Vietnam Idol 2012: Âm thịnh dương suy

Zen, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Những cô gái có phần nổi bật hơn hẳn so với các chàng trai khi đêm thi thứ 2 của vòng Studio tạo được nhiều cảm xúc và ấn tượng hơn với khán giả.

Đêm thi đầu tiên của vòng Studio là sân khấu của những chàng trai. Một Ya Suy chân chất, một Tân Phát cá tính, một Thanh Hưng ngọt ngào... đã làm rất nhiều trái tim những cô gái phải rung rinh. Nhưng đến đêm thi thứ 2 của những cô gái, họ đã chứng tỏ được sự nổi bật hơn hẳn của mình về màu sắc âm nhạc phong phú.

Vietnam Idol 2012: Âm thịnh dương suy
Bộ ba giám khảo

Đêm thứ 2 cái tên Hương Giang có lẽ được chờ đợi nhiều nhất khi trước ngày thi cô phải nhập viện và dù đã khỏe lại thì khuôn mặt cô vẫn khá mệt mỏi phía sau hậu trường. Hơn nữa, câu chuyện về giới tính của Giang cũng là một trong những yếu tố tạo độ hút nhiều nhất trong thời gian vừa qua của Vietnam Idol. 

Vietnam Idol 2012: Âm thịnh dương suy


Giang đã từng chia sẻ rằng cô hi vọng khán giả sẽ không chỉ chờ đợi mình vì những câu chuyện ngoài lề về giới tính nhưng trong đêm thi lần này, Giang lại chọn một bài hát về giới tính thứ 3 để thể hiện. Nếu khúc này đặt vào một giọng ca khác thì liệu nó có tạo được hiệu ứng lan truyền mạnh mẽ như hiện tại không? Và nếu như không phải là một người đã từng sống những ngày đau đớn, dằn vặt, đấu tranh tìm lại con người thật của chính mình như Hương Giang thì khán giả và giám khảo có thể xúc động đến thế?

Câu chuyện của Hương Giang là câu chuyện chưa từng có ở lịch sử Vietnam Idol. Hương Giang là một hình ảnh đẹp tạo nên hiệu ứng tốt với khán giả về những người thuộc thế giới thứ 3. Và Vietnam Idol năm nay đang được đánh giá cao vì có cách khai thác rất nhân văn từ những thí sinh của mình. Vietnam Idol đang dần đi khỏi lối mòn và gây được thiện cảm của phần đông khán giả nhờ những câu chuyện tình người, tình đời và những tài năng dù non trẻ nhưng rất đáng được trân trọng.

Vietnam Idol 2012: Âm thịnh dương suy

"Tạo hoá rất công bằng. Em vào đến vòng này chính là sự công bằng của tạo hoá cho sự nỗ lực của em. Nếu em được đi tiếp em hãy là chính mình để hát hay hơn. Chị cảm ơn em vì chị nhận thấy được những cảm xúc thực sự của em khi hát", nhận xét của Mỹ Tâm khiến nhiều khán giả rưng rưng nước mắt. Không chỉ Mỹ Tâm và rất nhiều những khán giả khác cảm nhận được nỗi đau của Giang cũng như bao người thuộc thế giới thứ 3 ấy. Những gì đi từ trái tim sẽ truyền đến trái tim. Và âm nhạc chính là chiếc cầu nối những trái tim ấy. 

Tuy nhiên, nếu xét về vấn đề kỹ thuật thì Hương Giang còn cần sự rèn luyện nhiều hơn nữa để thực sự bước vào con đường chuyên nghiệp.

Đêm thi của những cô gái, đêm thi của những sắc màu âm nhạc phong phú và những cá tính đa dạng. Tuy nhiên, cái tên Hoàng Quyên có phần nổi bật hơn hẳn cả về kỹ thuật và khả năng truyền tải cảm xúc. Hoàng Quyên là một trong những gương mặt được đánh giá cao tại mùa thi năm nay. Trong những nhận xét của ban giám khảo, có rất ít lời chê dành cho cô gái này. 

Vietnam Idol 2012: Âm thịnh dương suy


"Vì em có anh" - Hoàng Quyên

Quyên được coi là một "của quý" của Vietnam Idol năm nay khi sở hữu chất giọng alto đặc biệt. Cô cũng được biết đến khi đã từng tham gia những dự án âm nhạc của Lê Minh Sơn và nhiều cuộc thi trên truyền hình khác. Bản lĩnh sân khấu, kỹ thuật thanh nhạc, Hoàng Quyên có đầy đủ. Cái Quyên còn thiếu chỉ là một chút may mắn mà thôi.

Vietnam Idol 2012: Âm thịnh dương suy
Hoàng Quyên bản lĩnh và đầy ấn tượng

Mở đầu đêm thi là cô gái Nguyễn Thu Hà với ca khúc "Đường về xa xôi". Là người mở màn nên Thu Hà có vẻ khá run và một số chỗ cô bị đuối hơi. Tuy nhiên, giám khảo Idol cũng khá nhẹ nhàng khi dành những lời động viên rất chân thành cho cô. 

Vietnam Idol 2012: Âm thịnh dương suy
Thu Hà mở màn khá run

Thu Hà với "Đường về xa xôi"

Giám khảo Quốc Trung nhận xét: "Tôi nghĩ lời hứa sản xuất album của mình sẽ bắt đầu từ em. Em có ưu điểm là hát như đây là cơ hội cuối cùng của mình. Hành trang này em hãy cứ luôn mang theo. Có điều, nếu biết bỏ qua sự căng thẳng, cay cú, hiếu thắng thì chắc chắn em sẽ thành công hơn". Quang Dũng đã chờ đợi ở Thu Hà một chút "quậy, quái, quyến rũ" hơn: "Em đã làm tròn phần biểu diễn nhưng có lẽ báo chí sẽ thích hơn nếu nó quái thêm! Tuy nhiên tôi bất ngờ khi em làm được như hôm nay".

Vietnam Idol 2012: Âm thịnh dương suy
Bảo Trâm đã thể hiện tốt dù trước đó chưa qua trường lớp âm nhạc nào

Bảo Trâm với "Phố nghèo"

Nguyễn Thị Bảo Trâm là người thứ 2 lên sân khấu với màn trình diễn ca khúc "Phố nghèo". Bảo Trâm có một ưu thế mà nhiều thí sinh khác không có đó là việc chưa từng qua một trường lớp đào tạo âm nhạc nào. Cô sinh viên đại học kinh tế này hát bằng bản năng và trái tim của một cô gái yêu nhạc. Nhạc sĩ Quốc Trung bình luận: "Anh rất thích cách xử lý ca khúc của em. Anh thấy em giống như một người bình thường thích hát. Và hát rất hay".

Vietnam Idol 2012: Âm thịnh dương suy
Thanh Trúc cá tính

Thanh Trúc với "Chơi vơi tôi ru tôi"

Trần Huỳnh Thanh Trúc - cô gái được coi là bản sao của Uyên Linh đã chứng tỏ được dấu ân riêng của mình khi chọn "Chới với tôi ru tôi" để thể hiện. Tuy nhiên, phần trình diễn của Trúc có phần hơi quằn quại và cô dường như chưa thực sự hòa quyện vào bài hát khiến người nghe vẫn chưa "thấm" được cảm xúc cần có.

Vietnam Idol 2012: Âm thịnh dương suy
Lê Huệ Thương

Lê Huệ Thương chưa thể hiện được cá tính và màu sắc âm nhạc tiêng của mình khi thể hiện khá nhợt nhạt ca khúc "Cảm ơn tình yêu tôi". Giám khảo Quốc Trung đã có nhận xét rất chuẩn xác rằng: "Anh nghĩ em có thanh, sắc nhưng vì cái nào cũng nhiều quá nên bị dàn trải. Có lẽ em nên tập trung vào một thứ. Tôi muốn em long lanh, lung linh hoặc phải là cô Lọ Lem lúng liếng chứ không được lấp liếm và lơ lửng. Nghĩa là em nên làm mọi thứ 'sáng' hơn".

Vietnam Idol 2012: Âm thịnh dương suy
Cao Thanh My

Cao Thanh My 

Trong khi đó, Cao Thanh My - cô thí sinh nhỏ tuổi nhất đã có rất nhiều cố gắng để chứng tỏ rằng mình không thua kém đàn anh đàn chị nào. Phần thi của Thanh My để lộ một số khuyết điểm mà con mắt khó tính và khá tinh của giám khảo Quốc Trung đã nhận ra ngay: "Em rất tiến bộ so với những gì thể hiện ở vòng ngoài tuy nhiên em còn thiếu sự trải nghiệm. Đôi khi em hát vẫn còn hơi chênh vênh, chệch choạc. Em cần phải cố gắng nhiều hơn".

Vietnam Idol 2012: Âm thịnh dương suy
Trần Thanh Huyền khép lại đêm thi

Kết thúc đêm thi là Thanh Huyền với ca khúc "Có nhớ đêm nào". Thanh Huyền chọn cho mình bộ trang phục quyến rũ và khá sexy nhưng giọng hát của cô lại chưa thực sự khêu gợi như những gì người nghe chờ đợi.

Có thể thấy, đêm thi của những cô gái tạo được nhiều cảm xúc và sự hưng phấn về âm nhạc hơn so với những chàng trai. Những tài năng cũng dần lộ diện khiến Vietnam Idol ngày càng thu hút khán giả truyền hình. Hãy chờ đón những gương mặt được đi tiếp trong thời gian sắp tới trên sóng truyền hình.

Trần Thanh Huyền với "Có nhớ đêm nào"
Chia sẻ
Đọc thêm