Tỷ phú Nhật Bản mời 8 người bay cùng lên mặt trăng miễn phí

THÙY AN, Theo VTV

Thời hạn đăng ký để có thể bay lên mặt trăng miễn phí trên tàu vũ trụ của SpaceX là vào ngày 14/3 tới.

Tỷ phú người Nhật Bản Yusaku Maezawa mới đây đã vừa phát động một cuộc tìm kiếm 8 người cùng tham gia với tư cách là hành khách cá nhân trong chuyến bay thương mại vòng quanh mặt trăng đầu tiên trên tàu vũ trụ SpaceX của tỷ phú Elon Musk. Dự kiến chuyến bay sẽ diễn ra vào năm 2023.

"Tôi mời bạn tham gia cùng tôi trong nhiệm vụ này" - Maezawa nói trong một video.

 - Ảnh 1.

Yusaku Maezawa mời 8 người bay cùng lên mặt trăng miễn phí

Trước đó vào tháng 9/2018, Yusaku Maezawa đã cùng Elon Musk công bố sứ mệnh bay lên mặt trăng. Đầu tiên, tỷ phú Nhật Bản dự định sẽ mời các nghệ sỹ tham gia cùng chuyến du hành. Tuy nhiên sau đó, Yusaku Maezawa thay đổi kế hoạch khi sẽ "mang lại cho nhiều người trên toàn cầu cơ hội tham gia chuyến du hành này".

Đáng chú ý, giai đoạn đầu tiên của quá trình tuyển người sẽ kéo dài đến ngày 14/3 - tức chỉ còn 11 ngày nữa. Các ứng viên sẽ được sàng lọc kể từ ngày 21.3 thông qua cuộc phỏng vấn cuối cùng và kiểm tra sức khỏe vào tháng 5.

Đương nhiên những người được chọn sẽ được bay lên mặt trăng miễn phí, Yusaku Maezawa sẽ trả toàn bộ chi phí cho chuyến bay. Yusaku Maezawa được biết đến là người sáng lập công ty thời trang Zozotown. Vào tháng 9/2019, ông từ chức Zozotown sau khi bán phần lớn cổ phần của mình cho SoftBank. Theo thống kê của Forbes, tính đến tháng 1/2021, Yusaku Maezawa sở hữu khối tài sản ròng khoảng 2,2 tỷ USD.

 - Ảnh 2.

Kế hoạch dự kiến bay lên mặt trăng

Nói thêm về chuyến du hành cùng Yusaku Maezawa, hành khách cùng phi hành đoàn sẽ bay lên mặt trăng trên tàu vũ trụ mới của SpaceX là có tên là Starship. Những người đăng ký ứng tuyển để bay cùng Yusaku Maezawa cần phải cân nhắc kỹ khi mà 2 nguyên mẫu tàu Starship đã phát nổ trong quá trình thử nghiệm.

Tuy nhiên Elon Musk đang tỏ ra rất tự tin cho chuyến du hành này. Tỷ phú này cho biết Starship sẽ đưa phi hành đoàn vượt xa khoảng cách mà các sứ mệnh Apollo từng thực hiện. Dự kiến chuyến bay sẽ diễn ra trong vòng 6 ngày.

Chia sẻ
Đọc thêm