Bị ép làm việc nhà, chồng bỏ về ở với bố mẹ đẻ

Cuộc nói chuyện lần nào cũng kết thúc bằng sự thách thức từ vợ nên đến giờ vẫn không giải quyết được gì. Tôi bỏ về nhà bố mẹ đẻ thì vợ khóc lóc gọi điện khắp nơi "tố cáo" tôi.

Tôi và vợ đến với nhau được 2 năm và đã có 1 con nhỏ 9 tháng tuổi. Vợ tôi do lúc bầu sức khỏe yếu thường xuyên bị dọa sẩy nên cô ấy nghỉ làm để ở nhà dưỡng thai và nghỉ tới bây giờ vẫn chưa đi làm lại. Lương của tôi đủ cao để nuôi cả gia đình nên tôi cũng động viên vợ cứ ở nhà chăm con thêm một thời gian nữa.

Có lẽ vì ở nhà suốt nên vợ tôi sinh tật nói nhiều và hay nghi ngờ ghen tuông vớ vẩn. Tôi thì chẳng có gì khuất tất, đi làm hùng hục, về nhà mệt mỏi tới độ chỉ muốn tắm xong đi ngủ. Nhưng tôi vẫn cố gắng dành thời gian chơi đùa với con, ôm con đỡ vợ. Vậy mà nửa tháng trở lại đây, vợ bắt đầu phân công việc cho tôi.

Cô ấy bảo dù ở nhà ăn bám chồng song cô ấy cũng muốn được tôi tôn trọng và tôi phải chịu trách nhiệm làm nửa việc nội trợ. Tôi chưa từng nói vợ ăn bám, cũng không hề khinh bỉ cô ấy nên khi vợ nói vậy, tôi rất khó chịu. Trước đó thì tôi cũng thường xuyên rửa bát, lau nhà cửa, thu dọn đồ của con. Nhưng từ ngày vợ chia việc thì cô ấy bắt tôi thứ 2 4 6 sáng ra giặt quần áo, chiều về sớm nấu cơm, dọn nhà, cho con ăn, làm hết việc từ A-Z, thứ 3 5 7 cô ấy sẽ làm, chủ nhật thì cả hai cùng làm.

Vợ chỉ ở nhà chăm con nhưng luôn ép chồng làm đủ việc nhà khiến tôi phải trốn về nhà bố mẹ đẻ - Ảnh 1.

Cuộc nói chuyện lần nào cũng kết thúc bằng sự thách thức từ vợ nên đến giờ vẫn không giải quyết được gì. (Ản minh họa)

Thú thật, thỉnh thoảng phụ vợ việc nhà thì tôi còn làm được, giờ bắt tôi làm hết 3 lần một tuần như thế, chưa kể lượng công việc ở công ty của tôi khá nhiều, tôi không thể làm xuể. Cô ấy cũng không thông cảm tôi gặp áp lực công việc như thế nào, những ngày đến phiên tôi, cứ thấy tôi về muộn là lại ca thán, bóng gió tôi cậy kiếm ra tiền mà coi thường vợ con… khiến tôi càng ngày càng mệt mỏi.

Tôi nói với vợ thì cô ấy bảo: "Anh coi thường em ở nhà ăn bám phải không? Vậy thì anh nghỉ việc ở nhà trông con đi, em đi làm nuôi cả nhà cho".

Cuộc nói chuyện lần nào cũng kết thúc bằng sự thách thức từ vợ nên đến giờ vẫn không giải quyết được gì. Nửa tháng nay tôi mệt mỏi rã rời mà vẫn bị vợ cằn nhằn, nhiều khi tôi trốn sang nhà bố mẹ đẻ ăn cơm tối rồi ngủ lại luôn thì vợ gọi điện khóc lóc trách móc rằng tôi cặp bồ, bỏ đi qua đêm. Bố mẹ cũng khuyên tôi về nhưng cứ về là lại nhìn cảnh nhà cửa bừa bộn, bát đũa nguyên trong bồn mà tôi chán ngán.

Mong mọi người cho tôi lời khuyên để có thể gạt bỏ cái ý nghĩ bắt chồng gánh nửa việc nhà như vợ tôi hiện nay.

(phungq..@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm