Vợ chồng trẻ Hà Nội bỏ 500 triệu hô biến gian nhà trọ "ổ chuột" của gia đình thành không gian sống hiện đại ai cũng mê

Chán cảnh đi thuê, vợ chồng Trần Nam (Hà Nội) đã xin bố mẹ khu trọ để cải tạo thành không gian sống mới ai nhìn vào cũng phải mê.

Vợ chồng Trần Nam cưới nhau từ năm 2015, hiện có 2 bé (1 bé lớn 5 tuổi, 1 bé nhỏ 8 tháng tuổi). Nhà bố mẹ Nam hiện giờ vẫn ở là căn nhà cấp 4 ba gian, không có phòng riêng nên từ khi cưới nhau hai vợ chồng đã đi thuê trọ.

"Bố mẹ mình có 1 dãy trọ hiện đang cho thuê, nhưng được xây khá lâu rồi nên xuống cấp trầm trọng, ẩm thấp nên bọn mình không ở dãy trọ của bố mẹ mình mà đi thuê trọ chỗ khác.

Trong thời gian 5 năm bọn mình đi thuê trọ thì cảm thấy rất nhiều bất tiện, nhất là đối với hộ gia đình có con nhỏ. Bọn mình luôn ước ao có 1 căn nhà riêng để ở cho thoải mái và cũng tiện cho việc sắm sửa đồ đạc mới.

Vợ chồng trẻ Hà Nội bỏ 500 triệu hô biến gian nhà trọ "ổ chuột" của gia đình thành không gian sống hiện đại vạn người mê - Ảnh 2.

Bên ngoài của căn nhà trọ trước và sau khi cải tạo.

Hai vợ chồng rất thích ở 1 mặt sàn kiểu chung cư vì sinh hoạt trong 1 mặt sàn tiện hơn rất nhiều so với nhà tầng nhưng với kinh tế hiện tại của bọn mình thì việc mua chung cư là vượt quá khả năng vì trả góp hàng tháng khá nhiều, mà khi mua chung cư xong khéo lại không có tiền để sửa chữa lại và làm nội thất.

Chính vì thế bọn mình quyết định sửa lại dãy nhà trọ của bố mẹ theo bố cục kiểu chung cư và sẽ có sân rộng cho hai bé chơi đùa, với cũng gần ông bà để còn nhờ ông bà trông bé. Nhà mình bắt đầu thi công cải tạo từ đợt tháng 8/2020 trong khoảng 2 tháng là xong", Trần Nam chia sẻ.

Vợ chồng trẻ Hà Nội bỏ 500 triệu hô biến gian nhà trọ "ổ chuột" của gia đình thành không gian sống hiện đại vạn người mê - Ảnh 3.

Không gian bên trong sau khi được cải tạo. Phòng khách sáng sủa, hiện đại và đẹp mắt hơn rất nhiều.

Khu nhà trọ của bố mẹ Nam thuộc thửa đất không có sổ đỏ nên việc xin phép xây dựng sửa chữa khá khó khăn. Cụ thể, khi xây nhà ở sẽ không được đổ trần bê tông, không được gia cố vì sợ cơi nới lên tầng. Gia đình chỉ được phép sửa trên khung nhà cũ.

"Tường cũ của nhà mình là tường 110, hồi xưa thợ xây không được chắc chắn. Phía trước là 4 phòng trọ có 4 cửa sổ + 4 cửa đi, cũng chỉ được phép xây bịt 4 cửa đi không được phép mở cửa sổ to và chỉ cho mở cửa chính hướng sân vào. Kinh phí không có nhiều để thuê thiết kế nên hai vợ chồng tự thiết kế bố cục phòng và tham khảo các mẫu nội thất trên mạng gửi cho bên nội thất làm".

Không gian tồi tàn của căn phòng trọ khi vợ chồng trẻ mới nhận lại.

Vợ chồng trẻ Hà Nội bỏ 500 triệu hô biến gian nhà trọ "ổ chuột" của gia đình thành không gian sống hiện đại vạn người mê - Ảnh 5.

Phòng ốc bẩn và bừa bộn.

Vợ chồng trẻ Hà Nội bỏ 500 triệu hô biến gian nhà trọ "ổ chuột" của gia đình thành không gian sống hiện đại vạn người mê - Ảnh 6.

Mọi thứ đều xuống cấp và cũ kỹ.

Góc nấu ăn và nhà vệ sinh đã tồi tàn.

Hai vợ chồng bắt tay cải tạo lại từ 4 phòng trọ với tổng diện tích là 60 mét vuông, theo phong cách hiện đại, hướng không gian mở với tone màu sáng. Không gian nhà có tone chủ đạo là màu trắng xám và các đồ nội thất gỗ màu sáng được chia thành 1 phòng khách bếp, 2 phòng ngủ, 2 WC.

Vì không được đổ trần bê tông nên hai vợ chồng vẫn giữ nguyên phần mái tôn có từ trước đó, ở dưới làm trần thạch cao thả nên khi mùa hè cũng không quá nóng. Phần trần thạch cao thay vì làm giật cấp thì hai vợ chồng làm bằng phẳng tạo cảm giác rộng rãi hơn.

Vợ chồng trẻ Hà Nội bỏ 500 triệu hô biến gian nhà trọ "ổ chuột" của gia đình thành không gian sống hiện đại vạn người mê - Ảnh 8.

Không gian sống theo gam màu trắng xám hiện đại.

Vợ chồng trẻ Hà Nội bỏ 500 triệu hô biến gian nhà trọ "ổ chuột" của gia đình thành không gian sống hiện đại vạn người mê - Ảnh 9.

Phòng khách được nối liền với phòng bếp và khu vực nấu ăn.

Vợ chồng trẻ Hà Nội bỏ 500 triệu hô biến gian nhà trọ "ổ chuột" của gia đình thành không gian sống hiện đại vạn người mê - Ảnh 10.

Hệ tủ lưu trữ được lắp ráp giúp không gian rộng rãi và thoáng mắt hơn.

Khi thiết kế vợ chồng Nam cũng cố gắng dành nhiều diện tích cho phòng khách và bếp cho rộng rãi, bố trí nội thất theo hướng không gian mở, sử dụng vách ngăn cây chỉ cao bằng ghế sofa để ngăn khu bếp và bàn ăn thay vì sử dụng tấm vách bình phong thông thường.

"Vì khi sử dụng vách ngăn cây này thì làm ở bếp vẫn có thể trò chuyện và có thể để ý được các bé đang chơi, khi ngồi ăn cơm ở bàn ăn thì vẫn có thể xem tivi được. Nhà mình có 2 bé nhỏ nên mình để chừa diện tích nhiều chỗ hành lang và nối cửa chính vào phòng ngủ trong để khoảng trống rộng rãi cho các bé chơi đùa trong nhà. Khi thiết kế bố cục mình cũng ưu tiên khoản này đầu tiên vì mình muốn trong nhà phải có khoảng không gian cho các bé chơi thoải mái.

Phòng ngủ nhỏ cạnh hàng lang vì diện tích nhỏ nên mình không sử dụng giường, mình sử dụng đệm gấp và 4 tấm pallet. Khi ngủ ghép các tấm pallet này vào và để đệm lên, sáng hôm sau dậy lại cất đi để khoảng trống khi sử dụng tủ quần áo và bàn làm việc. Phòng ngủ master thì rộng rãi hơn chút và có phòng WC riêng".

Vợ chồng trẻ Hà Nội bỏ 500 triệu hô biến gian nhà trọ "ổ chuột" của gia đình thành không gian sống hiện đại vạn người mê - Ảnh 11.

Phòng vệ sinh gam màu trắng hiện đại.

Vợ chồng trẻ Hà Nội bỏ 500 triệu hô biến gian nhà trọ "ổ chuột" của gia đình thành không gian sống hiện đại vạn người mê - Ảnh 12.

Cặp vợ chồng trẻ đã thiết kế đủ công năng cần có.

Vợ chồng trẻ Hà Nội bỏ 500 triệu hô biến gian nhà trọ "ổ chuột" của gia đình thành không gian sống hiện đại vạn người mê - Ảnh 13.

Không gian sau cải tạo vừa gọn gàng lại sáng sủa.

Được biết, hai vợ chồng đã cải tạo hết tổng toàn bộ 500 triệu. Bao gồm phần xây dựng, hoàn thiện cửa nhôm kính, điện nước, đồ điện tử, tivi, máy giặt, điều hòa, đồ nội thất gỗ, đồ decor, đồ gia dụng.

Từ khi có nhà mới các bé nhà Nam rất thích vì có nhiều khoảng không chơi đùa cả trong nhà lẫn ngoài sân. Bản thân hai vợ chồng khi ở nhà riêng cũng thấy thoải mái hơn không phải phụ thuộc, không chung đụng với các nhà khác như hồi ở trọ, khi xem phim nghe nhạc bật to không ảnh hướng tới ai, điện nước tự đóng theo giá điện nhà nước nên dùng thoải mái hơn nhiều. Mỗi lần có người nhà hay bạn bè đến chơi vừa có chỗ để xe, nói chuyện, ăn uống tiệc tùng cũng thoải mái hơn,...

Vợ chồng trẻ Hà Nội bỏ 500 triệu hô biến gian nhà trọ "ổ chuột" của gia đình thành không gian sống hiện đại vạn người mê - Ảnh 14.

Phòng làm việc nhỏ gọn.

Vợ chồng trẻ Hà Nội bỏ 500 triệu hô biến gian nhà trọ "ổ chuột" của gia đình thành không gian sống hiện đại vạn người mê - Ảnh 15.

Phòng ngủ của hai vợ chồng.

Vợ chồng trẻ Hà Nội bỏ 500 triệu hô biến gian nhà trọ "ổ chuột" của gia đình thành không gian sống hiện đại vạn người mê - Ảnh 16.

Bên trong là nhà vệ sinh.

Bên ngoài ngôi nhà còn có sân chơi rộng rãi cho các bé.

Ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm