Vào mùa ngó sen hãy kết hợp để có món thịt heo xào ngon vô cùng!
Thịt heo xào ngó sen với cách chế biến đơn giản mà vẫn giữ được độ giòn ngọt thơm ngon của ngó sen, vị mềm ngọt của thịt. Đây hẳn là món ăn tuyệt vời cho những chị em nào có ý đồ giảm cân đó.
Để làm thịt heo xào bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: + 200g thịt lợn + 200g ngó sen + 1/3 củ cà rốt to + 1 cây hành lá + 2 tép tỏi + ½ quả chanh + Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu. |
Thịt rửa sạch thái lát mỏng, ướp thịt với một ít nước mắm, hạt nêm cho thấm gia vị. |
Cà rốt bảo vỏ thái sợi; Hành lá rửa sạch cắt khúc; tỏi bóc vỏ băm nhỏ. |
Ngó sen rửa sạch, cắt khúc ngắn cỡ ngón tay. Ngâm ngó sen trong nước cốt chanh pha loãng khoảng 20 phút cho ngó sen được trắng. Sau đó rửa sạch lại và để cho ráo nước. |
Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm tỏi vào xào thơm, tiếp đó cho thịt vào xào ở lửa lớn cho chín tới, bạn nêm thêm một ít hạt tiêu rồi trút thịt ra bát. |
Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo vừa xào thịt, thêm cà rốt vào xào chín tới. |
Thêm ngó sen vào đảo chung khoảng 1 phút. |
Trút thịt đã xào vào đảo nhanh tay rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn, thêm hành lá vào và tắt bếp. |
Chúc bạn ngon miệng!