Vợ chồng trẻ ở quê than thở không mua gì vẫn hết gần 12 triệu/tháng, chị em hốt hoảng nhưng hỏi ra thì cảm thông

Miss Mộng Mơ, Theo Helino

Mặc dù sống ở quê, mức chi tiêu có thấp hơn thành phố nhưng gia đình trẻ này vẫn tốn gần 12 triệu/tháng chỉ khoản cơ bản.

Bài toán chi tiêu trong gia đình luôn khiến các chị em vò đầu bứt tai vẫn không có lời giải. Tiền thu vào thì ít mà mỗi tháng có hàng trăm khoản trông vào, chi tiêu còn chẳng đủ chị em nào dám nghĩ tới việc để tiết kiệm.

Thế nên, mỗi khi chị em nào than thở về vấn đề chi tiêu trong gia đình thì luôn nhận được sự quan tâm. Dù có thể có những khoản chưa được hợp lý cho lắm thì chị em vẫn có cái nhìn cảm thông sâu sắc.

Mới đây, một mẹ bỉm sữa có tên A.H đã chia sẻ về bảng chi tiêu nhà mình khiến nhiều chị em cảm thông. Cụ thể, bà mẹ 2 con này viết: "Các chị ơi, nằm nhà ôm con mà nhẩm số tiền chi tiêu hàng tháng thương chồng quá. Đây là em chỉ kể những khoản chính, khoản lớn và gần như cố định thôi nhé. Chưa kể cỗ bàn tháng nào cũng có, thăm hỏi lâu lâu 1 lần, mua sắm cho con, cho 2 vợ chồng, hỏng hóc xe cộ, đưa con đi khu vui chơi… Nhà em mình chồng đi làm, lương cũng tầm 16 triệu nhưng hầu như không bỏ ra được đồng nào.

Gia đình 4 người 2 bé 2 tháng và 16 tháng:

Bỉm sữa: 6 triệu

Tiền ăn: 4 triệu (tất tật cả mắm muối, dầu ăn, mì chính…)

Điện nước: 700k (tháng chưa điều hòa)

Mạng: 225k

Xăng xe: 200k (chồng)

Điện thoại: 200k

Thuốc men (trung bình): 300k."

Vợ chồng trẻ ở quê than thở không mua gì vẫn hết gần 12 triệu/tháng, chị em hốt hoảng nhưng hỏi ra thì cảm thông - Ảnh 1.

(Ảnh chụp màn hình)

Nhìn thoáng qua bảng chi tiêu này cũng thấy, rõ là mẹ trẻ này đã hạn chế liệt kê những khoản lặt vặt trong gia đình nhất có thể rồi. Thế nhưng, đôi vợ chồng trẻ cùng 2 con nhỏ cũng đã tiêu hết gần 12 triệu/tháng dù sống ở quê. Nhiều người tỏ ra hơi bất ngờ vào đặt câu hỏi:

"Sao bỉm sữa gì mà tốn kém thế?"

"Đứa lớn ăn sữa ngoài thì tốn đúng rồi nhưng mình thấy 2 đứa mà hết những 6 triệu thì hơi nhiều. Với lại ở quê mà, sao tiền ăn những 4 triệu á?"

"Tiền ăn có 2 vợ chồng mà những 4 triệu thì nhiều quá đó mom."

"Ủa 4 triệu này là không làm được cái gì đúng không? Chắc gạo, rau cũng đi mua hết nên mới tốn kém như vậy."

"Người ta hết 4 triệu cũng phải vì chồng đi làm tối ngày, vợ ở nhà chăm 2 đứa con thì còn rau cỏ gì? Mà không có bà nội ngoại gì lên trông cho à?"

Vợ chồng trẻ ở quê than thở không mua gì vẫn hết gần 12 triệu/tháng, chị em hốt hoảng nhưng hỏi ra thì cảm thông - Ảnh 2.

Mẹ trẻ này cũng rầu rĩ chia sẻ thêm: "Trước lương mình cũng chục triệu mua sắm thoải mái lắm, từ ngày có con chả dám tiêu pha cái gì. Hạn chế hết mức có thể rồi, chỉ mua cái gì thật sự cần thôi mọi người ạ. Bà nội có trông cháu, bà ăn cơm cùng 2 vợ chồng. 4 triệu tiền ăn là có cả bà nữa ạ, cả tiền ăn dặm của thằng anh. Nhà mình thì có rau muống với rau đay, mướp nhưng cũng phải đổi bữa. Nay ăn rau này thì mai ăn cái khác, ăn mãi làm sao được. Vài nghìn bạc nghĩ chả đáng bao nhưng nhiều lần thì tốn phết đấy, cái gì cũng tiền cả. Chưa kể, giờ lợn có dịch, lại ăn cá, thịt bò, thịt vịt… Ngày cũng hết 200k tiền ăn. Nên mình tính 4 triệu còn rẻ đó ạ.

Mình ít sữa, chả đủ bé nó tráng mồm, dùng sữa ngoài hết đấy ạ. Đứa em thì hết khoảng 2 triệu, thằng anh hết khoảng 4 triệu bỉm sữa mỗi tháng. Trộm vía là 2 đứa nó ít ốm chứ đi viện nữa thì em xác định" – mẹ trẻ này trả lời những chất vấn vì lãng phí tiền sữa và bỉm.

Sau khi nghe thêm chia sẻ này, hội chị em chỉ biết thả cảm xúc "buồn", nhiều người tỏ ra cảm thông:

"Đúng rồi đó ạ. Từ ngày lấy chồng em cũng nào dám mua sắm gì cho bản thân, thế mà cũng chả dư được đồng nào."

"Mọi người cứ nghĩ ở quê rẻ, chỉ rẻ được ít cá đồng, rau thôi chứ có gì đâu. Tiền ăn nhà em bố mẹ chồng với 2 vợ chồng 1 tháng 6 triệu mà mâm cơm cũng bình thường thôi ạ."

"Ôi, em thấy bóng dáng mình trong đây luôn. Sinh liền 2 năm 2 đứa, mình chồng đi làm mà tốn kém vô cùng. Nhiều lúc 2 vợ chồng giận nhau nhưng nghĩ tới cảnh 3 mẹ con đang ăn bám chồng mà thương ông đấy quá."

"Lương chị cao thế mai này cũng có bảo hiểm nữa. Nhưng nói chung tốn kém và vất vả lắm."

"Hai vợ chồng em lương tầm 20 triệu mà còn chưa dám đẻ đứa nữa vì sợ không lo tốt cho chúng nó được nè. Mà chúng em cũng sống ở quê nhé, chả thành phố đắt đỏ gì đâu."

"Nuôi trẻ con giờ tốn lắm, bạn nó cho con ăn sữa tốt thì mình cũng cố mà theo. Rồi nó cho con ăn yến, mình cũng học đòi mua về tự chưng. Bánh kẹo ăn dặm cho con toàn đồ bổ dưỡng và đắt đỏ, mình lại cũng cố… Cũng chỉ vì không muốn con bị thua kém bạn bè, haiz."

Vợ chồng trẻ ở quê than thở không mua gì vẫn hết gần 12 triệu/tháng, chị em hốt hoảng nhưng hỏi ra thì cảm thông - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

Hiện tại, chủ đề này vẫn đang thu hút sự chú ý của đông đảo chị em.

Chia sẻ
Đọc thêm