Vợ chồng "gà tơ"

Ngọc Cầm, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Chúng bạn thấy vợ chồng nhà Huyền có con mọn mà lúc nào cũng trẻ trung, phơi phới thì ghen tị lắm. Nhưng mẹ chồng Huyền mỗi lần nhìn vợ chồng trẻ chành chọe lại lắc đầu thở dài rồi phán: “Đúng là vợ chồng ‘gà tơ’!”.

Huyền với Bình yêu nhau từ hồi sinh viên. Họ vừa ra trường đi làm đã bị “bác sĩ bảo cưới”. Thế là tuy cả hai mới 23 tuổi nhưng chàng với nàng cũng rộn ràng rước nhau về dinh.

Suốt thời kì mang thai, Huyền lúc nào cũng cảm thấy khó chịu vì phải vác cái bụng bầu nặng ịch, đi lại lạch bạch như vịt. Điều cô buồn hơn cả là không được xúng xính váy áo đẹp và đi tụ tập cùng đám bạn như trước.

Nhịn đến 9 tháng 10 ngày rồi em bé cũng chào đời. Người ta con nhỏ thì đầu bù tóc rối chăm con, cho con bú, thức khuya trông con quấy khóc nhưng với Huyền đó chỉ là những việc phụ. Với cô, quan trọng nhất là đi spa làm đẹp và tập thể dục thẩm mỹ để lấy lại vóc dáng xưa.

Được cái chồng cô cũng ủng hộ vợ vô điều kiện. Thanh niên trẻ mà, có ai là muốn vợ mình xấu xí, sồ sề. Mẹ chồng quát mắng, khuyên bảo hết lời, trước mặt bà thì Huyền vâng vâng dạ dạ. Nhưng sau có chồng hậu thuẫn, Huyền vẫn tung tẩy đi làm đẹp như thường.

Con cứng cáp hơn một tí, hai vợ chồng Huyền gần như quên mất là mình đã lên chức bố mẹ. Ngày đi làm, tối về lại chở nhau đi tụ tập với đám bạn độc thân như thường. Bình báo cáo với mẹ: “Chúng con ra ngoài một tí thôi!” nhưng đã đi là mất hút đến nửa đêm mới về.

Chuyện tranh nhau cái ti vi hoặc máy tính chơi game cũng là chuyện như cơm bữa đối với hai vợ chồng Huyền. Nhìn cảnh hai đứa cười rộn rã, hào hứng oẳn ù tì phân thắng bại, mẹ chồng bế cháu trong phòng ngán ngẩm lắm.

Hôm nào mẹ chồng đi họp tổ dân phố hay có việc bận thì y như rằng hai vợ chồng chiến tranh nảy lửa. Tất cả cũng chỉ xoay quanh một vấn đề: Ai trông con? 

Bình lí sự: “Em là mẹ, em phải trông!”. Huyền cũng đáp trả: “Thế không phải con anh à?”. Không ai nhường ai thì lại oản tù tì. Người được đi thì cười tươi đắc thắng, người phải ở nhà trông con thì xị mặt giận dỗi.

Vợ chồng "gà tơ" 1
Từ ngày có smartphone, hai vợ chồng có thêm rất nhiều thú vui mới: lướt web mọi lúc mọi nơi, chém gió trên facebook tẹt ga, chơi game thoải mái… (Ảnh minh họa).

Đợt này nhìn chúng bạn độc thân, tay đứa nào cũng cầm mấy con smartphone sáng choang sành điệu, cả hai vợ chồng đều tủi thân kinh lên được. Ai bảo có con sớm cơ, không được rảnh rang, rủng rỉnh như chúng nó. Thế là không ai bảo ai Huyền và Bình đều quyết tâm phải lập quỹ đen để tậu về một em cho bằng bạn bằng bè.

Đầu tháng, Huyền thủ thỉ ngọt ngào với chồng: “Tháng này với tháng sau anh nộp tiền cho mẹ nhé, em định dành tiền lấy con Iphone 5!”. 

Bình nghe thấy thế nhảy dựng lên, chối đây đẩy: “Không được đâu! Anh hẹn lấy con Note II dùng lướt của thằng bạn rồi. Có khi phải nợ lại một ít sang tháng sau mới trả hết ấy chứ!”.

Không đùn được trách nhiệm cho ai, hai vợ chồng đành mặt dầy… khất mẹ chồng: “Dạo này tụi con kẹt quá!”. May mà ông bà vẫn còn lương hưu, không đến nỗi để cả nhà 5 miệng ăn chết đói.

Từ ngày có smartphone, hai vợ chồng lại có thêm rất nhiều thú vui mới: lướt web mọi lúc mọi nơi, chém gió trên facebook tẹt ga, chơi game thoải mái… Về nhà, ai có nhiệm vụ trông con thì đều một tay ôm con, một tay ôm khư khư cái điện thoại.

Những chuyện thường như cơm bữa ở nhà Huyền như sau:

 “Con khóc đòi bú này vợ!” - Bình gọi vợ.

Làm gì mà lâu thế hả?” - Đợi mãi không thấy vợ đâu, Bình gắt lên.

Đây, đây! Vợ vừa post cái ảnh, rồi tag bọn bạn vào ấy mà!” - Huyền chạy ra cười cầu hòa.

Hay:

 “Anh giữ con, em đi tắm cái. Người ngợm mồ hôi khó chịu quá!

Cứ để con ở đấy chơi đồ chơi, em đi đi!

Con đâu anh?” - Huyền tắm xong không thấy con đâu, giật giọng hỏi chồng.

Hai người lúc này mới nháo nhào đi tìm thì thấy cu cậu đã bò vào tận trong bếp. Cu cậu đang tò mò nghịch ngợm đám su hào, củ cải trong góc nhà.

Ơ… Sao con chân ngắn tủn mà bò nhanh thế nhỉ? Anh vừa mới like mấy cái status của đám bạn thôi mà…” - Bình gãi đầu gãi tai giải thích.

Vợ chồng Bình cãi nhau một tuần cũng phải đến 8, 9 bận. Chuyện con cái, chuyện bố mẹ chồng, chuyện nhà chuyện cửa đủ thứ, đến chuyện ai mắc màn cũng cãi nhau được. Huyền với Bình đều ngang bướng, chẳng ai chịu nhường ai. Vì thế bữa nào cãi nhau xong cũng là cái cảnh hai người quay lưng vào nhau ngủ.

Sau nhiều lần nói chuyện chẳng bao giờ đến đầu đến đũa, Huyền nghĩ ra một chiêu: “Viết mail đi chồng, hoặc inbox facebook cũng được!”. Bình nghe cũng thấy hay hay nên đồng ý liền. 

Nhưng sau khi vợ bóp đầu nặn óc viết ra những lời tâm huyết, gửi xong giục chồng check “hàng” thì Bình còn đang bận bắn Angry Bird. Bắn thua liểng xiểng Bình mới mở mail ra xem. Vừa nằm vừa đọc những lời gan ruột của vợ, ấy thế mà không hiểu sao ngủ mất lúc nào không biết.

Huyền giặt quần áo vào, kiểm tra điện thoại chưa thấy hồi âm của chồng đâu. Tưởng chồng đang nghiền ngẫm ghê lắm, chạy vào giường thì thấy chồng ngáy o o từ đời nào. Điện thoại vứt chỏng chơ bên cạnh, trên màn hình là bức mail của Huyền đang đọc dở. Huyền tức mình cấu véo chồng một trận tơi bời. Sáng hôm sau đi làm, đồng nghiệp thấy vết tích trên người Bình còn tưởng đêm qua vợ chồng nhà này "hăng" quá.

Chúng bạn thấy vợ chồng nhà Huyền có con mọn mà lúc nào cũng trẻ trung, phơi phới thì ghen tị lắm. Nhưng mẹ chồng Huyền mỗi lần nhìn vợ chồng trẻ chành chọe lại lắc đầu thở dài rồi phán: “Đúng là vợ chồng/bố mẹ kiểu ‘gà tơ’!”.Hầu hết đàn bà bước chân vào hôn nhân đều muốn có bờ vai vững chắc của chồng. Nhưng có nhiều chị em vẫn phải sống cảnh chồng trẻ con quá đỗi.
Vợ chồng "gà tơ" 2
Chia sẻ
Đọc thêm