Về làm dâu được hai tháng, mẹ chồng đã đưa tôi 500 triệu, yêu cầu vợ chồng tôi ra ở riêng

Tôi đã sống hết lòng, hết trái tim với gia đình chồng. Thật không ngờ mẹ chồng tôi lại yêu cầu vợ chồng tôi phải ra ở riêng.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Tổng đài trái tim,

Khi về làm dâu nhà chồng, tôi đã tự bảo lòng phải sống thật hết lòng, chu toàn mọi thứ để không mang tiếng là dâu hư. Vì thế, tôi làm mọi việc trong nhà, từ nấu ăn đến dọn dẹp. Mẹ chồng thương tôi lắm, đến hàng xóm chơi đều khen tôi là ngoan, hiền, gọn gàng. Chỉ có điều, ngoài tôi ra vẫn còn một cô chị dâu nữa. Chị dâu tôi lại không phải hiền lành gì, lúc nào cũng soi mói rồi bắt bẻ tôi.

Tôi nấu ăn, chị ấy sẽ chê bai món này món nọ, có khi còn chê dở rồi gọi đồ ăn bên ngoài về ăn. Tôi vì muốn cải thiện mối quan hệ với chị nên thường xuyên mua quà tặng chị, chăm sóc con chị. Thế mà chị không hài lòng, còn đi bêu riếu tôi với hàng xóm, cho rằng tôi sống giả dối, lấy lòng bố mẹ chồng vì muốn chiếm căn nhà này. Tôi biết được, buồn lắm.

Về làm dâu được hai tháng, mẹ chồng đã gọi tôi lại rồi đưa tôi 500 triệu, yêu cầu vợ chồng tôi phải ra ở riêng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Hôm qua, mẹ chồng gọi tôi vào phòng rồi đưa tôi 500 triệu. Bà nắm tay tôi, bảo vợ chồng tôi chuyển ra ngoài ở riêng để tránh nảy sinh mâu thuẫn giữa anh chị em trong nhà. Tôi sững sờ, không ngờ mẹ chồng lại đuổi mình đi như thế? 

Tôi đã sống hết lòng với nhà chồng, cuối cùng lại nhận về số tiền 500 triệu cùng lời đuổi khéo. Mấy ngày nay, tôi buồn và không muốn nói chuyện với mẹ chồng nữa. Tôi có nên chuyển ra ở riêng không hay cứ trả lại tiền cho bà rồi bám trụ ở nhà chồng đây? Xin nói thêm, với 500 triệu, vợ chồng tôi phải vay thêm nhiều tiền nữa mới có đủ tiền mua đất và xây nhà riêng. (conguyen...@gmail.com)

Về làm dâu được hai tháng, mẹ chồng đã gọi tôi lại rồi đưa tôi 500 triệu, yêu cầu vợ chồng tôi phải ra ở riêng - Ảnh 3.

Chào bạn,

Việc mẹ chồng đưa bạn 500 triệu và mong muốn vợ chồng bạn chuyển ra ở riêng xuất phát từ tấm lòng của bà. Là một người từng trải, chắc chắn bà đã nhận thấy những mâu thuẫn tiềm ẩn trong mối quan hệ chị em dâu giữa bạn và chị dâu nên muốn giảm thiểu tối đa điều đó. Vì thế, bạn nên có cái nhìn rộng mở hơn với ý tốt của mẹ chồng.

Nếu hiện tại chưa đủ tài chính để ra ngoài ở riêng, bạn nên tâm sự với mẹ chồng rồi nhờ mẹ định hướng hoặc giúp đỡ thêm. Vợ chồng bạn có thể vay thêm ngân hàng, bạn bè trong khả năng kinh tế có thể chi trả để có đủ số tiền cần thiết. Mua đất xây nhà là việc trọng đại trong đời người, bạn cần trao đổi, bàn bạc với chồng và những người thân bên cạnh rồi mới đưa ra quyết định cuối cùng.

Riêng chị dâu bạn, bạn không nên quá để tâm đến chị ấy cũng không cần phải tìm mọi cách lấy lòng. Bạn càng như thế, chị dâu càng tìm cách gây khó dễ và ghét bỏ bạn thêm. Bạn cứ sống bình thản, làm tốt việc của mình, giữ đúng bổn phận là em trong nhà là đủ. Tuy nhiên, nếu chị dâu có đặt điều, nói những chuyện không đúng về bạn, bạn nên nói thẳng với chị dâu, hỏi lý do và tìm hướng giải quyết. Nếu chị dâu vẫn không bỏ thói quen kia, bạn nên mạnh mẽ nói rõ mọi chuyện với gia đình chồng để mọi người cùng khuyên nhủ, răn đe chị ấy.

Chúc bạn an yên.

Hướng Dương.

Về làm dâu được hai tháng, mẹ chồng đã gọi tôi lại rồi đưa tôi 500 triệu, yêu cầu vợ chồng tôi phải ra ở riêng - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm