Vợ dựng chuyện con trai bị bắt cóc để thử lòng chồng và cái kết không tưởng, CĐM đòi xử lý nghiêm minh vì dám lừa cả xã hội

Màn kịch con trai bị bắt cóc của người phụ nữ này kéo dài suốt 5 ngày khiến cảnh sát tổn hại không ít thời gian, sức lực, thậm chí cư dân mạng cũng phải lĩnh một cú lừa ngoạn mục chỉ vì câu chuyện riêng tư của gia đình này.

Theo thông tin từ tờ South China Morning Post, tối 30 tháng 11 vừa qua, một người phụ nữ tên Chen (33 tuổi) hoảng hốt báo với cảnh sát rằng cậu con trai Huang (11 tuổi) của cô đã bị bắt cóc. Cảnh sát lập tức cử người đi điều tra và tìm kiếm tung tích của cậu bé nhưng không có kết quả.

Vụ mất tích bí ẩn của một học sinh đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người, cảnh sát phải treo giải tới 500.000 nhân dân tệ (tương đương 1,6 tỷ đồng) cho ai có thông tin về cậu bé Huang.

Gia đình cũng in ảnh kèm miêu tả về vóc dáng, khuôn mặt và trang phục của cậu bé khi mất tích để ngờ mọi người giúp đỡ tìm kiếm. Sở cảnh sát ở thành phố Nhạc Thanh, Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) phải huy động đông đảo lực lượng cảnh sát tìm kiếm tung tích Huang. Họ coi đây là vụ việc cực kỳ nghiêm trọng.

Dòng thông báo với tựa đề "Cậu bé 11 tuổi ở Ôn Châu mất tích trong 5 ngày" được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội Weibo với hơn 230 triệu lượt xem. Cộng đồng mạng cũng muốn "giúp một tay" để tìm ra Huang. Chen cũng rất nhiệt tình hợp tác với cảnh sát và tỏ ra lo lắng đúng như trạng thái của một bà mẹ mất con.

Vợ dựng chuyện con trai bị bắt cóc để thử lòng chồng và cái kết không tưởng, CĐM đòi xử lý nghiêm minh vì dám lừa cả xã hội - Ảnh 1.

Cảnh sát Ôn Châu đã bị lừa bởi màn kịch bắt cóc của một người phụ nữ vì muốn thử lòng chồng.

Theo lời kể của cô Chen, cảnh sát xem lại camera an ninh gần trường học của cậu bé Huang thì thấy Chen gặp con trai của mình ở cổng trường sau giờ học rồi bảo cậu bé ngồi chờ trong một chiếc xe ô tô khác, trong khi cô ta đi gọi điện báo cảnh sát là con trai bị bắt cóc. 

Sau 5 ngày tìm kiếm, vào ngày 4/12, cuối cùng cảnh sát cũng phát hiện ra sự thật là cậu bé Huang không hề bị bắt cóc mà đang ở nhà một người họ hàng trong một ngôi làng gần đó. Còn màn kịch mà cô Chen dựng lên chỉ là để "thử tình yêu của chồng dành cho 2 mẹ con".

Cảnh sát Ôn Châu cho biết: "Người phụ nữ này đã cãi nhau với chồng và sau đó cô ta cố tình lên kế hoạch rồi tạo ra báo động giả này như một cách để kiểm tra xem chồng cô ta có thực sự quan tâm đến cô ta và cậu con trai hay không".

Vợ dựng chuyện con trai bị bắt cóc để thử lòng chồng và cái kết không tưởng, CĐM đòi xử lý nghiêm minh vì dám lừa cả xã hội - Ảnh 2.

Camera an ninh ghi lại hình ảnh cậu bé Huang trước khi biến mất.

Thực tế, trong suốt những ngày con trai mất tích, chồng của Chen cũng tìm kiếm khắp nơi. Anh nói: "Chúng tôi đã tìm kiếm khắp Nhã Thanh nhưng vẫn không có tin tức về con trai của tôi. Thằng bé như đã biến mất vào không khí mà không để lại dấu vết vậy".

Cảnh sát cho biết hành vi của cô Chen đã làm gián đoạn trật tự xã hội nghiêm trọng, lãng phí sức lực, thời gian của cảnh sát, làm ảnh hưởng lòng tin của công chúng. 

Mội người hàng xóm cho biết, sau khi sự việc xảy ra, cả gia đình này đã chuyển đi nơi khác vào chiều 5/12, không ai rõ họ đi đâu. Còn chủ nhà cho thuê thì nói rằng họ nợ 7.000 nhân dân tệ tiền thuê nhà theo năm. 

Sau khi biết tin vụ bắt có chỉ là màn kịch thử lòng chồng của người phụ nữ, cộng đồng mạng của Trung Quốc phản ứng dữ dội trên Weibo với nhiều bình luận chỉ trích gia đình này vì đã lãng phí nguồn lực cảnh sát và lừa đảo cả xã hội.

Một tài khoản bình luận: "Mọi người đều hạnh phúc khi đứa trẻ được an toàn, nhưng gia đình này phải bị xử lý nghiêm minh. Điều này gây lãng phí thời gian và sức lực của tất cả mọi người". Bình luận này đã nhận được hơn 7.000 lượt thích.

(Nguồn: SCMP)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm