Về ra mắt nhà bạn gái, tôi chết điếng khi gặp một cậu bé 2 tuổi có khuôn mặt khá giống mình

Hướng Dương, Theo Helino
Chia sẻ

Tôi nào ngờ trái đất này lại nhỏ bé đến vậy.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chào chị Hướng Dương.

Tôi biết chắc chắn khi những chia sẻ của mình được đăng tải, nhiều người sẽ chỉ trích lối sống của tôi. Nhưng tôi đang bế tắc quá, không biết làm sao nữa chị ạ.

Năm nay tôi 29 tuổi, cách đây 3 năm, tôi có qua lại với một người con gái. Lúc đó do còn trẻ, chưa có sự nghiệp ổn định nên tôi không xác định với cô ấy. Nhưng không may là cô ấy lại dính bầu, sau khi biết cô ấy có bầu, tôi đã vay mượn bạn bè đưa cho cô ấy 35 triệu để giải quyết và tẩm bổ. Sau đó, cô ấy nói chia tay tôi vì muốn giữ lại đứa bé.

Tôn trọng quyết định của cô ấy, tôi đã chia tay và vào Bình Dương để lập nghiệp. Một thời gian sau, tôi biết cô ấy đã sinh con. Nhiều lần tôi cũng muốn tìm gặp con nhưng không đủ cam đảm. Sau này có cơ hội ra Hà Nội làm việc, tôi quen và yêu người yêu của mình bây giờ.

Thật lòng đến với em, tôi đã dặn lòng sẽ cưới em làm vợ. Khi em nói muốn mở spa, tôi còn đầu tư cho em hơn 100 triệu. Vậy nên đối với em, tôi có tình cảm rất nhiều. Quen nhau được một thời gian thì em mời tôi về nhà ra mắt. Tôi nghĩ bọn tôi đã xác định nên đồng ý.

b20

Ảnh minh họa

Chủ nhật tuần vừa rồi, tôi mua một giỏ hoa quả đến nhà em. Khi đến nơi, chỉ có bố mẹ và người cháu họ của em ở nhà. Trộm vía thằng bé kháu khỉnh nhưng hơi nhút nhát và không hiểu sao tôi nhìn thấy quen quen, nó khá giống tôi hồi nhỏ. Bố em bảo do nó không có bố nên hễ gặp đàn ông là lại sợ sệt không dám tới gần. Lúc ấy mẹ thằng bé đang đi chợ mua đồ nấu ăn.

Nói chuyện được một lúc, tôi đau bụng nên vào nhà vệ sinh. Đúng lúc ấy thì em họ của bạn gái tôi về. Vừa nghe giọng, tôi đã thấy ngờ ngợ. Cho đến khi hé cánh cửa nhà vệ sinh, tôi rụng rời nhận ra đó là người yêu cũ của mình năm nào. Sợ to chuyện, tôi tranh thủ lúc cô ấy đưa con đi chơi để cáo ốm ra về.

Từ bữa đó đến nay, tôi cứ thấy bất an trong lòng chị Hướng Dương ạ. Tôi rất yêu người yêu hiện tại, còn đầu tư cả tiền cho em nữa. Giờ tôi mà chia tay thì tiếc cả tình cảm lẫn tiền bạc đã bỏ ra. Theo chị tôi nên làm gì?

1a

Chào bạn.

Trước khi giải đáp những thắc mắc của bạn, Hướng Dương muốn hỏi bạn một câu hỏi. Trong 3 năm qua, đã bao giờ bạn dằn vặt hoặc suy nghĩ về con của mình chưa? Bạn có biết để nuôi một đứa bé, đòi hỏi công sức và tiền bạc thế nào không?

Theo Hướng Dương thấy, dường như sau 3 năm, bạn vẫn chưa thật sự nhìn nhận ra vấn đề. Ở độ tuổi này, có lẽ bạn đã ổn định sự nghiệp và có thể chu cấp cho con, Hướng Dương khuyên bạn hãy làm tròn trách nhiệm như một người đàn ông thực thụ.

Về chuyện tình cảm của bạn, hoàn cảnh này thật sự éo le. Nếu sự thật được phơi bày, bạn và người yêu sẽ rất khó để tiếp tục. Do đó, bạn nên thành thật với người yêu và giải quyết chuyện tình cảm của mình để cả 2 không mất thêm thời gian.

Sau tất cả,bạn hãy trưởng thành và dũng cảm chịu trách nhiệm với những gì mình đã làm. Chắc chắn người cũ sẽ không chia rẽ bạn và con nếu bạn thật sự có lòng.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm