Vàng có thể lên tới 110 triệu đồng/lượng

Thùy Linh, Theo VTV News
Chia sẻ

Theo một số dự báo, dưới áp lực lạm phát nên trong 4 - 5 năm tiếp theo, giá vàng thế giới hoàn toàn có thể leo lên 4.000 USD/ounce, tương đương 110 triệu đồng/lượng.

Trong phiên giao dịch 7/9, giá vàng thế giới đã đi lên sau khi đồng USD rời khỏi mức cao nhất trong hai thập kỷ. Cụ thể, giá vàng giao ngay tăng 0,9% lên 1.716,59 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn tăng hơn 0,9% lên 1.727,80 USD/ounce. Tính đến 6h ngày 8/9 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay trên Kitco ở 1.718 USD/ounce.

Việc chỉ số đồng USD đạt mức cao nhất trong hơn 20 năm khiến vàng định giá bằng đồng bạc xanh trở nên kém hấp dẫn hơn đối với nhà đầu tư nắm giữ các đồng tiền khác. Song việc đồng USD rời đỉnh đã tạo ra một khoảng nghỉ cho kim loại quý này.

Ông David Meger, quản lý cấp cao tại công ty môi giới High Ridge Futures, có trụ sở tại Mỹ nhận định, đà tăng của vàng là nhờ nhu cầu đối với các tài sản an toàn và hoạt động săn hàng giá hạ của thị trường.

Tâm điểm của thị trường vàng tuần này được dự báo sẽ tác động đến giá vàng là cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào hôm nay (8/9). Các nhà đầu tư dự đoán về đợt nâng lãi suất thêm 0,75% để kiểm soát sự leo thang của giá cả. Ngoài ra, thị trường cũng đặt cược vào đợt tăng lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong cuộc họp diễn ra vào ngày 20 - 21/9 tới.

Vàng có thể lên tới 110 triệu đồng/lượng - Ảnh 1.

Dưới áp lực lạm phát nên trong 4 - 5 năm tiếp theo, giá vàng thế giới hoàn toàn có thể leo lên 4.000 USD/ounce, tương đương 110 triệu đồng/lượng. (Ảnh: Bloomberg)

Dự báo về giá vàng thời gian tới, có rất nhiều chuyên gia cho rằng vàng sẽ tăng giá mạnh. Tuy nhiên, mức dự báo lên 50.000 USD/ounce là hiếm. Trước đó, Bloomberg Intelligence cho rằng, vàng sẽ lên ngưỡng 2.500 USD/ounce vào cuối năm nay. Vàng là một trong những tài sản có thể được hưởng lợi nhiều nhất trong năm 2022.

Còn chuyên gia đến từ TD Securities nhận định, sự bất ổn địa chính trị liên quan đến Ukraine và các lệnh trừng phạt mới chống lại Nga tạo ra nhu cầu lớn đối với vàng và với kỳ vọng lạm phát cao, vàng sẽ phải tăng lên 3.000 USD/ounce, tương đương hơn 80 triệu đồng/lượng.

Theo ông Stan Bharti, Giám đốc Ngân hàng Forbes & Manhattan, hiện đây mới là giai đoạn đầu của chu kỳ tăng giá vàng. Dưới áp lực lạm phát nên trong 4-5 năm tiếp theo, vàng hoàn toàn có thể leo lên 4.000 USD/ounce, tương đương 110 triệu đồng/lượng.

CEO U.S. Global Investors cho hay, lịch sử cho thấy vàng tăng mạnh khi có các cuộc khủng hoảng chính trị. Căng thẳng ở Ukraine có thể đẩy giá vàng lên 7.000 USD.

Giá vàng trong nước bật tăng mạnh

Vàng có thể lên tới 110 triệu đồng/lượng - Ảnh 2.

Giá vàng trong nước sáng nay tăng mạnh.

Cùng chung xu hướng với giá vàng thế giới, sáng 8/9, giá vàng trong nước tăng 250 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên hôm qua.

Thời điểm 8 giờ 42 phút, tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,15 - 66,95 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 250 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Thời điểm này, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng tại thị trường Hà Nội ở mức 65,15 - 66,95 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 200 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 66,2 - 67,02 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 200 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với cuối phiên hôm qua.

Chia sẻ
Đọc thêm