Vị khách lạ trong tiệc đầy tháng con và màu son đỏ của cô nàng đã tố cáo một bí mật không ngờ

Sự xuất hiện của cô nàng kia, với thỏi son đỏ cô ta tô trên môi và mớ hành động, thái độ lạ lùng của chồng mình, Hòa ngầm đoán ra chuyện gì đó.

Hôm nay là tiệc đầy tháng con gái Hòa. Nhìn mình trong gương, Hòa thở dài một cái. Cô béo lên, sồ sề ra nhiều. Lại chẳng có thời gian làm tóc, dưỡng da, nhan sắc cô từ 10 phần may còn 4 phần. Cũng may, cả thời gian cô mang bầu tới bây giờ, chồng vẫn luôn thương yêu và quan tâm. Nghĩ đến đó Hòa thấy được an ủi, liền nở nụ cười, xoay người ra ngoài đón khách khứa.

Khách khứa đều là họ hàng đôi bên, bạn bè và người quen thân của gia đình cô. Song khi nhìn một vị khách nữ trẻ đẹp xuất hiện, Hòa nhíu mày thắc mắc, không hiểu mình mời người này lúc nào. Cô thậm chí còn chả biết cô ta là ai. Nhưng khách tới nhà thì đều phải tiếp đón, sau khi chào hỏi và mời cô nàng vào tiệc, cô mù mịt quay sang dò hỏi chồng. Anh lúng túng thấy rõ, Hòa tưởng chồng không quen. Nào ngờ anh đáp: "Là bạn cái Thương. Chắc em ấy bảo con bé tới". Thương là em gái chồng Hòa. Cô không nghĩ gì nữa, vứt chuyện vị khách lạ ấy ra sau đầu.

Trong bữa tiệc, Hòa thấy lạ là, cô nàng kia có vẻ cứ sán đến cạnh cô gợi chuyện. Đôi môi cô ta tô son đỏ rất quyến rũ. Hòa là phụ nữ mà nhìn còn mê. Nhưng chồng cô bảo cô nàng là bạn của Thương mà bóng dáng Thương chẳng hề thấy đâu. Hòa vừa định hỏi cô ta, thì mới thấy em chồng hớt hải tới muộn, hôn chụt cháu một cái, đưa cho Hòa gói quà sau đó mới thở ra một hơi.

Vị khách lạ trong tiệc đầy tháng con và màu son đỏ của cô ta đã tố cáo một bí mật không ngờ  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Hòa thấy Thương không hề tỏ ra quen biết gì với cô ả kia thì nghi ngờ. Thêm chuyện chồng cô từ đâu vội vã chạy tới, hết nhìn vợ lại nhìn em gái rồi sang cô nàng kia, sau đó lôi Thương ra 1 góc nói gì đó. Và rồi Thương tới kéo cô ả kia đi. Hòa nhìn mà thấy là lạ. Nhưng không hiểu lạ ở chỗ nào.

Lát sau, Hòa nhìn sang chỗ cô nàng kia, vô tình thấy cô ta đang tô son. Thỏi son kia thật quen mắt. À, giống hệt thỏi son chồng cô từng mua tặng sinh nhật em chồng. Hôm đó, tình cờ Hòa dọn dẹp thì thấy chồng để trong ngắn kéo bàn làm việc. Cô hỏi và anh trả lời vậy. Cô ta là bạn của Thương, lẽ nào 2 người họ dùng son đôi?

Lát sau, đợi Thương lại gần mình, Hòa ướm hỏi em chồng: "Em có một thỏi son Tom Ford phải không? Mai cho chị mượn đánh 1 lần đi, chị sắp có tiệc sinh nhật cần ăn diện lóng lánh ấy". Em chồng liền bĩu môi: "Em làm gì có chứ. Son tiền triệu em đâu có tiền mà mua. À, lúc nào chị tặng em thì em sẽ có ngay thôi". Hòa cười đáp lại câu trêu đùa của em chồng. Nhưng trong lòng thì muốn nổi sóng.

Sự xuất hiện của cô nàng kia, với thỏi son đỏ cô ta tô trên môi và mớ hành động, thái độ lạ lùng của chồng mình, Hòa ngầm đoán ra chuyện gì đó. Nhưng tối ấy về nhà Hòa không hề hé miệng hỏi chồng câu nào. Mà hôm sau âm thầm thuê người điều tra.

Sau 1 tuần Hòa đã có đầy đủ chứng cứ. Quả nhiên chồng cô đang có quan hệ với cô ả đó. Có lẽ từ khi Hòa có bầu. Còn vì sao cô ta lại đột ngột đến dự tiệc đầy tháng con cô trong khi chả được mời ư? Trông vẻ mặt của chồng Hòa thì chắc anh ta cũng bất ngờ. Có lẽ cô ả đến để cười thầm vào mặt người vợ ngốc nghếch là cô đây. Có chồng ngoại tình bên ngoài lại chẳng hay biết. Thậm chí bồ của chồng tới diễu qua diễu lại trước mặt vẫn ngu ngơ?

Song ngoài dự đoán của tất cả, cô lại để ý và nhớ kĩ thỏi son đó. Từ ấy mà tìm ra sự thật cay đắng chồng đang giấu giếm mình. Nhìn chồng sụp xuống chân mình van xin tha thứ khi không thể chối cãi được nữa, Hòa ngán ngẩm cùng cực. Con cô mới tròn tháng, cô phải làm sao với cuộc hôn nhân này đây?

Chia sẻ
Đọc thêm