Vợ chồng lục đục vì chuyện nhỏ nhặt, nhưng tôi quyết định ly hôn khi đọc được tin nhắn chồng nhờ bạn thân điều này

Cuộc sống hôn nhân có lúc nọ lúc kia, tôi còn đang loay hoay tìm hướng giải quyết thì không ngờ chồng lại có hành động đáng khinh như vậy.

Tôi và Hải kết hôn đến nay mới gần được 1 năm nhưng trong cuộc sống hôn nhân đã xảy ra rất nhiều mâu thuẫn. Thật ra, những xích mích của chúng tôi đều xuất phát từ những chuyện rất nhỏ nhặt, chẳng hạn như ai nấu cơm, ai rửa bát, ai đổ rác, ai dọn nhà… Rồi chuyện quản lý tiền bạc, chuyện quan hệ bạn bè, đồng nghiệp… Tất cả đều làm cả hai bực mình, khó chịu về đối phương.

Cứ tưởng mấy chuyện đó chỉ là chuyện nhỏ. Thế nhưng chính những vấn đề lặt vặt này nếu không được giải quyết ổn thỏa thì sẽ biến thành chuyện lớn. Nó đã khiến chúng tôi cảm thấy mệt mỏi, chán nản, đôi lúc hối hận vì đã bước vào cuộc hôn nhân này.  

Dẫu vậy, sâu trong thâm tâm tôi vẫn luôn cố gắng để vun vén cho tổ ấm. Tôi biết những khuyết điểm của bản thân mình nên đã cố gắng rất nhiều để thay đổi. Chỉ mong sao có thể làm cho mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn. Người ta vẫn bảo hôn nhân là nấm mồ của tình yêu mà. Hơn nữa, chúng tôi lại có thời gian tìm hiểu quá ngắn. Thế nên thời gian đầu có trục trặc một chút cũng là dễ hiểu. Tôi vẫn tự an ủi mình như vậy và mong rằng chồng tôi cũng thế.

Nhưng không, tôi đã nhầm! Hôm ấy khi tôi đang nằm ở ghế sofa trong phòng khách để xem phim còn Hải đi tắm. Bỗng dưng chiếc điện thoại trên bàn của anh đổ chuông, là bạn thân của Hải gọi. Tôi tắt chuông rồi đặt chiếc điện thoại xuống, đợi lát chồng ra sẽ nhắc anh. Thế nhưng, người bạn kia lại tiếp tục gọi một cuộc nữa.

Sau cuộc gọi ấy thì anh ta nhắn tin cho Hải. Bình thường thì tôi cũng chẳng bao giờ xem điện thoại của chồng nhưng lúc đó cảm thấy khá tò mò, giờ cũng muộn rồi sao anh bạn ấy còn gọi điện làm gì, tôi liền mở máy ra xem thì chết sững trước những dòng tin nhắn qua lại giữa họ.

Vợ chồng lục đục vì chuyện nhỏ nhặt, nhưng tôi liền quyết định ly hôn khi đọc được tin nhắn chồng nhờ bạn thân điều này - Ảnh 1.

Tôi không thể chấp nhận cuộc sống hôn nhân với người chồng vẫn còn tơ tưởng tình cũ. (Ảnh minh họa)

Trong những tin nhắn này, Hải có nhắc đến việc đã chán sống với tôi. Nhưng điều khủng khiếp nhất chính là việc, Hải nhờ bạn giúp anh liên lạc lại và hàn gắn với người yêu cũ. Lý do là bởi: "Sau khi kết hôn và sống chung với vợ tao mới nhận ra là không ai bằng người cũ mày ạ. Cuộc sống buồn bã và chán nản lắm, lúc nào cũng chỉ nhớ cô ấy thôi".

Tôi choáng váng khi đọc những tin nhắn ấy, người tôi run lên bần bật, thấy mọi thứ trước mắt cứ mờ đi. Một lát sau bình tĩnh lại thì cũng là lúc Hải bước ra từ nhà tắm. Thấy chiếc điện thoại của anh đang nằm trên tay tôi, thái độ của tôi lại như vậy nên Hải cũng hiểu ra vấn đề.

Tôi cứ nghĩ anh sẽ chơi bài ngửa với tôi cơ, nhưng Hải lại xin lỗi tôi rối rít và nói rằng những tin nhắn đó chỉ giống như những lời tâm sự với thằng bạn thân trong lúc không được tỉnh táo mà thôi.

Tôi dành suốt mấy ngày trời để suy nghĩ về mọi vấn đề rồi quyết định gửi đơn ly hôn cho anh. Tôi không tin lời anh nói, có lẽ do anh chưa thể hàn gắn với người cũ nên mới nói như vậy còn nếu làm được điều đó rồi thì tôi cũng chẳng có ý nghĩa là với anh.

Bản thân tôi cũng không đủ bao dung và rộng lượng đến mức có thể xem như chưa từng thấy những tin nhắn này. Tôi không thể sống bên người chồng mà trong đầu anh vẫn còn nghĩ đến người phụ nữ khác.

Cuộc hôn nhân của tôi kết thúc một cách chóng vánh như vậy, khi lời hẹn cùng nhau đi du lịch kỷ niệm 1 năm ngày cưới vẫn còn dở dang…

Chia sẻ
Đọc thêm