Tỷ phú đồng sáng lập "Amazon Trung Quốc" háo hức tiết lộ từng giả nghèo để dạy con nhưng lại "đứng hình" khi bị hỏi về vợ

Tỷ phú Lý Quốc Khánh đã chia sẻ về cách dạy con và quan điểm kinh doanh trên sóng trực tuyến tối ngày 28/5.

Trang Sina đưa tin, vào 20h ngày 28/5, Lý Quốc Khánh, tỷ phú sáng lập nên trang mua bán sách trực tuyến DangDang đã thực hiện buổi livestream (phát sóng trực tiếp) mang tên "Bạn dám hỏi, tôi dám trả lời" trên 1 ứng dụng đọc sách. Điều đặc biệt là ngay trên livestream đó, Lý Quốc Khánh đã thẳng thắn chia sẻ về phương pháp dạy con của mình và vợ cũ. 

Lý Quốc Khánh và Du Du từng là một đôi vợ chồng được dư luận xuýt xoa ngưỡng mộ. Họ từng đồng sáng lập ra Dangdang, nhà bán lẻ sách trực tuyến lớn nhất ở Trung Quốc, và nền tảng này được gọi là "Amazon Trung Quốc".

Tối ngày 28/5, ngay trên sóng trực tiếp, Lý Quốc Khánh bày tỏ quan điểm: "Để giúp nuôi dưỡng động lực học cách tự chủ cho con, chúng tôi (hai vợ chồng Lý Quốc Khánh) đã từng giả vờ nghèo đói và cố ý đi thuê nhà để sống". Theo đó, ông kể với con rằng mình là một gia đình trung lưu và còn đưa con đến khu biệt thự của các chủ tịch, tổng giám đốc để kích thích nỗ lực học hành của đứa bé.

Chẳng những thế, ông còn "nhờ" tài xế đưa con đến trường và bảo mẫu chăm sóc con mỗi khi đi xe buýt về nhà.

Người bố còn tự hào kể lại cuộc đối thoại của con trai và 1 người tài xế: Lúc nhỏ, con trai còn thắc mắc là tại sao trên chiếc xe Audi lại không có chỗ đặt cốc nước. Người tài xế mới trêu đứa bé rằng có thể viết một lá thư kiến nghị đến chủ tịch Audi. Nhưng con trai của Lý Quốc Khánh đã trả lời: "Nếu như đưa con 500.000 USD (khoảng 11,6 tỷ VND theo tỷ giá hiện tại) thì tốt hơn đó, con sẽ mua nhà cho bố mẹ".

Trong một phần khác của buổi livestream, Lý Quốc Khánh cũng đề cập đến việc cân bằng giữa giáo dục con cái và thời gian làm việc của người lớn. Ông chỉ rõ phụ huynh nên trân trọng thời gian ở cùng con: "Tôi đã từng về nhà sớm 3 buổi tối/tuần để ăn cơm cùng con, dành trọn 1 ngày trong tuần để ở cạnh con. Hiện tại con tôi đang du học nên cơ hội ở bên cạnh con cũng không còn nữa rồi".

Được biết, Lý Quốc Khánh và vợ đã từng có một cuộc chia ly ồn ào tốn giấy mực của báo chí khi cả 2 bên đều lần lượt tố đối phương có lối sống không lành mạnh. 

Tỷ phú đồng sáng lập "Amazon Trung Quốc" tiết lộ bí mật ngay trên livestream: Hai vợ chồng cùng nhau giả nghèo để dạy con - Ảnh 2.

Lý Quốc Khánh và vợ thời còn mặn nồng.

Có lẽ vì thế mà trên buổi livestream tối ngày 28/5, Lý Quốc Khánh đã "đứng hình" trước những câu hỏi liên quan đến cách giải quyết mối quan hệ vợ chồng hay vợ chồng đồng sáng lập công ty. 

Ông cho biết, khi nghe những câu hỏi như thế, bản thân có hơi xúc động nhưng vấn đề cá nhân ông và vợ đến khi giải quyết xong thì sẽ thông báo cho mọi người.

Nguồn: Sina

Chia sẻ
Đọc thêm