Uyên Linh: Tôi không ngại nhắc về tình cũ Dũng Đà Lạt, nhưng cứ nói hoài người ta bảo tôi đu bám

Thu Thảo. Thiết kế: Phương , Theo Helino

"Chuyện tình yêu này không phải của riêng anh Dũng, nó còn là của tôi nữa mà. Nhưng tôi sẽ không nói về anh Dũng nữa, vì chuyện đã qua rồi, cứ nhắc mãi người ta sẽ bảo tôi đu bám".

Uyên Linh là ca sĩ khá kín tiếng trong giới giải trí. Từ sau khi giành chức Quán quân Vietnam Idol - Thần tượng Âm nhạc Việt Nam, những gì mà người ta biết về chị chỉ là sản phẩm âm nhạc và một cuộc tình dang dở với nghệ sĩ guitar Dũng Đà Lạt. Không ồn ào, chẳng rầm rộ, phô trương, Uyên Linh - Dũng Đà Lạt cứ lặng lẽ yêu nhau, rồi cũng lặng lẽ chia tay. Đến khi cuộc tình khép lại, một lần duy nhất - Uyên Linh đã trải lòng về quá khứ trong 1 chương trình truyền hình.

Thời điểm đó, Uyên Linh từng chia sẻ: "Khi bước vào mối quan hệ, anh Dũng mang đến cho tôi nhiều thứ mới mẻ. Tôi học cách giao tiếp, mỗi ngày luôn vui vẻ, cười nhiều bởi sự hài hước và vui tính của anh. Tôi luôn được cười từ sáng đến tối dù chỉ là những chuyện nhỏ nhặt, vớ vẩn nhưng ở bên anh lại có cảm giác thoải mái. Tôi rất mong trời sáng để thấy gương mặt của người ấy và mong tối thật nhanh để đi làm về có thể gặp nhau".

Uyên Linh: Tôi không ngại nhắc về tình cũ Dũng Đà Lạt, nhưng cứ nói hoài người ta bảo tôi đu bám  - Ảnh 2.

Tại chương trình 1 tiếng kể hết, khi được hỏi về những trải nghiệm đớn đau khi bước qua cuộc tình tan vỡ, Uyên Linh tỏ ra khá bình thản, nhẹ nhàng. Cô cười nhẹ, vuốt lại mái tóc rồi ngập ngừng nói: Tôi không ngại nhắc đến anh Dũng, nhưng chuyện đã qua lâu, cứ nói mãi người ta lại nói tôi đu bám quá khứ.


Tôi và anh Dũng Đà Lạt rất giống nhau


Cách đây nhiều năm, tôi từng có ý định kết hôn. Lúc đó tôi yêu nhiều và nghĩ đám cưới là thứ sẽ gắn kết mình với người ấy. Nhưng rồi ý định này không thành, một phần cũng vì tôi đam mê công việc quá. Tôi dồn hết cả thời gian, công sức và những gì tốt nhất vào công việc, tôi bỏ lỡ đám cưới của cuộc đời mình.

Đi qua khoảng thời gian này, tôi sống chậm lại, không còn nghĩ yêu là nhất định phải cưới nữa. Lấy chồng có thực sự mang lại hạnh phúc cho mình không? Hay nó sẽ là nơi giam cầm cả 2 con người nếu cả mình lẫn người ấy đều chưa thực sự sẵn sàng.

Uyên Linh: Tôi không ngại nhắc về tình cũ Dũng Đà Lạt, nhưng cứ nói hoài người ta bảo tôi đu bám  - Ảnh 3.

Tôi yêu sâu đậm một người chỉ yêu duy nhất người đó. Khi chia tay, tôi cũng có một thời gian đau khổ, bế tắc. Nhưng sau khi hết rồi, tôi tĩnh tâm lại. Đời còn dài, tại sao cứ phải khổ đau vì một mối tình không trọn vẹn?

Khi nhắc về chuyện cũ, cứ mãi luyến tiếc hoài tức là trong lòng mình vẫn còn vương vấn người ấy. Bây giờ, tôi bước qua rồi, không muốn nhớ lại nữa. Có hay ho gì khi mình cứ mãi hoài niệm rồi không thoát ra được. Tôi tập cho bản thân sống mạnh mẽ, quên đi khổ đau và bước ra quá khứ.

Uyên Linh: Tôi không ngại nhắc về tình cũ Dũng Đà Lạt, nhưng cứ nói hoài người ta bảo tôi đu bám  - Ảnh 4.

Sau khi chia tay anh Dũng Đà Lạt, tôi đã phải mất hơn một năm để tìm lại cảm xúc yêu đương. Rồi mãi tận 2 năm, tôi mới bắt đầu yêu sâu đậm một người khác nữa.

Tôi với anh Dũng Đà Lạt rất giống nhau, chúng tôi đều có sự hài hước khi nói chuyện. Vậy nên, không cần phải tốn quá nhiều thời gian, chúng tôi cũng hiểu đối phương muốn nói gì. Chia tay anh Dũng rồi, tôi thay đổi nhiều lắm, tôi rút ra bài học để điều chỉnh bản thân cho những mối quan hệ sau.

Uyên Linh: Tôi không ngại nhắc về tình cũ Dũng Đà Lạt, nhưng cứ nói hoài người ta bảo tôi đu bám  - Ảnh 5.

Hồi trước, tôi có lên truyền hình và kể về chuyện chia tay anh Dũng, sau khi chương trình phát, thực sự là tôi cũng không có thời gian để xem ngay. Vì công việc cứ rày đây mai đó, không phải lúc nào cũng ngồi một chỗ để xem người ta đang bàn tán gì về mình. Nhưng trên facebook cá nhân, có một số bạn chia sẻ thông tin, đồng thời, chính anh Dũng cũng bảo với tôi: "Hôm nay có bài báo này viết về anh và em. Báo giật tít ghê quá".

Tôi đã nói: "Thôi qua rồi. Chuyện tình yêu lúc trước không phải chỉ của riêng anh, nó cũng là của em nữa. Trong một chừng mực nào đó, em vẫn có thể nói về nó". Tôi nhắn nhủ anh Dũng rằng tôi rất trân trọng mối quan hệ đó, dù có bất cứ chuyện gì xảy ra thì tôi vẫn trân trọng quá khứ. Chuyện tình yêu này không phải của riêng anh Dũng, nó còn là của tôi nữa mà. Nhưng tôi sẽ không nói về anh Dũng nữa, vì chuyện đã qua rồi, cứ nhắc mãi người ta sẽ bảo tôi đu bám. Thật ra, tình cảm cá nhân mình, tôi có quyền kể chứ, tôi không ngại đâu. Chỉ là tôi muốn để cho cả hai có cuộc sống mới, ai cũng cần khoảng trời riêng, dù là khoảng trời bỏ lại sau lưng nó đau đớn đến mức nào.


Chẳng lẽ bây giờ tôi lại nói có nhiều người giàu có theo đuổi Uyên Linh lắm!


Bây giờ, tôi điềm tĩnh với tình yêu. Người ta cứ hỏi tôi rằng có nghĩ tới chuyện lấy chồng chưa, vì cũng đâu còn trẻ nữa. Tôi nói thẳng, 22 - 23 tuổi mà lấy chồng là kỳ lắm. Tôi mà có em gái độ tầm tuổi ấy, sẽ không cho nó lấy chồng lúc 23 tuổi. Còn quá trẻ, kinh tế chưa ổn định, sự nghiệp chẳng có gì, cưới chồng về rồi biết làm gì đây?

Uyên Linh: Tôi không ngại nhắc về tình cũ Dũng Đà Lạt, nhưng cứ nói hoài người ta bảo tôi đu bám  - Ảnh 6.

Phụ nữ không có kinh tế khổ lắm, phải nghĩ tới cảnh chồng ỷ vào việc làm ra tiền rồi coi mình chẳng ra gì. Trước khi làm vợ của ai, mình phải nghĩ cho bản thân trước đã. Tự chủ kinh tế, có sự nghiệp ổn định thì không ai dám chê mình.

Hồi tôi còn trẻ, ngoài chuyện đi hát ra, tôi làm nhiều việc để kiếm sống rồi. Bản thân có chút năng khiếu về thời trang, tôi mở shop bán quần áo. Tôi tự kiếm tiền chứ chẳng nhờ vả ai. Những người tôi yêu trước đây cũng là người có kinh tế bình thường, hoặc giả là có dư một chút chứ chẳng thể nói họ quá giàu.

Sau khi chia tay anh Dũng, tôi có tìm hiểu nhiều người. Tôi kén chọn nhưng là vì có quá nhiều lựa chọn chứ không phải chẳng có ai. Phải tự tạo cơ hội cho mình, phụ nữ muốn hạnh phúc thì không thể cứ ru rú trong nhà, ai nói gì cũng làm theo. Bạn cứ thử ăn mặc đẹp chừng 30 ngày liên tiếp, mọi thứ xung quanh sẽ khác hẳn. Phải tự tìm kiếm cơ hội chứ thời buổi nào rồi còn ngồi không, chờ cơ hội vồ vào mặt mình.

Tôi cũng từng thử hẹn hò với đại gia, nhưng thấy không được. Những người giàu có và thành đạt thì họ bận vô cùng, làm sao có thời gian để chiều lòng mình. Tính tôi lại thích sự lãng mạn, thời gian ngủ nghỉ và làm việc đều trái với người thường, đại gia họ chẳng đủ kiên nhẫn để chờ đợi 1 cô gái như tôi đâu. Thời gian của họ là đi kiếm tiền, không thể lúc nào cũng ru rú bên mình từ sáng đến tối rồi làm theo mọi điều điên khùng của mình được.

Uyên Linh: Tôi không ngại nhắc về tình cũ Dũng Đà Lạt, nhưng cứ nói hoài người ta bảo tôi đu bám  - Ảnh 7.

Yêu ai cũng được, có tiền thì cũng tốt, mà không tiền cũng chẳng sao. Tôi tự làm được mà, cần gì ai che chở! Có người hỏi tôi rằng ca sĩ nổi tiếng chắc nhiều người giàu có theo đuổi lắm, giờ chẳng lẽ tôi nói có quá nhiều người, thì khán giả lại bảo cái cô này tưởng mình là ai mà nói thế!

Tính tôi thẳng thắn, có sao nói vậy. Tôi chẳng sợ va chạm nhưng sẽ giữ cho bản thân một giới hạn nhất định, đó là không nói xấu hay đả kích ai. Người đến với tôi, nếu biết điều này sẽ rất thích, còn khi không cảm thấy ổn, họ bảo tôi sỗ sàng, kỳ cục quá. Đành chịu thôi, làm sao bắt tất cả mọi người yêu thương, quý mến mình hết được.

Uyên Linh: Tôi không ngại nhắc về tình cũ Dũng Đà Lạt, nhưng cứ nói hoài người ta bảo tôi đu bám  - Ảnh 8.

Tôi có sự lãng mạn, thích những thứ gây bất ngờ nhưng phải ngọt ngào, người thực tế, chỉ biết dùng tiền quăng trước mặt tôi, tuyệt nhiên không bao giờ nhìn tới. Tôi còn nhớ, trong một lần đi Gia Lai, tôi có vào rừng thông và nhặt một quả thông và tặng cho người mà mình đang hẹn hò. Thế rồi anh chàng doanh nhân kia nhìn tôi và bảo hành động này thật dễ thương.

Uyên Linh: Tôi không ngại nhắc về tình cũ Dũng Đà Lạt, nhưng cứ nói hoài người ta bảo tôi đu bám  - Ảnh 9.

Tuy nhiên, chẳng hiểu bằng cách nào mà chỉ ít lâu sau đó, quả thông đó biến mất, nghĩ xem, họ giống như nói dối tôi vậy. Tôi không hề thích điều này. Khi yêu một người nào đó, tôi sẽ muốn ở bên cạnh họ từ sáng đến tối. Mấy chuyện mà người khác cho là vớ vẩn, nhỏ nhặt tôi cũng muốn làm cùng người mình yêu. Tôi sẽ chờ đến khi trời sáng để nhìn thấy mặt người đó, quẩn quanh bên họ dù cả ngày chẳng làm điều gì.

Hồi trước, yêu anh Dũng, tôi là như thế. Bây giờ, người bên cạnh tôi không phải là anh Dũng nữa. Nhưng sự trân quý dành cho anh hay quan niệm về tình yêu đôi lứa, tôi vẫn luôn giữ như vậy. Chẳng cần thay đổi tính cách cha sinh mẹ đẻ, tôi cứ là Uyên Linh, nếu đã yêu ai thì sẽ sống chết, hết lòng vì người đó!

Uyên Linh: Tôi không ngại nhắc về tình cũ Dũng Đà Lạt, nhưng cứ nói hoài người ta bảo tôi đu bám  - Ảnh 10.

1 tiếng kể hết - Talkshow đặc biệt của Trí Thức Trẻ. Đây sẽ là nơi lần đầu những người nổi tiếng được trút bỏ chiếc áo khoác mĩ miều của hào quang sân khấu để chia sẻ về những vấp váp trong cuộc sống, công việc... Với phong cách trẻ trung, tươi mới nhưng cũng không kém phần sâu sắc, 1 tiếng kể hết sẽ giúp độc giả hiểu và gần gũi hơn với các nghệ sĩ.

Chia sẻ
Đọc thêm