Vì không biết bộ phận này của con gà mà thanh niên muốn "độn thổ" khi bố bạn gái hỏi đến

Như Nào, Theo Helino

Các bạn nam chú ý: Nếu còn chưa biết hết các bộ phận của con gà trước khi bắt tay mổ chúng thì đây chính là một bài học vô cùng đắt giá đấy!

Ra mắt nhà người yêu không chỉ là nỗi sợ của các cô gái mà còn là cơn ác mộng của không ít đấng nam nhi. Bạn nghĩ con trai thì không có nhiều thứ để soi như con gái à? Lầm to rồi nhé! Có khi chính vì là "đấng nam nhi" nên với các bậc phụ huynh, những đối tượng này lại càng phải được "quét" triệt để nhất có thể đấy.

Vì nỗi áp lực này nên trong lần đầu ra mắt gia đình bạn gái, không ít anh chàng quyết tâm thể hiện hết khả năng của mình với mong muốn tạo được ấn tượng tốt. Tuy nhiên, có vẻ như không phải ai cũng may mắn có được kết cục tốt. Ví dụ như anh chàng trong câu chuyện dưới đây.

Vì không biết bộ phận này của con gà mà thanh niên muốn độn thổ khi bố bạn gái hỏi đến - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Lần đầu tiên sang nhà bạn gái, cứ ngỡ rằng chỉ cần xông xáo một tí thì sẽ lấy được cảm tình của bố mẹ người kia, ai dè đâu lại gặp ngay thử thách khó và thế là "banh". 

Nguyên văn bài chia sẻ của chàng trai này trên trang NEU Confessions: 

Sang nhà bạn gái nhất định phải biết chặt thịt gà!

Hôm trước nhân tiện 20/11 em bảo mua hoa qua chúc mừng mẹ người yêu vì mẹ cô ấy là giáo viên. Bữa đó cũng là lần đầu tiên ra mắt luôn. Em thì tự tin có thừa nên không lăn tăn mấy vụ này lắm. Sau 1 hồi chỉ dẫn qua điện thoại thì 9h em cũng sang tới nơi, được cái nhà cô ấy cũng không quá khó tìm.

Làm lẵng hoa chúc mừng mẹ người yêu rồi chào hỏi bố mẹ nàng các kiểu xong em cũng xuống nhà phụ bạn gái nấu cơm. Thấy cô ấy đang nhổ lông nên gà em cũng xông vào phụ 1 tay. Vặt lông vừa xong con gà thì mẹ nàng cựu học sinh tới chơi quá nên bạn em phải lên phụ giúp mẹ khoản nước non. Trước khi đi nàng bảo em làm nốt hộ nàng rồi cho vào luộc.

Ca này khó mọi người à, từ bé đến giờ em đã làm gà bao giờ đâu, nhà nội chẳng chăn nuôi bao giờ, nhà có ăn cũng toàn gà làm sẵn, bây giờ bảo em làm nốt, quá đánh đố.

Cái khó ló cái khôn, em Google ngay và luôn, tìm được cái hướng dẫn làm gà trong 3 bước. Bước 1 cắt tiết với làm lông thì xong rồi. Bước 2 là mổ và rửa sạch. Bước 3 là luộc nhỏ lửa 15 phút.

Thề với mấy bác, tay em mà thao tác chuột phím cứ gọi đỉnh của đỉnh, không hiểu sao cầm con dao mà không biết rạch từ đâu để mổ được gà. Loay hoay gần 1 tiếng cuối cùng cũng xong, lôi được đống phèo phổi ra ngoài mà em nhẹ cả người, thế mới biết mấy bác sĩ phẫu thuật họ tâm lý thế nào. Thôi thì đến bước 3 rửa sạch đun sôi nhỏ lửa 15 phút, bước này đơn giản em làm ngon, xong xuôi vớt ra đậy lồng bàn cẩn thận.

Số em số nhọ, tới lúc ăn cơm, bố nàng cầm gà đi chặt cứ ôm bụng cười. Lúc đầu em không hiểu gì hết, về sau bố nàng gọi 2 đứa ra chỉ vào con gà hỏi.

"Thế đứa nào làm gà mà để nguyên cái diều bọng thóc (chỗ phình to của thực quản - PV) thế này đi luộc đây".

Người yêu quay sang nhìn em, còn em thì... nhìn xuống đất. Xấu hổ không còn lỗ mà chui. Tới lúc ăn cơm bố nàng mang khoe với bà xã, bảo người yêu em có thằng bạn hết ý, làm gà để cả diều đi luộc. Em chưa bao giờ mất mặt như vậy nên đành kể lại cho mấy bác FA rút kinh nghiệm chứ đừng như em nhé.

Chỉ 1 đêm sau khi xuất hiện trên mạng, câu chuyện này đã thu về hàng ngàn lượt like cùng gần 500 bình luận. Bên cạnh những comment chia sẻ với "chủ thớt" về tai nạn từ trên trời rơi xuống này thì có một điều bất ngờ đó là nhiều cư dân mạng cũng giống chàng trai trên: không có chút khái niệm nào về "diều gà". 

Vì không biết bộ phận này của con gà mà thanh niên muốn độn thổ khi bố bạn gái hỏi đến - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

Hùng Tô: "Khi nãy đọc bài của bạn cứ tưởng là mắt mờ nên đọc nhầm, lên mạng search lại mới biết con gà... có cái diều đấy. Mở mang thật sự! Giờ thì đang tìm clip Youtube hướng dẫn cách luộc gà đây". 

Minh Việt: "Đảm bảo sau khi đọc xong bài này nhiều thanh niên sẽ phải đi tìm hiểu ngay cái diều là cái của nợ gì trên đời cho coi!".

Thái Thái: "Bình thường thôi mà, mình thấy con trai thành phố đa phần đều không biết vặt lông gà nữa chứ đừng nói gì là "xử trọn gói" cả một con như bạn. Vạn sự khởi đầu nan, gian nan đừng vội nản. Lần này chưa tốt thì lần sau rút kinh nghiệm để tốt hơn. Mình thấy thái độ của hai bác cũng vui vẻ thôi chứ đâu có căng gì". 

Nguyễn Tâm: "Mình ở quê suốt mấy chục năm còn không biết cắt tiết gà này. Mỗi lần cắt tiết mình chỉ muốn kề cổ nó lên thớt để làm cho nhanh nhưng chả hiểu sao cắt xong rồi mà nó vẫn chạy 2 vòng quanh sân làm mình sợ gần chết".

Chu Thương: "Trước anh xã mình sang nhà mình ra mắt, cũng hăng hái vào bếp mổ gà, sau 3 tiếng thì anh cũng vặt lông xong cho 2 con gà còn cẩn thận lột luôn cả da nữa. Dở khóc dở cười. Giờ anh ấy vẫn chưa biết làm gà nhưng tụi mình đã thành vợ chồng và có 2 em bé rồi đây hehe". 

Chia sẻ
Đọc thêm