Vì quá cần tiền nên tôi bất đắc dĩ nhờ tình cũ, nào ngờ anh ấy đưa ra điều kiện choáng váng

M.B, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nếu bây giờ tôi đồng ý với điều kiện của anh ấy, chắc chắn gia đình tôi sẽ xảy ra chuyện.

Cuộc sống của tôi từ trước tới nay chỉ vì một sai lầm mà phải giấu giếm, lo lắng khôn nguôi. Tôi lấy chồng năm 27 tuổi, hiện tại đang có 3 người con đều là trai. Vợ chồng tôi cũng sống hòa thuận yêu thương đùm bọc nhau. Gia đình đôi bên bố mẹ cũng đã già nhưng may là ông bà khoẻ, tự chăm sóc nhau chẳng cần phiền đến con cái quá nhiều. Thôi thì cũng nhẹ gánh hơn cho chúng tôi.

Nhưng vì sinh nở lỡ kế hoạch nên chúng tôi cũng gặp nhiều khó khăn về mặt tài chính. Trước đây, chồng tôi đi làm lái xe cho một giám đốc ở thành phố, công việc tuy không quá vất vả nhưng đãi ngộ cao. Thành ra tôi chẳng phải đi làm, một mình lương chồng là đủ nuôi cả nhà 5 người.

Song biến cố ập đến, chồng tôi gặp một tai nạn tuy không ảnh hưởng tới tính mạng nhưng khiến anh không thể tiếp tục làm việc ấy được nữa. Thậm chí đi lại đôi khi cũng rất khó khăn. Kể từ tai nạn đó, gia đình tôi sa sút về mặt kinh tế hẳn. Chồng tôi phải làm một công việc ở nhà, đỡ đần vợ trong chuyện bếp núc và chăm con. Trong khi đó, tôi bắt đầu đi làm kế toán ở một doanh nghiệp nhỏ. Hai vợ chồng phải dựa vào nhau mà sống.

Vì quá cần tiền nên tôi bất đắc dĩ nhờ tình cũ, nào ngờ anh ấy đưa ra một điều kiện vô cùng choáng váng - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Ngày trước, tôi cũng có được đào tạo về nghiệp vụ kế toán nên công việc này không quá khó khăn. Chỉ là lâu rồi không gắn bó với môi trường công sở, tôi cũng có nhiều điều bỡ ngỡ, không quen. Dần dần, tôi sinh ra áp lực, mệt mỏi. Ở công ty, tôi còn bị sếp và đồng nghiệp coi thường, ghét ra mặt. Tôi cũng không cảm thấy công việc này đem lại niềm vui, đã thế còn bị áp lực cả chuyện tiền bạc.

Thi thoảng khi những cơn đau di chấn của vụ tai nạn tái phát lên chồng tôi, chúng tôi sẽ lại mất thêm tiền để mua thuốc men, vào viện thăm khám. Các con tôi học phí cũng không phải ít, lại thêm suy nghĩ nhiều.

Tôi cũng muốn vay mượn một khoản vì đợt dịch này gia đình túng thiếu vô cùng. Hai bố mẹ nội ngoại đôi bên cũng khó khăn, chắc chắn hỏi vay ông bà là điều bất khả thi. Còn các anh chị em khác trong nhà thì đều nghèo khó tương tự gia đình tôi, thành ra tôi cũng ngại. Duy nhất chỉ còn một người mà tôi có thể nhờ vả. Đó là Hùng - tình cũ của tôi.

Giữa vợ chồng tôi và Hùng có mối quan hệ rất đặc biệt. Năm xưa tôi rơi vào tình cảm nhập nhằng cùng với hai người đàn ông này. Nhưng vì cãi vã với anh Hùng, đúng lúc chồng tôi luôn ở bên cạnh an ủi nên tôi đã chọn chồng là người sẽ đồng hành cùng mình nửa đời về sau.

Song có một chuyện tôi giấu chồng mình, mà chỉ Hùng biết. Đó là con trai cả của tôi chính là con của Hùng. Điều này tôi có thể khẳng định chắc chắn, không cần xét nghiệm gì cả. Hùng cũng tôn trọng cuộc sống của tôi nên chẳng đòi hỏi hoặc xen vào mối quan hệ. Vậy nên tôi nghĩ nếu bây giờ vay anh ấy chút tiền thì Hùng sẽ không từ chối.

Vì quá cần tiền nên tôi bất đắc dĩ nhờ tình cũ, nào ngờ anh ấy đưa ra một điều kiện vô cùng choáng váng - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ.

Đúng thật là lúc tôi trình bày về hoàn cảnh hiện tại thì Hùng nói là rất thương tôi. Hiện tại anh ấy sống cũng rất dư dả vì có công việc kinh doanh riêng. Nhưng đi kèm với lời hứa sẽ giúp đỡ, Hùng đã đưa ra một điều kiện. Đó là anh ấy muốn được nuôi con trai cả của tôi. Hùng cũng chẳng giấu gì, anh và vợ lấy nhau cũng lâu mà chưa có con. Cuộc sống hôn nhân rất ảm đạm. Nếu được nuôi con trai cả của tôi, anh sẽ giúp đỡ để vợ chồng và hai con trai út không khổ nữa.

Tôi ngập ngừng nơi đầu dây bên này. Nhưng vấn đề nghiêm trọng bây giờ là nếu nói ra hết sự thật, chồng tôi sẽ không chịu nổi. Nói gì thì nói, anh ấy cũng đặt hết hi vọng vào con trai lớn của chúng tôi đang học lớp 7. Thằng bé cũng thân với chồng tôi nhất, nó luôn coi bố là thần tượng. Bây giờ mà có sự "tráo đổi" thế này, hẳn sẽ nhiều thứ xáo trộn trong cuộc sống. Tôi nói Hùng hãy để mình suy nghĩ thêm

Ngay sáng hôm sau, anh ấy chuyển cho tôi 100 triệu vào tài khoản. Nhưng bây giờ, tôi thật khó xử, hoang mang quá, không biết giải quyết vấn đề làm sao nữa...

Chia sẻ
Đọc thêm