Vợ chuyên gia tài chính rơi từ tầng 14 tử vong tiết lộ chi tiết cuối cùng về chồng

Ngoài việc tin cái chết của Tiến sĩ Bùi Quang Tín khi rơi từ tầng 14 xuống đất là một án mạng, vợ nạn nhân cũng tiết lộ nhiều tình tiết nhiều uẩn khúc trước khi sự việc đau lòng của chồng xảy ra.

Liên quan đến vụ việc Tiến sĩ Bùi Quang Tín, giảng viên Đại học Ngân hàng TP.HCM và là một chuyên gia tài chính nổi tiếng tử vong khi rơi từ tầng 14 một chung cư tại huyện Nhà Bè (TP.HCM), sau khi tiếp nhận, cơ quan chức năng đã tiến hành triệu tập những người có liên quan để điều tra, lấy lời khai.

Bà Nguyễn Thanh Bích, vợ nạn nhân cũng được cho tiến hành viết bảng tường trình.

Trong tờ tường trình, bà Bích khẳng định với cơ quan điều tra rằng bà tin vụ việc xảy ra với chồng là án mạng.

Vợ chuyên gia tài chính rơi từ tầng 14 tử vong tiết lộ chi tiết cuối cùng về chồng - Ảnh 1.

Tiến sĩ, chuyên gia tài chính Bùi Quang Tín.

Cụ thể, người vợ kể vào 11h trưa 5/4 Tiến sĩ Tín ra khỏi nhà và có thông báo qua nhà ông D. bàn công việc với thầy T., hiệu phó Đại học Ngân hàng TP.HCM. Đến gần 6h thì nhận được tin công an báo chồng gặp nạn.

Trước đó vào khoảng đầu năm 2019, ông Tín được bổ nhiệm làm phụ trách phòng Truyền thông của Đại học Ngân hàng. Trong quá trình làm việc, ông Tín kể với vợ bị nhiều sức ép và nhận định do lợi ích nhóm.

Suốt thời gian làm việc, ông Tín rất áp lực tinh thần. Đến trước Tết 2020 ông Tín quyết định từ chức sau 3 lần ban lãnh đạo không đồng ý.

Theo người vợ, ông Tín thường xuyên nhận tin nhắn đe doạ nếu không từ chức sẽ bị ép nhảy lầu. Sau khi chính thức từ chức, ông vẫn là giảng viên của trường.

Trước khi xảy ra sự việc 1 ngày, ông Tín có nói với vợ về cuộc gặp mặt bàn công việc, nhưng tỏ ý định không muốn đi.

Ngoài ra, bà Bích cũng tiết lộ chi tiết: cách 1 tháng trước thời điểm xảy ra sự việc và sau khi ông Tín từ chức, hiệu phó Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM có gọi chồng bà lên làm việc.

Ông Tín dè chừng đến mức không dám uống ly trà vị hiệu phó rót vì sợ có độc, phải tự tay pha bình khác.

Vợ chuyên gia tài chính rơi từ tầng 14 tử vong tiết lộ chi tiết cuối cùng về chồng - Ảnh 2.

Hiện gia đình đang tiến hành hậu sự cho nạn nhân.

Vợ Tiến sĩ Tín cũng khẳng định trong thời gian nghỉ dịch, chồng bà ở nhà suốt 2 tuần, tinh thần bình thường, không stress.

Còn ông N.Đ.T., hiệu phó Trường Đại học Ngân hàng và là người ở lại sau cùng trước khi Tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi từ tầng 14 chung cư tử vong khai với công an, thời điểm chủ căn hộ tại chung cư New Saigon ra ngoài, ông cùng Tiến sĩ Tín tiếp tục nói chuyện.

Khi nghe Tiến sĩ Tín nói muốn về nhà, ông T. kêu hãy gọi cho gia đình đưa về nhưng nạn nhân nói tự về được. Lúc này, ông T. nằm nghỉ tại ghế bên trong.

Lát sau, ông T. nghe tiếng động mạnh phát ra từ khu vực giếng trời nên chạy ra, tuy nhiên vì uống nhiều rượu, mắt lại cận nên không nhìn thấy rõ.

Do đó hiệu phó Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM gọi điện thoại cho chủ căn hộ là ông D. báo sự việc mà không báo ngay cho bảo vệ.

Hiện Công an huyện Nhà Bè vẫn tiếp tục điều tra vụ việc.


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm