Tưởng được ở riêng là sướng, ai ngờ được nửa năm vợ trẻ đã phải mang chồng về trả cho bố mẹ chồng rèn lại

Quả thực chuyện đem chồng trả về cho bố mẹ của Hồng khá ngược đời nhưng cô không thể nào chịu nổi Đăng nữa rồi.

So với những cặp vợ chồng khác, Hồng và Đăng có vẻ thoải mái hơn rất nhiều. Dù mới lấy nhau được hơn nửa năm nay nhưng họ đã có nhà riêng nhờ sự giúp đỡ của bố mẹ và gia đình 2 bên. Thế nên bạn bè Hồng lúc nào cũng ghen tị với cô vì được ở riêng nhưng "trong chăn mới biết chăn có rận", cô chán chồng đến tận cổ rồi.

Đăng là con trai út nên từ bé đến lớn anh được mẹ chăm sóc, chiều chuộng và không phải làm một việc gì cả. Vì thế mà đến tận bây giờ, anh vẫn chẳng biết làm gì ngoài đi làm và về nhà xem ti vi hoặc chơi game. Với Đăng, thế giới đã có mẹ lo. 

Thực ra Hồng biết tính cách này của chồng từ lúc 2 người chưa lấy nhau nhưng lúc đó cô tin rằng mình sẽ "cải tạo" được anh. Tuy nhiên, lấy nhau về mới biết Đăng không những không thể cải tạo mà còn ngày càng lười và ỉ lại. 

Tưởng được ở riêng là sướng, ai ngờ được nửa năm vợ trẻ đã phải mang chồng về trả cho bố mẹ chồng rèn lại - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Chẳng nói chuyện gì xa xôi, hàng ngày đi làm về anh cứ thả giày ở cửa rồi leo lên sofa xem ti vi, nghịch điện thoại hoặc chơi game. Anh mặc nguyên quần áo đi làm như thế mà chẳng thèm thay đồ ở nhà. Đến rửa chân tay mặt mũi cũng không nên đương nhiên là không có chuyện anh giúp vợ việc nhà. 

Vì vậy mà Hồng đi làm về cũng mệt bở hơi tai nhưng vẫn phải lao vào nấu nướng và dọn dẹp nhà cửa. Thế mà mấy lần mẹ chồng cô sang đúng lúc chiều tối, thấy con trai nằm chơi còn con dâu cắm cúi làm việc nhà, bà cũng chẳng nói gì mà chỉ lo lắng Đăng đi làm về mệt. Khó chịu trước cảnh đó nên có lần cô nói thẳng: 

- Anh ấy có mệt thì cũng được nghỉ ngơi thoải mái, đợi vợ nấu cơm cho ăn xong rồi tắm và đi ngủ. Còn con có mệt thì vẫn phải lao vào làm việc nhà đấy ạ. 

- Thế không lẽ con bảo đàn ông lại xắn tay vào bếp nấu cơm hay vào nhà vệ sinh lau dọn à?

- Bây giờ thời buổi nào rồi mẹ ơi. Đàn ông hay đàn bà thì làm những việc đấy có sao. Với cả bây giờ anh ấy cũng có gia đình rồi chứ có phải nhỏ dại gì nữa đâu ạ.

- Thôi. Con chịu khó làm đi. Mẹ về đây.

Hễ cứ nhắc đến chuyện này là mẹ chồng Hồng đều đánh trống lảng sang chuyện khác hoặc bỏ về như thế nên mấy lần sau cô chẳng buồn nói năng gì nữa. 

Có lẽ tình trạng sẽ mãi tiếp diễn nếu như Hồng không có em bé. Giống như các chị em khác, cô cũng không tránh khỏi cảm giác mệt mỏi, tâm sinh lý thay đổi. Không chịu nổi cảnh người làm kẻ chơi như trước nữa nên cô bắt đầu phân công việc nhà. Thế mà Đăng vẫn không chịu làm trong khi chẳng bao lâu nữa là sẽ làm bố.

Tưởng được ở riêng là sướng, ai ngờ được nửa năm vợ trẻ đã phải mang chồng về trả cho bố mẹ chồng rèn lại - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Cuối tuần trước, Hồng về ngoại 2 hôm nhưng Đăng không về cùng vì có việc đột xuất ở công ty. Đến lúc cô quay lại thì căn nhà chẳng khác gì một bãi rác. Bát đũa chất đống trong bồn, quần áo bẩn vứt tung tóe mỗi nơi 1 chiếc từ phòng khách đến phòng ngủ. Kết quả là cô lại xắn tay vào dọn dẹp.

Hôm qua, bố mẹ Đăng gọi 2 vợ chồng về ăn cơm. Ăn uống xong xuôi Hồng mới xin phép được nói chuyện với bố mẹ. Cô dõng dạc: 

"Con nói điều này có thể hơi mạo muội và chưa đúng mực nhưng con xin phép được trả anh Đăng lại để bố mẹ rèn thêm chứ con không thể chấp nhận sống chung với anh ấy thêm 1 giờ nào nữa rồi. Con thà nuôi con một mình chứ không muốn tiếp tục sống chung với một nguời chây lười như vậy nữa ạ. Hơn nữa con cũng xin góp ý luôn là cách làm của mẹ không phải là đang thương con mà chỉ khiến anh ấy ỷ lại mà thôi."

Hồng vừa nói vừa khóc còn mẹ chồng và chồng đỏ bừng mặt vì xấu hổ. Bố chồng cô nghe xong quay sang mắng con trai vì tội lười biếng, vô trách nhiệm với vợ con. Còn mẹ chồng cô cũng bị ông trách bởi bao che và dạy hư con trai.

Đăng biết sai nên lí nhí nói lời xin lỗi vợ và hứa sẽ thay đổi. Không biết lời hứa của anh có giá trị đến đâu nhưng Hồng sẽ cho anh một cơ hội. Đây sẽ là cơ hội duy nhất nên nếu anh không chịu thay đổi, cô nhất định sẽ ly hôn.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm