Việc đuổi muỗi sẽ cực hiệu quả nếu nhà bạn có một trong 8 loại cây dưới đây

8 loại cây trồng trong nhà/ vườn này sẽ như một hàng rào ngăn cản muỗi đốt, bảo vệ sức khỏe cho chính bạn và cả gia đình.

Muỗi cắn không chỉ khiến bạn cảm thấy phiền nhiễu mà còn gây ra nguy cơ đáng kể cho sức khỏe. Muỗi được coi là gia đình động vật nguy hiểm nhất trên thế giới và truyền các bệnh cực kỳ nguy hiểm như sốt rét, sốt da vàng, Chikungunya, virus West Nile, sốt xuất huyết, nhiễm trùng filariasis và virus Zika. Muỗi bị thu hút bởi mùi hương của carbon dioxide và các loại nước hoa hấp dẫn khác từ con người và nhiều loại động vật khác phát ra. May mắn thay, có một số mùi hương có thể đuổi muỗi hiệu quả.

8 loại cây trồng trong nhà/vườn này sẽ như một hàng rào ngăn cản muỗi đốt, bảo vệ sức khỏe cho chính bạn và cả gia đình:

1. Hoa oải hương

Việc đuổi muỗi sẽ cực hiệu quả nếu nhà bạn có một trong 8 loại cây dưới đây - Ảnh 1.

Hương thơm dễ chịu của hoa oải hương lại là nỗi ám ảnh kinh hoàng với muỗi. Thêm vào đó, hoa oải hương cũng có đặc tính chống nấm và khử trùng. Bạn có thể trồng nó trong khu vườn của bạn hoặc trong chậu nằm gần cửa ra vào và cửa sổ để đuổi muỗi, không cho vào nhà. Để bảo vệ cơ thể tốt hơn, hãy chà xát hoa lên da để giải phóng tinh dầu, tạo lớp màng bảo vệ, tránh bị muỗi cắn.

2. Cúc vạn thọ

Việc đuổi muỗi sẽ cực hiệu quả nếu nhà bạn có một trong 8 loại cây dưới đây - Ảnh 2.

Cúc vạn thọ là một loại hoa dễ trồng có chứa thiophenes, một hợp chất có đặc tính chống côn trùng. Chúng có hiệu quả trong việc ngăn chặn muỗi, rệp, bọ chét, ruồi trắng, bọ cánh cứng đậu Mexico, bọ bí đỏ và sâu sừng.

3. Phong lữ

Việc đuổi muỗi sẽ cực hiệu quả nếu nhà bạn có một trong 8 loại cây dưới đây - Ảnh 3.

Phong lữ là một loại cây trang trí vô cùng hấp dẫn có thể ngăn chặn muỗi và một số loại sâu bệnh. Thông thường, phong lữ phát triển nhanh trong điều kiện khí hậu ấm áp, nắng, khô, song chúng cũng có thể được trồng ở những nơi lạnh hơn và nên được tỉa cành thường xuyên để phát triển.

4. Cây hương thảo

Việc đuổi muỗi sẽ cực hiệu quả nếu nhà bạn có một trong 8 loại cây dưới đây - Ảnh 4.

Loại cây này thường được sử dụng để tạo hương vị cho món ăn. Nhưng hương thơm từ loài cây này cũng có hiệu quả trong việc xua đuổi muỗi, sâu bướm… Cây hương thảo cũng là lựa chọn tuyệt vời khi bạn muốn tân hưởng khoảng thời gian xung quanh đống lửa ấm áp mà không muốn muỗi hành hạ. Chỉ cần đặt một số lá hương thảo trong lửa và mùi hương của chúng sẽ xua đuổi muỗi hiệu quả.

5. Bạc hà

Việc đuổi muỗi sẽ cực hiệu quả nếu nhà bạn có một trong 8 loại cây dưới đây - Ảnh 5.

Bạc hà cũng là loại thảo dược được phục vụ với nhiều mục đích khác nhau chứ không đơn thuần chỉ dùng trong ẩm thực. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng dầu bạc hà có thể đẩy lùi sốt rét, vảy nến vàng và sốt vàng trong khoảng thời gian 60-180 phút.

6. Pennyroyal

Việc đuổi muỗi sẽ cực hiệu quả nếu nhà bạn có một trong 8 loại cây dưới đây - Ảnh 6.

Pennyroyal là thuốc chống muỗi đốt tự nhiên nổi tiếng. Bạn nghiền nát thân cây trong túi sẽ đảm bảo muỗi luôn tránh xa. Bạn cũng có thể trồng loài cây này xung quanh nhà để ngăn muỗi xâm nhập.

7. Húng quế

Việc đuổi muỗi sẽ cực hiệu quả nếu nhà bạn có một trong 8 loại cây dưới đây - Ảnh 7.

Húng quế không chỉ là một loại thảo dược ngon mà bạn có thể sử dụng để làm món ăn Ý yêu thích. Chúng còn có khả năng hoạt động như một loại thuốc chống muỗi tự nhiên và vô cùng tiện dụng. Với mùi hăng đặc trưng, muỗi sẽ không muốn đến gần húng quế. Nhiều nghiên cứu lâm sàng còn cho thấy húng quế có khả năng đầu độc muỗi.

8. Cỏ bạc hà (cỏ mèo)

Việc đuổi muỗi sẽ cực hiệu quả nếu nhà bạn có một trong 8 loại cây dưới đây - Ảnh 8.

Không chỉ là mèo cưng sẽ cảm ơn bạn vì bạn trồng cỏ bạc hà trong vườn nhà mình mà bạn còn không bị muỗi cắn nữa đó nhé! Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cỏ bạc hà hiệu quả hơn 10 lần so với thuốc diệt muỗi nữa.

(Nguồn: Brightside.me)

Chia sẻ
Đọc thêm