Vợ chồng quê, chi tiêu tiết kiệm vẫn hết 14 triệu/tháng

Theo Người đưa tin,

Liệt kê những khoản tiêu trong vòng 1 tháng, cặp vợ chồng này gây sốc khi chi tới 14 triệu đồng.

Việc hạch toán chi tiêu trong gia đình là việc mà các bà nội trợ thường lưu tâm, tuy nhiên cũng có khi là cả hai vợ chồng cùng nhau san sẻ và bàn bạc.

Mới đây, trên mạng xã hội vừa đăng tải 1 tờ giấy ghi lại chi tiết các khoản chi trong vòng 1 tháng của gia đình 4 người ở quê nhưng tiêu hết 14 triệu/tháng.

Cặp vợ chồng chi tiêu 14 triệu/tháng gây tranh cãi
Cặp vợ chồng chi tiêu 14 triệu/tháng gây tranh cãi

Cho rằng khoản chi tiêu như vậy là quá cao so với thu nhập, nickname P.P đã đăng tải với dòng status: 'Không biết nhiều mẹ quan tâm vấn đề này không.

Em đang muốn xin kinh nghiệm để tiết kiệm. Bên dưới là các khoản phí sinh hoạt hàng tháng của vợ chồng nhà em.

Vợ chồng em ở quê, 1 con nhỏ và đang ở cùng bố mẹ, kinh doanh tự do. Hai vợ chồng em còn khoản vay chưa trả nữa kèm thêm năm nay muốn xây nhà, nên em muốn mà không biết tiết kiệm chỗ nào nữa ấy. Các bố mẹ xem chỗ nào chưa hợp lý chỉ em với'.

Còn đây là bảng chi tiêu 1 tháng của gia đình (Ảnh: P.P)
Còn đây là bảng chi tiêu 1 tháng của gia đình (Ảnh: P.P)

Chỉ sau ít giờ đăng tải, status của P.P đã nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng, nhất là những bà nội trợ phải thường xuyên lo chuyện bếp núc gia đình.

Tri Duc bình luận: 'Nợ thì phải trả trước, trả nợ xong thì bạn sẽ yên tâm hơn đó, để lãi tháng này qua tháng nọ còn hao hụt nhiều hơn'.

Cong Phuoc thì cho rằng: 'Không hợp lý rồi, mình có 3 con 1 tháng khoảng 20 triệu'.

Tu Dieu bình luận: 'Cũng còn tùy ở nông thôn hay thành thị nữa chứ. TP HCM tiêu khoảng 14 triệu đồng/4 người thì bình thường (thậm chí là giỏi tiết kiệm nữa ấy chứ). Nhưng ở quê như tớ thì nhà 4 người chi tiêu chỉ tầm 8 - 10 triệu đồng thôi'.

Một cư dân mạng khác thì bày tỏ sự ngưỡng mộ: '1 mình tớ đây mỗi tháng xài hết 10 triệu rồi nên không có khả năng chỉ cách cho 4 người xài ít hơn 14 triệu.

Vào đây là vì ngưỡng mộ sự tiêu xài hợp lí của gia đình chị, tính ra chị quá là biết cách tiết kiệm rồi còn gì'.

Còn bạn thì sao, với bảng chi tiêu trên bạn có sáng kiến gì?

Chia sẻ
Đọc thêm