Vận động ký vào đơn từ chối nhận hỗ trợ, cán bộ phải đến nhà dân xin lỗi

TRẦN THANH, Theo VTC News
Chia sẻ

Trưởng thôn Hạnh Phúc ở huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) bị kiểm điểm vì tự ý vận động người dân làm đơn không nhận tiền hỗ trợ gói 62.000 tỷ đồng của Chính phủ.

Sáng 16/5, trả lời VTC News, ông Lê Đình Phương, Chủ tịch UBND xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) cho biết, UBND xã vừa yêu cầu ông Lê Công Ngân, Trưởng thôn Hạnh Phúc làm giải trình và kiểm điểm về việc tự ý vận động người dân trong thôn làm đơn không nhận tiền hỗ trợ gói 62.000 tỷ đồng của Chính phủ.

"Việc vận động người dân trong xã làm đơn không nhận tiền hỗ trợ là việc làm tự phát của anh Ngân, UBND xã Hải Ninh và UBND huyện Tĩnh Gia không chỉ đạo. Sau khi nhận đơn, anh Ngân cũng không gửi đơn lên xã. Khi nhận được phản ánh, UBND xã đã yêu cầu anh Ngân đến từng gia đình xin lỗi họ.

Toàn xã có hơn 2.600 người được nhận tiền hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ đồng. Trong đó, có 12 người tự viết đơn bằng tay xin không nhận hỗ trợ gói 62.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, chúng tôi đã yêu cầu tất cả 12 người này lên UBND xã để hỏi lại lần nữa xem họ có tự nguyện từ chối nhận hay không. Nếu đúng tự nguyện thì chúng tôi mới đồng ý", Chủ tịch xã Hải Ninh cho biết thêm.

Vận động ký vào đơn từ chối nhận hỗ trợ, cán bộ phải đến nhà dân xin lỗi - Ảnh 1.

Ông Lê Công Ngân (phải) đến xin lỗi gia đình bà Luyện. (Ảnh: Zing.vn).

Trước đó, ông Lê Công Ngân, Trưởng thôn Hạnh Phúc, xã Hải Ninh đã tự ý vận động gia đình bà Nguyễn Thị Luyện (48 tuổi) làm đơn không nhận tiền hỗ trợ gói 62.000 tỷ đồng.

Được biết, bà Luyện là hộ cận nghèo, không nghề nghiệp ổn định. Bà Luyện làm nghề hấp cá thuê cho một xưởng ở địa phương, còn chồng làm phụ hồ. Thời gian trước, bà Luyện phải nghỉ làm do ảnh hưởng của dịch bệnh, kinh phí sinh hoạt 5 khẩu trong gia đình phụ thuộc vào chồng.

Khi nghe tin gia đình sẽ được Chính phủ hỗ trợ 3,75 triệu đồng, tôi rất phấn khởi vì có một khoản trang trải cuộc sống. Tuy nhiên vào ngày 9/5, trưởng thôn nói không nhận tiền để ủng hộ Chính phủ thì tôi ký đơn thôi chứ không đọc nội dung tờ đơn nói gì”, bà Luyện nói.

Do hành vi sai trái khi vận động người dân không nhận tiền hỗ trợ gói 62.000 tỷ đồng, nên ngày 15/5, ông Lê Đình Phương, Chủ tịch UBND xã Hải Bình cùng ông Lê Công Ngân, Trưởng thôn Hạnh Phúc đã đến nhà một số hộ xin lỗi về việc vận động họ ký đơn không nhận tiền từ gói hỗ trợ người gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Vị trưởng thôn thừa nhận bản thân ông đã thông báo trên loa truyền thanh và đến từng nhà vận động các hộ ký vào đơn.

Vì muốn chung tay chia sẻ khó khăn với Chính phủ, tôi đã vận động từng hộ ký đơn do tôi soạn sẵn”, ông Ngân lý giải.

Chia sẻ
Đọc thêm