Vắng Nhã Phương, Trường Giang thân mật bên “gái lạ”

Trên sân khấu “Thiên đường ẩm thực”, Trường Giang liên tục có những cử chỉ thân mật với nữ DJ Summer xinh đẹp.

Tối Chủ nhật, 22/5/2016 tập 1 của chương trình Thiên đường ẩm thực mùa 2 đã lên sóng cùng với hàng loạt diễn biến bất ngờ, hài hước. Trong tập này, 6 người chơi đã được chia thành 2 đội và cùng nhau vượt qua những thử thách về ẩm thực hấp dẫn. Đội Phước Lộc Thọ gồm có các thành viên: Minh Trí, Hoàng Mập, Ngọc Trai. Đội Xấu Bền Vững gồm: Ngô Kiến Huy, Lâm Vinh Hải và DJ Summer. 

Nếu chiến thắng, đội chơi sẽ được thưởng thức bàn tiệc thịnh soạn do những đầu bếp thượng hạng làm ra. Nếu thua cuộc, đội chơi chỉ được nhìn đội thắng ăn và chịu hình phạt nặng nề là chịu sự trêu chọc, “tra tấn” của Ông hoàng hạnh phúc – Trường Giang. Chủ đề món ăn cho tập 1 là Mùa nào thức nấy. Sau 3 vòng thi, nền ẩm thực đặc sắc của Hà Nội, miền Tây và đảo Phú Quốc lần lượt được thể hiện qua từng món ăn hấp dẫn. 

thiên đường ẩm thực 8
Đội Xấu Bền Vững: Ngô Kiến Huy, DJ Summer, Lâm Vinh Hải

thiên đường ẩm thực 6
Đội Phước Lộc Thọ: Minh Trí, Hoàng Mập, Ngọc Trai

Vòng 1: Mùa xanh Hà Nội

Sau 3 phút tranh tài quyết liệt, 2 đội chơi vẫn bất phân thắng bại. Đến lúc này, Trường Giang đành đặt câu hỏi phụ là “Hoa sấu có màu gì?”. Hoàng Mập của đội Phước Lộc Thọ dù không biết nhưng vẫn cố đoán mò là “Màu trắng”. May mắn thay, đây lại là đáp án của chương trình đưa ra. Đội Phước Lộc Thọ thắng vòng đầu tiên và được thưởng thức bàn tiệc hấp dẫn.

thiên đường ẩm thực 3

Tại Thiên đường ẩm thực, hạnh phúc của người này sẽ là nỗi đau của người khác. Vì luật chơi quy định, chỉ có đội thắng cuộc được ăn nên đội thua cuộc là Xấu Bền Vững đã phải nghẹn ngào nhìn miệng. Ngô Kiến Huy, Lâm Vinh Hải, DJ Summer bị trêu chọc đến mức phải lấy khăn giấy che miệng lại. 

thiên đường ẩm thực 5

Tuy nhiên, vì thấy Summer là thành viên nữ duy nhất trong 2 đội chơi, Ông hoàng hạnh phúc Trường Giang đã có những sự ưu ái đặc biệt. Trường Giang liên tục đút thức ăn cho Summer bất chấp việc cô không phải là người thắng cuộc. Khoảnh khắc ngọt ngào, tình tứ này khiến cho Lâm Vinh Hải và Ngô Kiến Huy ganh tỵ. Ngô Kiến Huy – Lâm Vinh Hải ép Summer không được ăn, song vì bàn tiệc của Thiên đường ẩm thực quá hấp dẫn, nữ DJ xinh đẹp này đành phải phản bội 2 người đồng đội để đi theo tiếng gọi thức ăn từ Trường Giang. 

thiên đường ẩm thực 10

thiên đường ẩm thực 11

thiên đường ẩm thực 12

Vòng 2: Mùa nước nổi miền Tây

Thử thách dành cho 2 đội chơi là điền những nguyên liệu chế biến món ăn còn thiếu trong các câu ca dao mà Trường Giang đọc lên. Khi có đáp án, 2 đội chơi phải di chuyển nhanh về khu vực thực phẩm do chương trình chuẩn bị sẵn, đồng thời chọn loại nguyên liệu đội cho là đáp án. Đội nào nhanh hơn thì sẽ giành được điểm. Chưa bao giờ, sân khấu Thiên đường ẩm thực lại trở nên hỗn loạn như vòng thi này. 

thiên đường ẩm thực 4

Ngô Kiến Huy – Ngọc Trai vì giành giật câu trả lời đã bất chấp hình tượng để đấu vật trên sàn nhà. Trong khi đó, Hoàng Mập lại bị các đối thủ kéo lê không thương tiếc. Dưới sức “công phá” khủng khiếp từ 2 đội chơi, Trường Giang đã phải hét to đề nghị giữ trật tự. Cuối cùng, đội Xấu Bền Vững nhờ câu trả lời quyết định của Ngô Kiến Huy đã giành được chiến thắng.

thiên đường ẩm thực 1

thiên đường ẩm thực 10

Vòng 3: Mùa cá trích Phú Quốc

Tạm biệt miền Tây sông nước hiền hòa, Thiên đường ẩm thực lại đến với đảo Phú Quốc trù phú. Ở vòng này, các món ăn trong mùa cá trích như: Cá trích tẩm bột chấm chao, gỏi cá trích, khô cá trích chấm mắm me, cá trích kho cà, súp cá trích tóc tiên đã được giới thiệu đến khán giả màn ảnh nhỏ. 

thiên đường ẩm thực 2

Để thưởng thức bàn tiệc cá trích đậm đà hương vị, 2 đội chơi phải vượt qua thử thách là xem video clip và đoán nguyên liệu nào còn thiếu trong món gỏi cá trích. Vì đã từng có kinh nghiệm ăn gỏi cá trích ở Phú Quốc nên Hoàng Mập đội Phước Lộc Thọ chọn dừa. Trong khi đó, đội Xấu Bền Vững lại chọn chanh. Kết quả, đội Phước Lộc Thọ giành chiến thắng và được quyền bước vào bàn tiệc. Để tạo cơ hội cho đội Xấu Bền Vững cũng được ăn, Trường Giang đã đặt ra yêu cầu cho từng thành viên trong đội. 

thiên đường ẩm thực 7

thiên đường ẩm thực 11

Về phần DJ Summer, tuy trả lời câu hỏi sai be bét nhưng vẫn được Trường Giang ưu ái cho ăn. Lâm Vinh Hải – Ngô Kiến Huy một lần nữa tỏ ra ganh tỵ và đưa ý kiến phản bác. Tuy nhiên, nó vẫn không có giá trị gì với Trường Giang. 

Phần bánh Việt

2 món ngon được nghệ nhân giới thiệu trong tập 1 Thiên đường ẩm thực là bánh khọt và chè cốm. Kết thúc chương trình, đội Phước Lộc Thọ nhận được giải thưởng 10 triệu đồng vì đã chiến thắng 2/3 vòng thi. Đội Xấu Bền Vững cũng vui vẻ ra về với những món quà lưu niệm đặc biệt từ Thiên đường ẩm thực. 

thiên đường ẩm thực 1

thiên đường ẩm thực 2

thiên đường ẩm thực 3
Đội Phước Lộc Thọ giành chiến thắng cuối cùng
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm