Vào bếp làm mực sốt tỏi ớt cay thơm nức mũi

Giữa cái tiết trời hơi lành lạnh mà hít hà hơi cay của miếng mực sốt tỏi ớt cũng đủ khiến bạn ấm sực cả người lên rồi!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau để làm mực sốt tỏi ớt:

- 300g mực vòng

- ½ củ hành tây

- 2 củ tỏi

- Gia vị: 2 muỗng canh cà phê ớt xào hoặc sa tế, 1 muỗng cà phê tương đen, 1 muỗng cà phê dầu hào, ½ muỗng cà phê hạt tiêu trắng.

Hành tây bóc sạch vỏ lụa, thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ lụa, thái lát.
Mực vòng sau khi rã đông, rửa sạch lại rồi cho vào bát trộn, dùng khăn giấy thấm mực cho thật khô. Bạn cũng có thể sử dụng mực tươi rồi đem cắt rời thì càng ngon. Ướp mực với tỏi, ớt xào, tương đen, dầu hào và hạt tiêu. Bọc kín bát mực bằng màng bọc thực phẩm rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 30 phút cho mực thấm.
Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ô liu, chờ dầu nóng thì trút bát mực đã được ướp kỹ vào đảo nhanh tay. Mực rất mau chín, bạn chỉ cần xào trong 2 phút là đủ, không nên kéo dài thời gian xào khiến mực bị dai, ra nước và kém ngon.


Mực sốt tỏi ớt có màu sắc cực kỳ bắt mắt và hấp dẫn. Giữa cái tiết trời hơi lành lạnh mà hít hà hơi cay của miếng mực cũng đủ khiến bạn ấm sực. Trong từng miếng cơm nóng hổi, thưởng thức cái đậm đà, giòn ngọt của mực sốt ắt hẳn sẽ để lại cho bạn nhiều dư vị khó quên.


Món mực sốt tỏi ớt dùng dầu ô liu với hàm lượng dinh dưỡng cao để xào, không chỉ vậy nó còn giúp tăng hương vị cho toàn bộ món ăn. Tuy vậy, nếu không có dầu ô liu, bạn cũng có thể thay thế bằng các loại dầu ăn khác.

Mực sốt tỏi ớt

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

(Nguồn: BSC)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm