BÀI GỐC Về ra mắt nhà bạn gái, tôi chết điếng khi gặp một cậu bé 2 tuổi có khuôn mặt khá giống mình

Về ra mắt nhà bạn gái, tôi chết điếng khi gặp một cậu bé 2 tuổi có khuôn mặt khá giống mình

Tôi nào ngờ trái đất này lại nhỏ bé đến vậy.

1 Chia sẻ

Khi hai đứa trẻ ấy gọi mẹ rồi chạy ra ôm chầm lấy người yêu mình, tôi yêu cầu được biết sự thật nhưng em lại hướng mắt về di ảnh trên bàn thờ ấy

Lúc ấy tôi không nghĩ được gì cả, chỉ có cảm giác mình đã bị lừa.

Tôi và người yêu mới đến với nhau được 6 tháng. Chúng tôi làm cùng một công ty, ngay từ những ngày đầu gặp gỡ, tôi đã cảm thấy quý mến và ấn tượng với em. Tôi luôn cho rằng em là một người có vẻ ngoài xinh đẹp và nội tâm cũng như vậy.

Công ty chúng tôi thường hay tổ chức những hoạt động từ thiện. Thông thường sẽ chỉ có đàn ông đi đến những vùng sâu, vùng xa. Nhưng người yêu tôi lại khác, em năng nổ trong mọi hoạt động. Mỗi một lần đi từ thiện, em lại nhiệt tình đến mức độ không quan tâm xấu đẹp, sẵn sàng làm mọi việc mà mọi người yêu cầu.

Tôi cứ nghĩ là mình đã hiểu hết về người yêu nên đã tỏ tình với em. Sau một tháng suy nghĩ, em đã chấp nhận lời tỏ tình của tôi. Khi yêu nhau, chúng tôi thường hẹn hò ở bên ngoài, vì em sống cùng bố mẹ và tôi cũng chưa sẵn sàng gặp họ nên không thể về nhà em được.

shutterstock-1362474623

Em cúi mặt và chỉ lên bàn thờ, nơi có hai di ảnh. (Ảnh minh họa)

Cho đến những ngày gần đây, tôi mới có ý định về nhà người yêu chơi. Khi tôi và em trở về nhà, mẹ em ra mở cửa và niềm nở mời tôi uống nước. Nhưng điều khiến tôi bất ngờ hơn cả là đột nhiên có hai đứa trẻ chạy từ trong phòng ra ngoài và ôm chầm lấy người yêu của tôi. Bọn trẻ gọi người yêu tôi là "mẹ" khiến tôi sững người.

Tôi đứng dậy và hỏi người yêu về việc xưng hô. Em chỉ lên bàn thờ, nơi có hai di ảnh. Người yêu tôi nói anh trai và chị dâu của em đã qua đời trong một vụ tai nạn giao thông, để lại hai đứa con thơ dại cho bố mẹ và em nuôi.

Vì em quá thương yêu bọn trẻ nên chúng thường gọi người yêu của tôi là mẹ. Biết được sự thật, tôi càng cảm phục em hơn. Hôm nay, tôi quyết định sẽ cầu hôn em. Một người con gái như vậy, nếu tôi không kết hôn sớm thì còn chần chừ gì nữa.

Với tình cảm của chúng tôi, tôi nghĩ rằng người yêu sẽ nhận lời cầu hôn ngay lập tức. Nhưng mọi chuyện lại trái ngược hoàn toàn. Em bần thần và muốn có thêm thời gian. Lúc ấy tôi cũng sốc và không hiểu tại sao người yêu lại chưa muốn kết hôn.

shutterstock-1168713598

Sau này chúng tôi còn con đẻ nữa, làm sao tôi đồng ý chuyện này được? (Ảnh minh họa)

Khi trở về nhà, tôi mới gọi điện cho người yêu và nghe được câu trả lời của em. Người yêu tôi nói cô ấy đồng ý làm đám cưới với một điều kiện, đó là chúng tôi sẽ sống chung cùng hai đứa cháu của cô ấy. Bố mẹ cô ấy đã già, họ không thể lo được cho bọn trẻ.

Tôi biết người yêu mình tốt bụng, bản thân tôi cũng muốn được làm theo ý em. Nhưng bố mẹ tôi chắc chắn sẽ không chấp nhận điều đó. Hơn nữa sau này chúng tôi còn con đẻ nữa, làm sao tôi đồng ý chuyện này được? Đối với tôi, đây là một chuyện quá phức tạp. Tôi nên làm thế nào để cưới được em và không phải nuôi hai đứa trẻ đây?

Chia sẻ
Đọc thêm