Ứa nước mắt lời nói "hãy cứu đồng đội tôi" trong vụ máy bay rơi

Theo Giadinh.net ,

Thông tin từ TTXVN, đầu giờ chiều 7/7, việc cứu hộ, cứu nạn chiếc trực thăng Mi 171 bị rơi sáng nay đã hoàn tất, hộp đen đã được tìm thấy. Mảnh vỡ của máy bay cũng đã được thu dọn và đưa đi phục vụ công tác điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Đường Hòa Lạc dẫn vào khu vực máy bay rơi trong buổi sáng bị phong tỏa đến đầu giờ chiều đã được giải phóng. Khu vực quanh hiện trường vẫn còn một lực lượng nhỏ giám sát.

Ứa nước mắt lời nói "hãy cứu đồng đội tôi" trong vụ máy bay rơi 1
Nhiều người vào khu vực máy bay bị nạn sau khi lệnh phong tỏa được bãi bỏ

Nhiều người dân đứng tập trung ngoài hiện trường, có người khuôn mặt vẫn còn nhem nhuốc sau khi lao vào đám cháy dập lửa, cứu người.

"Chiếc máy bay bất ngờ rơi xuống và nổ tung. Hoảng sợ nhưng nhiều người vẫn hô nhau lao vào để cứu các nạn nhân. Tuy nhiên, chiếc máy bay tiếp tục phát ra tiếng nổ, lửa và khói bốc lên nghi ngút, nhiều thi thể bị cháy văng ra ngoài cách xa vài mét", khuôn mặt vẫn còn nét bàng hoàng, anh Nguyễn Văn Đức xã Sơn Đông (Thạch Thất, Hà Nội) kể lại. Anh là một trong số những người đã lao vào hiện trường phá bức tường ngăn và cùng 6 người khác dùng xô chậu múc nước, chuyền tay nhau dập lửa.

Theo người đàn ông này, lúc hơn 7h, đang ngồi ăn sáng ở gần chợ bỗng anh nghe thấy tiếng gió rít lớn như động cơ máy cày trên đầu. Ngửa mặt nhìn lên, anh thấy chiếc trực thăng lù lù xuất hiện, vọt qua sát mái nhà, kèm những tiếng nổ lẹt đẹt.

"Chiếc máy bay chúc đầu rồi rơi xuống khu vườn um tùm kèm tiếng nổ inh tai. Lửa và cột khói bốc cao khiến nhiều người trong chợ vứt hết đồ đạc tháo chạy", anh Đức kể.

Chạy vội đến nơi anh Đức vướng phải bức tường ngăn. "Đập vào mắt tôi là nhiều thi thể cháy xém. Một góc máy bay vẫn còn cháy, mấy anh em chúng tôi xúm lại phá bỏ bức tường ngăn cách với chiếc máy bay rồi cùng nhau dùng thau chậu múc nước chuyền tay nhau hắt vào đám cháy", anh Đức kể lại.

Tiến gần đám lửa, nhóm anh Đức phát hiện một chiến sĩ trẻ bị cháy một phần quần áo và tóc nhưng vẫn tỉnh. Anh Đức lao tới, cầm con dao nhỏ trong chùm chìa khóa, nghiến răng cắt chiếc dây dù trên người nạn nhân đang dính vào mảnh máy bay rồi dìu người lính trẻ ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Mặt cháy xém, tay bị gãy, người lính thều thào: "Chú ơi, đồng đội cháu trong kia còn nhiều lắm, hãy cứu lấy anh em". Anh Đức nhớ lại: "Nghe cậu ta nói mấy câu ấy, chúng tôi ứa nước mắt".

Thêm 2 chiến sĩ hy sinh

4h sáng nay, 8/7, đã có thêm một chiến sĩ vụ máy bay rơi tại Hòa Lạc tử vong do bị thương và bị bỏng quá nặng, nâng tổng số người tử vong lên 18 người.

Ứa nước mắt lời nói "hãy cứu đồng đội tôi" trong vụ máy bay rơi 2
Động cơ máy bay bị biến dạng được tìm thấy ở hiện trường

TTXVN đưa tin, chiều 7/7, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến Viện Bỏng Quốc gia, thăm các chiến sỹ bị thương nặng trong vụ rơi máy bay trực thăng Mi-171 tại Thạch Thất, Hà Nội.

Chủ tịch nước đã gặp gỡ các bác sỹ, nhân viên y tá Viện Bỏng Quốc gia đang trực tiếp cấp cứu cho các chiến sỹ, nghe đội ngũ bác sỹ hội chẩn báo cáo về tình trạng sức khỏe hiện tại của các bệnh nhân. Chủ tịch nước dặn dò đội ngũ y bác sỹ của Viện làm hết sức mình, tập trung mọi phương tiện, trang thiết bị y tế để cứu chữa cho các chiến sỹ bị nạn.

Hiện nay, các bệnh nhân vẫn trong tình trạng nguy kịch, hôn mê, đa chấn thương do va đập mạnh, đặc biệt các chiến sỹ đều bị bỏng nặng từ 50-70%, suy hô hấp.


Chia sẻ
Đọc thêm