Áp dụng thiết kế nhà tắm chuẩn Mỹ về Việt Nam với chi phí chỉ 12 triệu đồng

Hồng Nhung,
Chia sẻ

Cặp vợ chồng Carrie và Jack có cuộc cải tạo phòng tắm ngoạn mục từ xơ xác, tồi tàn sang tối giản hiện đại. Áp dụng thiết kế này về Việt Nam chi phí sẽ khiến bạn phải bất ngờ.

Cặp vợ chồng Carrie và Jack đã chuyển đến nơi ở mới của họ ở Murray Hill vào năm 2003. Đây là bất động sản của họ sau khi bán căn hộ nhỏ tại thành phố New York. Carrie, một nhà sản xuất đang làm việc trong nhà hát kịch và chồng là Jack, người làm việc trong lĩnh vực tiếp thị online cho Clinique. 

Cặp vợ chồng trẻ này đã tiến hành cải tạo lại nhà tắm sau khi chuyển đến. Không gian phòng tắm ban đầu có cảm giác rất nguyên thủy và xơ xác. Trong những năm gần đây, trong nỗ lực tham khảo những mẫu thiết kế nội thất hay tính năng nổi bật mới thì cặp đôi đã tự thay đổi tủ lưu trữ, thiết bị chiếu sáng trong phòng tắm. 

Tuy nhiên lớp gạch và bồn tắm đã cũ cần một cuộc đại tu mới và cặp vợ chồng đã đăng phòng tắm của mình lên trang Sweeten và chuyên gia - kiến trúc sư Sweeten Aleks đã giúp đỡ hai vợ chồng có một không gian mới tuyệt vời hơn. 

Cải tạo phòng tắm nhỏ theo phong cách tối giản hiện đại, cặp vợ chồng trẻ ở Mỹ vô tình tiết lộ thiết kế mẫu, áp dụng về Việt Nam chi phí chỉ 10 triệu là sở hữu ngay - Ảnh 2.

Cặp vợ chồng Carrie và Jack.

Những nhược điểm của không gian cũ được chỉ ra rằng: Bức tường đã quá cũ kỹ và xuống cấp so với thời điểm sống hiện tại. Những viên gạch trông như ám màu thời gian với niên đại cả vài chục năm.

Các ô thoáng cũng là kiểu thiết kế cũ, thanh treo rèm tắm thì lơ lửng trên tường, các hốc để lưu trữ rất hạn chế vì kích thước quá bé. Bồn rửa cũng thế, ngay cả tủ lưu trữ mới vừa được cải tạo cũng không thể làm không gian trông khá lên được.

Tuy nhiên, kiến trúc sư Sweeten Aleks đã đưa một tin tốt cho vợ chồng là phần tường của căn hộ có lớp gạch khá dày. Không gian lại có cửa sổ đủ lớn để đón ánh sáng. Điều này giúp việc thiết kế có thể linh hoạt hơn, thậm chí họ còn sử dụng được một chiếc bồn tắm cỡ lớn cũng nên.

Cải tạo phòng tắm nhỏ theo phong cách tối giản hiện đại, cặp vợ chồng trẻ ở Mỹ vô tình tiết lộ thiết kế mẫu, áp dụng về Việt Nam chi phí chỉ 10 triệu là sở hữu ngay - Ảnh 3.

Không gian xơ xác, tồi tàn trước khi cải tạo của phòng tắm.

Cặp vợ chồng này khá phân vân trong việc cải tạo như thế nào với không gian phòng tắm là hợp lý nhất. Bởi lẽ, ngôi nhà này còn nằm trong vị trí lịch sử thuộc hợp tác xã London Terrace của Chelsea và việc giữ gìn và duy trì những tính năng, hình ảnh hay kết cấu là điều họ quan tâm nhất. 

Tuy nhiên việc cuộc sống của người dân ở đây ngày một hiện đại hơn và họ cũng có quyền và nhu cầu được sống trong một môi trường sạch sẽ nên cách mà hai vợ chồng này cải tạo là tiếp cận sự đơn giản, hiệu quả theo chủ nghĩa tối giản. 

Với sự tìm hiểu của mình, cùng kinh nghiệm cải tạo nhà bếp từ trước cũng giúp hai vợ chồng Carrie và Jack bắt đầu từ việc lựa chọn vật liệu. Họ nhận thấy mình đang lựa chọn cách cải tạo phòng tắm phù hợp với sàn bếp và gạch ốp tường mà họ đã chọn để cải tạo từ nhiều năm trước đó.

Cải tạo phòng tắm nhỏ theo phong cách tối giản hiện đại, cặp vợ chồng trẻ ở Mỹ vô tình tiết lộ thiết kế mẫu, áp dụng về Việt Nam chi phí chỉ 10 triệu là sở hữu ngay - Ảnh 4.

Không gian phòng tắm của cặp vợ chồng sau khi cải tạo.

Cải tạo phòng tắm nhỏ theo phong cách tối giản hiện đại, cặp vợ chồng trẻ ở Mỹ vô tình tiết lộ thiết kế mẫu, áp dụng về Việt Nam chi phí chỉ 10 triệu là sở hữu ngay - Ảnh 5.

Phần bồn rửa và kính soi cũng được đơn giản hóa theo phong cách tối giản hiện đại.

Cặp đôi này đã sử dụng gạch men trắng 4x13cm của Nemo. Gạch lát nền được chọn bằng chất liệu sứ 12x 24cm với hiệu ứng màu xám kim loại có vân, có thể phản chiếu và dễ lau chùi mà không quá bóng. 

Carrie đã chọn một tủ lưu trữ mới từ để thay thế chiếc tủ trước đó. Tủ mới được xây dựng hoàn chỉnh và có kích thước nhỏ hơn.

Cải tạo phòng tắm nhỏ theo phong cách tối giản hiện đại, cặp vợ chồng trẻ ở Mỹ vô tình tiết lộ thiết kế mẫu, áp dụng về Việt Nam chi phí chỉ 10 triệu là sở hữu ngay - Ảnh 6.

Gương soi không cần quá lớn, vừa đủ không gian và theo phong cách đơn giản.

Cải tạo phòng tắm nhỏ theo phong cách tối giản hiện đại, cặp vợ chồng trẻ ở Mỹ vô tình tiết lộ thiết kế mẫu, áp dụng về Việt Nam chi phí chỉ 10 triệu là sở hữu ngay - Ảnh 7.

Tủ lưu trữ kiểu đơn giản 2 ngăn, kích thước nhỏ, sáng màu để ăn gian diện tích.

Carrie và Jack đã chọn một bồn rửa và tủ có kích thước nhỏ nhưng có thêm ngăn kéo lưu trữ để họ có thể giữ cho bồn rửa hoàn toàn thông thoáng. 

Chuyên gia - kiến trúc sư Sweeten Aleks cũng đã giúp cặp vợ chồng giải quyết các chi tiết xung quanh bồn rửa như: các hốc lưu trữ nhỏ, giá treo khăn tắm cồng kềnh, công tắc đèn ố vàng và ổ cắm nhô ra. Như bạn đã thấy các phiên bản màu trắng và bạc kiểu dáng đẹp hơn và tối giản hơn đã được thay thế hoàn toàn.

Cải tạo phòng tắm nhỏ theo phong cách tối giản hiện đại, cặp vợ chồng trẻ ở Mỹ vô tình tiết lộ thiết kế mẫu, áp dụng về Việt Nam chi phí chỉ 10 triệu là sở hữu ngay - Ảnh 8.

Cải tạo phòng tắm nhỏ theo phong cách tối giản hiện đại, cặp vợ chồng trẻ ở Mỹ vô tình tiết lộ thiết kế mẫu, áp dụng về Việt Nam chi phí chỉ 10 triệu là sở hữu ngay - Ảnh 9.

Carrie và Jack đã mua bồn rửa và vòi sen từ thương hiệu Grohe và chọn một chiếc bồn cầu của American Standard vì mẫu thiết kế này giúp tiết kiệm không gian lại có kiểu dáng hiện đại. 

Họ đã làm việc với kiến trúc sư Aleks để làm làm nổi bật phòng tắm dựa trên phong cách tối giản hiện đại nhất có thể. Và chỉ trong vòng 3 tuần là cặp vợ chồng này đã sở hữu cho mình một không gian mới để sinh hoạt.

Cải tạo phòng tắm nhỏ theo phong cách tối giản hiện đại, cặp vợ chồng trẻ ở Mỹ vô tình tiết lộ thiết kế mẫu, áp dụng về Việt Nam chi phí chỉ 10 triệu là sở hữu ngay - Ảnh 10.

Cải tạo phòng tắm nhỏ theo phong cách tối giản hiện đại, cặp vợ chồng trẻ ở Mỹ vô tình tiết lộ thiết kế mẫu, áp dụng về Việt Nam chi phí chỉ 10 triệu là sở hữu ngay - Ảnh 11.

Tư vấn chi phí để sở hữu một phòng tắm theo phong cách tối giản hiện đại như cặp vợ chồng Carrie và Jack tại Việt Nam:

Nếu bạn cảm thấy yêu thích không gian phòng tắm của cặp vợ chồng này, bạn cũng có thể áp dụng cách thiết kế này vào không gian nhà bạn. 

Với các sản phẩm nội thất tương tự đang được bán tại Việt Nam mà chúng tôi gợi ý dưới đây hi vọng gia đình bạn sẽ sớm hiện thực hóa được điều này.

1. Bồn cầu Viglacera 2 khối VI88 nắp thường: 1,5 triệu đồng

Cải tạo phòng tắm nhỏ theo phong cách tối giản hiện đại, cặp vợ chồng trẻ ở Mỹ vô tình tiết lộ thiết kế mẫu, áp dụng về Việt Nam chi phí chỉ 10 triệu là sở hữu ngay - Ảnh 12.

2. Bồn tắm Fantiny: 2,7 triệu đồng 

Cải tạo phòng tắm nhỏ theo phong cách tối giản hiện đại, cặp vợ chồng trẻ ở Mỹ vô tình tiết lộ thiết kế mẫu, áp dụng về Việt Nam chi phí chỉ 10 triệu là sở hữu ngay - Ảnh 13.

3. Bộ vòi sen nóng lạnh Eurolife: 900K

Cải tạo phòng tắm nhỏ theo phong cách tối giản hiện đại, cặp vợ chồng trẻ ở Mỹ vô tình tiết lộ thiết kế mẫu, áp dụng về Việt Nam chi phí chỉ 10 triệu là sở hữu ngay - Ảnh 14.

4. Thanh treo khăn nhà tắm 2 thanh inox 304 cao cấp: 130K

Cải tạo phòng tắm nhỏ theo phong cách tối giản hiện đại, cặp vợ chồng trẻ ở Mỹ vô tình tiết lộ thiết kế mẫu, áp dụng về Việt Nam chi phí chỉ 10 triệu là sở hữu ngay - Ảnh 15.

5. Kệ góc 1 tầng inox: 342K

Cải tạo phòng tắm nhỏ theo phong cách tối giản hiện đại, cặp vợ chồng trẻ ở Mỹ vô tình tiết lộ thiết kế mẫu, áp dụng về Việt Nam chi phí chỉ 10 triệu là sở hữu ngay - Ảnh 16.

6. Gương phòng tắm cường lực 5mm: 152K

Cải tạo phòng tắm nhỏ theo phong cách tối giản hiện đại, cặp vợ chồng trẻ ở Mỹ vô tình tiết lộ thiết kế mẫu, áp dụng về Việt Nam chi phí chỉ 10 triệu là sở hữu ngay - Ảnh 17.

7. Lavabo đặt bàn: 1,3 triệu đồng

Cải tạo phòng tắm nhỏ theo phong cách tối giản hiện đại, cặp vợ chồng trẻ ở Mỹ vô tình tiết lộ thiết kế mẫu, áp dụng về Việt Nam chi phí chỉ 10 triệu là sở hữu ngay - Ảnh 18.

8. Tủ lưu trữ kiểu Hàn Quốc: 3,3 triệu đồng

Cải tạo phòng tắm nhỏ theo phong cách tối giản hiện đại, cặp vợ chồng trẻ ở Mỹ vô tình tiết lộ thiết kế mẫu, áp dụng về Việt Nam chi phí chỉ 10 triệu là sở hữu ngay - Ảnh 19.

 Tổng chi phí

Cải tạo phòng tắm nhỏ theo phong cách tối giản hiện đại, cặp vợ chồng trẻ ở Mỹ vô tình tiết lộ thiết kế mẫu, áp dụng về Việt Nam chi phí chỉ 12 triệu - Ảnh 12.

Chia sẻ