Twitter cho phép quảng cáo cần sa "có trách nhiệm"

Quỳnh Chi ,
Chia sẻ

Twitter cho biết sẽ cho phép tiếp thị cần sa "có trách nhiệm" nếu các nhà cung cấp tuân thủ một loạt hạn chế.

Twitter đã bật đèn xanh cho các công ty cần sa chạy quảng cáo trên nền tảng của mình ở một số bang của Mỹ. "Gã khổng lồ" truyền thông xã hội này đã công bố thay đổi chính sách trong một bài đăng trên blog vào ngày 15/2.

"Kể từ hôm nay, tại một số bang của Mỹ, chúng tôi đã thực hiện các biện pháp nới lỏng chính sách quảng cáo cần sa của mình để tạo thêm cơ hội tiếp thị cần sa có trách nhiệm, bước tiến lớn nhất của bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào", Giám đốc Đối tác và Bán hàng của Twitter tại Mỹ, Alexa Alianiello, cho biết . "Trong tương lai, Twitter sẽ cho phép các nhà quảng cáo quảng bá sở thích thương hiệu và nội dung thông tin liên quan đến cần sa cho chiết xuất CBD, THC cũng như các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến cần sa".

Tuy nhiên, các công ty trong ngành cần sa muốn chạy quảng cáo trên Twitter sẽ phải đáp ứng một số yêu cầu trước khi họ có thể làm như vậy. Trước hết, các nhà quảng cáo phải được "cơ quan có thẩm quyền thích hợp cấp phép" trong khu vực của họ để cung cấp các sản phẩm cần sa, cũng như "được Twitter ủy quyền trước đó".

Twitter cho phép quảng cáo cần sa có trách nhiệm - Ảnh 1.

Twitter đã đưa ra chính sách quảng cáo cần sa mới. (Ảnh: Marijuana Moment)

Sau khi được phê duyệt, các công ty sẽ được yêu cầu giới hạn quảng cáo của họ ở các khu vực pháp lý nơi cần sa được coi là hợp pháp và không được quảng bá trực tiếp việc sử dụng các sản phẩm liên quan đến cần sa (ngoại trừ một số sản phẩm CBD tại chỗ có chứa lượng THC không đáng kể, hợp chất tác động đến thần kinh chính trong cần sa). Các nhà quảng cáo cũng bị cấm nhắm mục tiêu khách hàng dưới 21 tuổi và không được "thu hút trẻ vị thành niên" theo bất kỳ phương cách nào.

Trong khi các nền tảng truyền thông xã hội khác cho phép quảng cáo cho một số sản phẩm từ cây gai dầu và CBD, Twitter là công ty công nghệ đầu tiên cho phép quảng cáo liên quan đến cần sa y tế hoặc cần sa giải trí, đã được hợp pháp hóa ở 21 tiểu bang của Mỹ và phi hình sự hóa ở 10 bang khác. Tuy nhiên, nó vẫn là bất hợp pháp ở cấp liên bang, với việc Chính phủ Mỹ phân loại chất này vào danh mục thuốc I, cấp độ cao nhất theo Đạo luật về các chất bị kiểm soát năm 1971.

Chia sẻ