Tưởng Giới Thạch cai sex nên bị phì đại tiền liệt tuyến?

Theo BaoDatViet,

Cuối đời, Tưởng Giới Thạch bị phì đại tuyến tiền liệt. Nhiều người cho rằng đó là do ông kiêng sắc dục nhằm "giữ gìn nguyên khí".

Theo tác giả Vương Phong trong cuốn “Bí mật cái chết của Tưởng Giới Thạch” (NXB Đoàn Kết, Trung Quốc), sau khi tới Đài Loan, tình trạng sức khỏe của vị tổng thống họ Tưởng giảm sút trầm trọng, đặc biệt là thời điểm những năm 60 – 70  của thế kỷ trước. Vì bệnh tật ập tới quá nhanh, Tưởng Giới Thạch lúng túng không tìm ra căn nguyên vấn đề.

Sức khỏe của ông ta có dấu hiệu đi xuống kể từ ngày 9/4/1962. Hôm ấy, Tổng thống nước Cộng hòa Madagascar có chuyến viếng thăm Đài Loan, những trợ lý thân cận bỗng phát hiện tinh thần Tưởng Giới Thạch khác thường. Cả ngày, ông nhăn nhó khổ sở. Biểu hiện ấy chưa từng xảy ra trước đây. Thoạt tiên, ai cũng nghĩ ông có tâm sự trong lòng nên tâm trạng không tốt. Sau một tiếng đồng hồ, mọi người vẫn không rõ nguyên nhân, và cũng chẳng ai dám dò hỏi. 
 
Cuốn sách của tác giả Vương Phong tạm dịch nhan đề là "Bí mật cái chết của Tưởng Giới Thạch". 

Sau khi Tổng thống Madagascar rời Đài Loan, Tưởng Giới Thạch nghỉ làm việc một ngày. Lúc này, mọi người mới tỏ tường, sức khỏe của vị tổng thống đang gặp nguy. Tới ngày 23/4, vì không chịu nổi đau đớn, Tưởng phải vào bệnh viện Vinh Dân kiểm tra sức khỏe.

Chủ nhiệm Trịnh Bất Phi kết luận, tuyến tiền liệt của Tưởng có dấu hiệu phì đại nghiêm trọng, khiến ông gặp khó khăn khi tiểu tiện, cần nhanh chóng tiến hành phẫu thuật để tránh biến chứng về sau. Phì đại tuyến tiền liệt là bệnh thường gặp ở người già, là một hiện tượng của lão hóa. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng, nguyên nhân của chứng bệnh này là do Tưởng Giới Thạch “cấm dục” quá lâu. Ông vốn là người đề cao quan niệm truyền thống, cho rằng đàn ông tới tuổi thấp thập cổ lai hy nên chú trọng tiết dục dưỡng sinh để gìn giữ nguyên khí. Vì vậy, tới năm 70 tuổi, ông ngủ riêng, dù chung phòng nhưng không chung đụng chăn gối với Tống Mỹ Linh. 
 
Vợ chồng Tống - Tưởng. 

Sau khi rời bệnh viện Vinh Dân, Tưởng Giới Thạch trở về Dinh Sỹ Lâm, thông báo với Tống Mỹ Linh chuyện phẫu thuật. Khi ấy, Trịnh Bất Phi được đánh giá là chuyên gia đầu ngành khoa tiết niệu, có tay nghề ngang ngửa với các danh y bấy giờ, như Viện trưởng bệnh viện Vinh Dân Lô Trí Đức, chủ nhiệm khoa ngoại Lô Quang Thấn. Ông hoàn toàn đủ năng lực giúp Tưởng Giới Thạch chiến thắng bệnh tật. Nhưng vì kịch liệt phản đối chuyện động dao kéo, mỹ nhân họ Tống bèn nhờ vợ chồng chị cả Tống Ái Linh và Khổng Tường Hy mời một danh y tại Mỹ tới Đài Loan trị bệnh cho chồng.

Nghe lời vợ, Tưởng Giới Thạch cố chịu cơn đau. Danh y nước ngoài vẫn chưa thấy tăm hơi, trong khi tình trạng bệnh tật của chồng đã quá nguy cấp, Tống Mỹ Linh đành tìm giải pháp thay thế, nhờ người đánh điện mời một bác sĩ chuyên khoa tiền liệt tuyến của quân đội Mỹ tới Đài Loan phẫu thuật cho Tưởng. 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm