Tưởng đơn giản nhưng "các thể loại" khăn trong nhà tắm cũng có cả rổ tips khéo léo để gấp mà không học nhà sẽ kém sang ngay

Bạn sẽ hết coi nhẹ chuyện gấp khăn trong nhà tắm sau khi xem các tips gấp đồ khéo léo được các thánh khéo tay mách dưới đây.

Gia đình nào cũng có đủ các thể loại khăn trong nhà tắm. Từ khăn mặt, khăn lau body, khăn ủ tóc,... Và điểm giống nhau của các gia đình là thường vứt những chiếc khăn lên giá treo hoặc chất đống chúng vào một góc. Điều này không chỉ gây mất mỹ quan mà còn làm ảnh hưởng tới chất lượng khăn khi bạn sử dụng.

Việc gấp khăn trong nhà tắm sau khi giặt ủi sẽ khiến bạn hết coi nhẹ nếu xem các tips gấp đồ khéo léo được các thánh khéo tay mách dưới đây. Không đòi hỏi sự khéo léo, kỹ thuật gì quá cao siêu nhưng những mẹo đơn giản này vẫn giúp nhà bạn có tính gọn gàng và thẩm mỹ cao chỉ từ những chiếc khăn. 

Cách 1: Gấp khăn cuộn tròn

Cách gấp khăn gập tròn cơ bản. Nguồn video: Sưu tầm.

Từ cách gập này bạn cũng có thể biến tấu để giấu được nhiều đồ bên trong. Nhất là khi đi du lịch tối giản và tiết kiệm diện tích lưu trữ trong va li.

Cách gập khăn lưu trữ thêm các loại khăn khác nhau. Nguồn video: Sưu tầm.

Cách gấp khăn giấu đồ cực chuẩn. Nguồn video: Sưu tầm.

Cách 2: Gập khăn tạo hình tam giác

Cách gấp khăn này thích hợp với các loại khăn chất liệu dày, có kích thước lớn trong nhà. Với cách gập này khăn vừa nhỏ gọn lại đẹp mắt.

Cách gập khăn tạo hình tam giác. Theo TikTok therealcindyology.

Cách 3: Gấp khăn kiểu độc - lạ tạo hình đẹp mắt trang trí cho phòng tắm

Nếu cầu kỳ hơn một chút bạn có thể học cách gấp tạo hình cho khăn tắm. Chiếc khăn treo trên giá không chỉ đẹp mà còn độc - lạ không sợ đụng hàng.

Cách gấp khăn tắm tạo hình độc lạ. Nguồn video: Sưu tầm.

Và cuối cùng, nếu bạn không đủ kiên nhẫn với các cách gập trên thì cũng đừng vội hoảng loạn mà từ bỏ việc sắp xếp gọn gàng đống khăn tắm trong nhà. 

Chúng tôi vẫn còn một phương pháp gấp đơn giản, gọn lẹ, 10 người cả 10 người đều có thể làm được cho bạn đây.

Cách 4: Gấp khăn kiểu truyền thống

Đây là cách gấp đơn giản, ai cũng có thể nhìn và học theo ngay được. Hi vọng với những cách gấp khăn mà chúng tôi đã hướng dẫn bạn sẽ giúp không gian nhà luôn gọn gàng, ngăn nắp.

Gấp khăn kiểu truyền thống cho phòng tắm. Từ khăn tắm lớn đến khăn tắm nhỏ. Nguồn video: Sưu tầm.

Và kiểu gấp khăn kiểu truyền thống mà ai cũng làm được và phù hợp với các thể loại khăn. Nguồn video: Sưu tầm.

Ngoài cách gấp khăn tắm, bạn cũng có thể học thêm các cách gấp gọn gàng đồ đạc cực đơn giản, nhanh gọn trong nhà sau:

Tưởng đơn giản nhưng "các thể loại" khăn trong nhà tắm cũng có cả rổ tips khéo léo để gấp mà không học sẽ kém sang ngay! - Ảnh 9.

Cách gấp áo phông: Vuốt thẳng áo, gấp lật ngược một đoạn gấu áo khoảng 6 - 8cm rồi gập 2 mếp áo vào hướng bên trong khiến cho chiếc áo gọn chỉ bằng một nửa ban đầu.Xoay áo cho phần gấu hướng lên trên và bắt đầu cuộn áo thật chặt dần dần từ phía dưới lên. Cuối cùng, lật ngược mép gấu áo gấp ban đầu để giữ cho áo không bị xổ tung.

Tưởng đơn giản nhưng "các thể loại" khăn trong nhà tắm cũng có cả rổ tips khéo léo để gấp mà không học sẽ kém sang ngay! - Ảnh 10.

Kiểu gấp áo phông thứ hai đến giản hơn: Sau khi gấp 2 mép áo vào hướng trong để chiếc áo gọn bằng nửa ban đầu, bạn tiếp tục gấp đôi áo vào trong rồi tiếp tục gập đôi theo chiều dọc. Cuối cùng chỉ việc cuộn áo cho gọn là được.

Tưởng đơn giản nhưng "các thể loại" khăn trong nhà tắm cũng có cả rổ tips khéo léo để gấp mà không học sẽ kém sang ngay! - Ảnh 11.

Đối với quần: Bạn gấp chéo một gấp quần tạo thành góc 90 độ như hướng dẫn rồi gấp bớt phần mông quần cho bằng phẳng. Tiếp đó chỉ cần cuộn quần từ trên xuống dưới, cuối cùng, khi đã cuộn xong, bạn lộn phần gấu quần thừa ra để bọc lấy chiếc quần.

Tưởng đơn giản nhưng "các thể loại" khăn trong nhà tắm cũng có cả rổ tips khéo léo để gấp mà không học sẽ kém sang ngay! - Ảnh 12.

Đối với quần chip: Bạn cuốn từ cạp quần đến khi còn cách đũng quần khoảng 4 dến 5cm thì lật ngược quần lại, gập gọn để quần chỉ bằng 1/3 chiều dài ban đầu, tiếp đó gấp phần đũng quần lên rồi lấy ngón tay lộn ngược lại để cố định quần.

Tưởng đơn giản nhưng "các thể loại" khăn trong nhà tắm cũng có cả rổ tips khéo léo để gấp mà không học sẽ kém sang ngay! - Ảnh 13.

Đối với tất: Bạn bắt đầu cuộn tròn từng chiếc tất từ phần ngón chân trở lên. Cuối cùng, gấp lật ngược phần cổ để giữ cho tất không bị bung ra.Với với áo khoác: bạn nên gỡ mũ nếu có thể và kéo khóa lại. Gập các ống tay áo vào trong theo đường chéo. Gấp lật ngược một đoạn gấu áo khoảng 6 - 10cm, rồi làm tương tự như với áo phông để cuộn chặt áo.

Tưởng đơn giản nhưng "các thể loại" khăn trong nhà tắm cũng có cả rổ tips khéo léo để gấp mà không học sẽ kém sang ngay! - Ảnh 14.

Với áo khoác: Bạn nên gỡ mũ nếu có thể và kéo khóa lại. Gập các ống tay áo vào trong theo đường chéo. Gấp lật ngược một đoạn gấu áo khoảng 6 - 10cm, rồi làm tương tự như với áo phông để cuộn chặt áo.

Chia sẻ
Đọc thêm