiến thức làm mẹ mà mình đã tìm hiểu kỹ từ trước. 3 ngày đầu tiên, nguồn sữa mẹ dồi dào, bé Moon cũng ăn ngoan, ngủ ngoan khiến Võ Hạ Trâm rất yên tâm. Nhưng khi bước sang tuần khủng hoảng đầu tiên của trẻ sơ sinh, Moon đột ngột tăng nhu cầu bú sữa và Võ Hạ Trâm bị hụt sữa. Điều này đã khiến cô hoang mang, lo lắng về nguồn sữa cho con, thậm chí rơi vào tình trạng stress.

"Thấy con la khóc mỗi khi rút hết sữa trong ngực nhưng không đợi được phản xạ xuống sữa tiếp theo, mẹ con vật nhau 2 tiếng để con lấy đủ lượng sữa con cần… Mình như kiệt sức!", Võ Hạ Trâm tâm sự.

May mắn là sau khi tâm sự cùng người thân, Võ Hạ Trâm lại tiếp tục cố gắng và đã có sữa nhiều hơn.

"Mình không phải là bà mẹ chịu cực chịu khó và kiên trì để kích sữa bằng máy như các chị em khác vì mình cảm thấy ôm con cho bú mình vừa được gần con, vừa được con kích sữa tốt, không phải lo việc rửa bình tiệt trùng thường xuyên và quan trọng là được ngủ. Đêm nằm cho con bú cũng có thể ngủ theo con, và cho bú mẹ thì thật sự mẹ con ngủ ngon lắm.

Đến giờ mình đã tập con ti bình với 2 cữ/ngày, còn lại là ôm con cho bú, mỗi ngày trữ được 350 - 380ml sữa. Mình chưa bao giờ nghĩ mình có thể trữ được bao nhiêu đây sữa vì những ngày đầu lẹt đẹt 30 - 60ml.

Và ngoài việc cho con bú hay kích sữa thường xuyên thì ăn uống, nghỉ ngơi và cơ địa là những yếu tố không thể thiếu như mình đã chia sẻ. Nên hi vọng câu chuyện này sẽ chia sẻ được chút ít thông tin cần cho những mẹ nào cũng từng hoang mang như mình rằng “liệu mình có đủ sữa".

Hãy tin rằng mình luôn đủ sữa cho con và thật thoải mái tinh thần thì mới mang lại nguồn sữa dồi dào cho con các mẹ nhé!", Võ Hạ Trâm chia sẻ.

Võ Hạ Trâm bất ngờ tiết lộ những ngày kiệt sức vì thiếu sữa, stress sau 2 tháng sinh con - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm