Tỷ phú công nghệ và cuộc hôn nhân 'điểm 10' với 'nữ hoàng quần vợt' thế giới

Minh Nguyệt, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Vợ chồng Alexis Ohanian và Serena Williams là một trong những cặp đôi quyền lực nhất trong làng công nghệ thế giới.

Alexis Ohanian là nhà đồng sáng lập mạng xã hội Reddit và đồng sáng lập quỹ đầu tư mạo hiểm Initialized Capital. Vợ anh là Serena Williams - một trong những tay vợt hàng đầu thế giới. Vợ chồng Serena Williams và Alexis Ohanian là một trong những cặp đôi quyền lực nhất trong làng công nghệ thế giới ở thời điểm hiện tại. Họ là những người sáng lập ra các công ty, quỹ đầu tư nổi tiếng, có ảnh hưởng lớn tới nền công nghệ…

Alexis Ohanian sáng lập Reddit, trở thành triệu phú từ năm 23 tuổi

Theo CNBC, Reddit là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất, có lượng truy cập lớn thuộc top đầu trên thế giới. Một trong hai người sáng lập ra mạng xã hội này là Alexis Ohanian. Thời còn học phổ thông, Alexis Ohanian làm nhiều công việc khác nhau vì mong muốn được bước ra khỏi vùng an toàn và làm điều gì đó cho thế giới.

Công việc đầu tiên của Ohanian là trình diễn thử phần mềm, khi đó, anh phải giải thích những mô hình công nghệ tẻ nhạt, khi mọi người thậm chí chẳng ai thèm nghe. Sau đó, Ohanian chuyển sang làm nhân viên phục vụ tại Pizza Hut, phụ trách nấu vài món và rửa đĩa. Thời còn làm nhân viên phục vụ đã giúp Ohanian học được những điều cần biết về dịch vụ khách hàng. Chàng trai trẻ khi ấy hiểu được rằng một đầu bếp làm hỏng đồ thì trước mặt khách hàng, bồi bàn cũng có lỗi.

Tỷ phú công nghệ Alexis Ohanian: Đồng sáng lập mạng xã hội nổi tiếng và cuộc hôn nhân với "nữ hoàng quần vợt" thế giới Serena Williams  - Ảnh 1.

Alexis Ohanian trở thành triệu phú từ năm 23 tuổi.

Lên đại học, Alexis Ohanian học chuyên ngành Lịch sử. Nhưng rồi một lần, cậu sinh viên nhận ra mình không thích những gì đang làm, khi đang ăn bánh kếp, anh quyết định sáng lập ra một cái gì đó. Một thời gian sau, Ohanian thuyết phục Steve Huffman, sinh viên Khoa học Máy tính cùng phòng cùng xây dựng một ứng dụng di động gọi đồ ăn vào năm 2005. Khi trình bày ý tưởng với quỹ đầu tư Y Combinator, họ bị từ chối. Nhưng nhà điều hành quỹ Paul Graham đã cho họ một cho gợi ý: "Hãy thiết kế một bìa báo trên Internet" và cũng nhờ lời khuyên này đã khiến 2 nhà đồng sáng lập tạo ra Reddit. Sau đó, Reddit trở thành một trong những ý tưởng khởi nghiệp đầu tiên được Y Combinator rót tiền.

Năm 2006, tập đoàn truyền thông Condé Nast, sở hữu tạp chí Vogue và Vanity Fair, mua lại Reddit với giá tiết lộ 10-20 triệu USD. Alexis Ohanian đã thành triệu phú năm 23 tuổi. Năm 2010, anh thành lập công ty đầu tư có tên Initialized Capital và được đánh giá là nhà đầu tư hàng đầu. Alexis Ohanian cũng có mặt trong danh sách "30 Under 30" của Forbes năm 2011 và 2012.

Cuộc hôn nhân hạnh phúc với nữ hoàng quần vợt Serena Williams

Người bạn đời của Alexis Ohanian - Đồng sáng lập Reddit chính là nữ hoàng quần vợt Serena Williams. Serena Williams được xem là huyền thoại, người có tầm ảnh hưởng trong làng quần vợt thế giới đến mức chỉ rất ít cá nhân đạt được. Serena đã thắng tới 349 trận đấu tại các giải Grand Slam, bỏ xa huyền thoại Martina Navratilova (306 trận thắng). Cô là chủ nhân của 23 danh hiệu Grand Slam đơn nữ và 4 HCV Olympic. Cô từng có 186 tuần liên tiếp giữ ngôi số 1 thế giới, ngang bằng huyền thoại Steffi Graf.

Tỷ phú công nghệ Alexis Ohanian: Đồng sáng lập mạng xã hội nổi tiếng và cuộc hôn nhân với "nữ hoàng quần vợt" thế giới Serena Williams  - Ảnh 2.

Serena Williams và Alexis Ohanian.

Serena Williams và Alexis Ohanian gặp nhau lần đầu tại Rome vào năm 2015. Cả hai nhanh chóng phát hiện ra họ có điểm chung là yêu nghệ thuật và thích đi du lịch. Tháng 12 năm 2016, cũng tại khách sạn ở Rome nơi họ lần đầu gặp gỡ, Alexis đã quỳ gối ngỏ lời cầu hôn với Serena. Không lâu sau đó, nữ hoàng quần vợt hạ sinh con gái đầu lòng Alexis Olympia vào ngày 1/9/2017. Đến cuối năm 2017, sau khi đính hôn và sinh con gái đầu lòng, họ đã tổ chức một lễ cưới xa hoa.

Cuộc hôn nhân của vợ chồng Serena Williams và Alexis Ohanian rất êm ấm, hạnh phúc. Đã có lần, Serena Williams tiết lộ rằng chồng cô - Alexis Ohanian luôn tôn trọng và ủng hộ cô tuyệt đối. Mới đây chia sẻ trên Vogue, Williams đưa ra thông báo sẽ giải nghệ, quyết định này của cô khiến truyền thông và công chúng hụt hẫng, tiếc nuối. Mục đích khi đưa ra sự lựa chọn này của “nữ hoàng quần vợt” là cô muốn dành thời gian và những điều tốt đẹp nhất cho con cái và gia đình của mình.

Chia sẻ
Đọc thêm