Uống 100 trái dừa mới được rước dâu ở Bến Tre đã là gì, có nơi chú rể còn bị "hành" tơi tả thế này mà vẫn cười tươi chấp nhận

Đúng là để có vợ các thanh niên nào có sung sướng gì đâu. Đôi khi phải mất hết mặt mũi mới rước được nàng về dinh.

Những trò thử thách trong đám cưới dành cho chú rể không hiếm. Tuy nhiên chẳng phải trò nào cũng nhận được sự đồng tình từ đa số mọi người. Đôi khi có những thử thách lố lăng thật sự, khiến tất cả ngao ngán.

Uống 100 quả dừa mới được đón dâu

Mới đây, tại Bến Tre chú rể cùng đoàn bê tráp đã bị yêu cầu phải uống hết 100 quả dừa đặc sản thì mới được bước vào nhà nói chuyện. Đây đúng là tình cảnh "dở khóc dở cười" bởi nhóm có mấy người mà có đến tận 100 quả dừa, uống bao giờ cho hết. Đây không phải là lần đầu tiên những thử thách để rước dâu khiến cư dân mạng phải xôn xao. Cách đây một thời gian, hình ảnh chú rể Lạng Sơn bị bắt vượt qua thử thách uống 100 chén rượu mới được lên phòng cô dâu cũng khiến mọi người cảm thấy "mệt hộ".

2

Thử thách uống nước dừa của cô dâu Bến Tre.

Thử thách kì dị và lố lăng nhưng để lấy được vợ chú rể vẫn sẵn sàng

Ấy vậy nhưng có lẽ những màn thử thách này của Việt Nam còn dễ dàng, vui vẻ và được anh em, bạn bè giúp sức. Tại Trung Quốc, hàng loạt những pha đánh đố thật sự dành cho chú rể cũng được chia sẻ. Nhưng lần nào, người ta cũng phải ngả mũ về độ sáng tạo đôi khi quá mức.

Năm 2015, một đám cưới ở Tuyền Châu (Trung Quốc) gây xôn xao dư luận vì chú rể thực hiện yêu cầu quá oái oăm do nhà gái đưa ra. Theo đó, chú rể phải mặc một bộ đồ lót đỏ chót của phụ nữ bên ngoài trang phục vest chỉn chu, tay cầm chậu, vừa đi vừa gõ dọc đường đón dâu. Theo sau còn có một nhóm thanh niên cười nói, la hét cổ vũ. Cảnh tượng này khiến nhiều người hiếu kỳ đứng vây xem. Dù sao thì cũng phải khen cho chú rể quá gan dạ này, vì muốn cưới được vợ mà thử thách đáng xấu hổ như vậy cùng thực hiện đến cùng.

e6da48802a33ab44db91e44546cfe579_enxx

adcff85f2ed53f3e621866493bd8a9d1_zejz

Chú rể Trung Quốc mang đồ lót đi trên phố.

Tuy nhiên dân mạng tỏ ra khá bực bội với nhà gái trong trường hợp này. Ai đời lại ra thử thách khó nhằn và lố lăng như thế. Chưa kể việc gây rối trên đường phố thì chuyện chú rể phải mặc bộ đồ lót con gái cũng đủ khiến người ta xấu hổ rồi.

Muốn lấy được vợ thì phải khoẻ

Một chú rể khác lại phải thực hiện thử thách đầy sức mạnh ngay trong lễ rước dâu. Dù anh đang mặc bộ vest bảnh bao, tay cầm bó hoa háo hức được gặp vợ nhưng "nhạc phụ đại nhân" lại chẳng muốn điều đó trở nên dễ dàng. Ông đã xếp sáu viên gạch lên bậc thềm trước cửa nhà và yêu cầu chú rể dùng đầu gối đập vỡ gạch thì mới được đón dâu. Đúng là thử thách chẳng khác gì cuộc chiến thể lực. Dân mạng xứ Trung cũng cho rằng, phải chăng ông bố vợ đoán được tương lai con rể sau này phải "quỳ bàn giặt" nhiều nên mới "nháy trước" như vậy. Được biết, sự việc xảy đến ở Hà Nam (Trung Quốc).

chu-re-ngoisao

chu-re2-ngoisao

Chú rể dùng đầu gối đập vỡ gạch.

Sau một phen cố gắng, chú rể này đã quỳ gối và đập vỡ lần lượt từng viên gạch vỡ trong sự chứng kiến của họ hàng hai bên. Có lẽ đây là công việc khá vất vả bởi người đàn ông tỏ rõ sự đau đớn trên gương mặt sau mỗi lần đập gạch. Cuối cùng, anh đã thành công rước vợ về nhà.

Giải toán xong là có vợ

Khác với hai nhân vật trên, thử thách của anh Đoàn ở An Huy (Trung Quốc) lại chẳng cần dùng đến sức mạnh thể chất. Anh Đoàn chỉ cần ngồi một chỗ cũng có thể thực hiện thử thách của mình. Tuy nhiên, nó là một màn khó nhằn thực sự, suýt chút nữa khiến anh Đoàn này chẳng rước nổi dâu.

Số là đôi vợ chồng này đều là những sinh viên, nghiên cứu sinh xuất sắc. Bởi thế nên thử thách của họ cũng vô cùng bác học. Theo tập tục ở địa phương đó, để rước dâu, chú rể phải tìm được giày của cô dâu thì mới được xuất giá. Nhà gái đã đặt giày cô dâu vào két sắt, sau đó để mật mã là bốn chữ số. Bốn chữ số này là đáp án của một đạo đề toán học. Chú rể giải xong đề toàn thì sẽ ra đáp án mở két sắt, tìm thấy giày và rước cô dâu về nhà.

chu-re-4-15393159615041902108548

Đề Toán quá mức khó nhằn.

Chu-re-suyt-khong-don-duoc-dau-vi-phai-giai-mat-ma-oai-oam-chu-re-don-dau-1-1539142828-98-width640height427

Anh Đoàn đã được rước cô dâu về nhà.

Ai ngờ đâu, đề toán này khó quá mức. Anh Đoàn chẳng thể giải được hết, những người có mặt trong đoàn cũng lao vào cố gắng nhưng chẳng xong. Anh Đoàn đứng trước nguy cơ chẳng rước nổi dâu để làm lễ cưới. Cuối cùng, người đàn ông này đã giải được một ý trong bài, những ý còn lại dùng lì xì để đổi và cuối cùng có được đáp án, thành công mang vợ về nhà.

Những trò thử thách cho chú rể trong ngày rước dâu mang ý nghĩa vui là chính. Bên cạnh đó, cũng là cách nhà gái thử thách xem chồng mới của con gái sẽ quyết tâm và chịu khó, chịu khổ được đến mức nào. Tuy nhiên, trò nào cũng vậy, tốt nhất nên nhẹ nhàng, vui vẻ và mang tính thử thách chút ít. Nếu như mấy trò này quá khó nhằn hoặc có phần lố lăng thì có lẽ ý nghĩa của nó sẽ chẳng được trọn vẹn nữa.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm