Vợ chồng già kiện con trai đòi bồi thường "khủng" vì… không chịu sinh cháu

Bằng Hưng,
Chia sẻ

Chờ đợi 6 năm vẫn không có cháu ẵm bồng nên một cặp vợ chồng già ở Ấn Độ quyết định kiện con trai và con dâu ra tòa.

Đơn kiện do ông bà Sanjeev và Sadhana Prasad đứng tên, vừa gửi đến Tòa án thị trấn Haridwar, miền Bắc Ấn Độ - theo tờ Times of India.

Đáng chú ý, trong đơn kiện, nguyên đơn nêu rõ nếu trong vòng một năm nữa mà con trai và con dâu không sinh cháu, họ sẽ phải bồi thường cho ông bà số tiền 650.000 USD (hơn 15 tỉ đồng).

"Chúng tôi chỉ cần có cháu mà không quan trọng giới tính của đứa trẻ" - phía nguyên đơn nhấn mạnh - "Con tôi đã kết hôn 6 năm mà vẫn chưa có kế hoạch sinh con. Ít nhất nếu có một đứa cháu thì chúng tôi cũng đỡ buồn".

Lý giải về việc đòi bồi thường số tiền nói trên, ông bà Sanjeev cho biết trong suốt hàng chục năm qua họ đã dồn toàn bộ tiền tiết kiệm cho con trai học phi công. Sau đó còn phải chi trả cho một đám cưới xa hoa để rước về một nàng dâu quý.

"Các khoản bồi thường mà ông bà Prasad yêu cầu bao gồm chi phí tổ chức tiệc cưới ở khách sạn 5 sao, chi phí mua một chiếc xe hơi sang trọng trị giá 80.000 USD và chi phí nghỉ trăng mật ở nước ngoài của cặp vợ chồng trẻ" - tờ Times of India cho hay.

Cặp vợ chồng già cũng đã chi 65.000 USD cho con trai học phi công ở Mỹ nhưng giờ anh đang thất nghiệp ở Ấn Độ.

"Chúng tôi phải vay mượn để xây nhà và đang gặp rất nhiều khó khăn về tài chính. Về mặt tinh thần, chúng tôi cũng đang rất buồn vì phải sống một mình" - cặp vợ chồng già nói thêm.

Vợ chồng già kiện con trai đòi bồi thường khủng vì… không chịu sinh cháu - Ảnh 1.

Vợ chồng ông bà Sanjeev và Sadhana Prasad đang kiện con trai vì không chịu sinh cháu. Ảnh: Arvind Kumar

Luật sư của ông bà Sanjeev và Sadhana Prasad xác nhận hiện tòa đang thụ lý vụ việc và dự kiến sẽ được đưa ra xét xử vào ngày 17-5 tới.

Các gia đình ở Ấn Độ thường có nhiều thế hệ chung sống nhưng trong những năm gần đây các cặp vợ chồng có xu hướng không thích sống cùng cha mẹ và trì hoãn việc sinh con.

Chia sẻ