Từng náo loạn Tiktok bằng loạt clip "bóc phốt" thuốc giảm cân, HLV Phan Bảo Long lập kỳ tích khi lên Shark Tank gọi vốn

Froggy, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Với nền tảng hơn 800.000 lượt theo dõi trên Tiktok cùng với hiểu biết sâu rộng và sự vững chắc trong việc nắm bắt tình hình của startup, nam founder nhanh chóng thu hút được các Shark.

Sau gần 4 tháng quay trở lại với khán giả, vừa mới đây, Shark Tank Việt Nam – Thương vụ bạc tỷ mùa 4 đã lên sóng tập thứ 16 cũng là tập cuối của chương trình trong mùa này. Tập cuối mùa mang đến cho khán giả những cảm xúc không thể quên bằng những thương vụ vô cùng đặc biệt, mở màn là startup LMS của nam founder Phan Bảo Long.

Startup LMS mang đến phương pháp giảm béo chuẩn y khoa cùng với rất nhiều điều thú vị, độc đáo; là tâm huyết của anh chàng nam founder, dựa trên kiến thức y khoa cũng như kinh nghiệm rút ra từ chính bản thân mình. Đến với Thương vụ bạc tỷ mùa 4, Phan Bảo Long kêu gọi số vốn 57.000 USD (tương đương 1,3 tỷ VND) để đổi lấy 6% cổ phần của LMS.

Từng náo loạn Tiktok bằng loạt clip "bóc phốt" thuốc giảm cân, HLV Phan Bảo Long lập kỳ tích khi lên Shark Tank gọi vốn - Ảnh 1.

Mở đầu phần gọi vốn bằng màn lột áo khoe hình thể 6 múi độc đáo, nam founder ngay lập tức thu hút được sự chú ý của các Shark. Chưa dừng lại ở đó, ý tưởng thành lập startup lại dựa trên chính câu chuyện thật của bản thân anh càng khiến các "cá mập" được truyền thêm cảm hứng.

Được biết đến như một VĐV, HLV đa tài, Phan Bảo Long từng giành nhiều thành tích cao trong các cuộc thi thể hình. Thành tích đáng chú ý gần đây là anh cùng đồng đội đã giành HCV thể hình đôi nam nữ quốc gia được tổ chức tại Hải Phòng. Ngoài tập luyện và thi đấu, nam founder còn là giảng viên của Đại học Y Tây Nguyên.

Từng náo loạn Tiktok bằng loạt clip "bóc phốt" thuốc giảm cân, HLV Phan Bảo Long lập kỳ tích khi lên Shark Tank gọi vốn - Ảnh 2.

Đáng chú ý hơn, anh còn rất nổi tiếng trên mạng xã hội với hơn 800.000 nghìn lượt theo dõi trên TikTok. Cách đây chưa lâu, cũng trên nền tảng này, Phan Bảo Long từng gây bão khi có chuỗi dài những màn "bóc phốt" thuốc giảm cân của các cơ sở kinh doanh online. Trên tài khoản TikTok của mình, Phan Bảo Long không dè dặt chia sẻ những clip liên quan đến tác hại của thuốc giảm cân do chính các bác sĩ và những người có chuyên môn trong ngành dược phẩm cảnh báo đến người tiêu dùng.

Chưa dừng lại ở đó, anh còn chia sẻ bản kết quả kiểm nghiệm 2 mẫu sản phẩm giảm cân mà bản thân đã gửi đến Trung tâm phân tích kỹ thuật Sài Gòn. Kết quả cho thấy cả 2 mẫu sản phẩm đều dương tính với 2 chất bị nghiêm cấm trong thực phẩm, đó là chất phenolphtalein và sibutramine.

Từng náo loạn Tiktok bằng loạt clip "bóc phốt" thuốc giảm cân, HLV Phan Bảo Long lập kỳ tích khi lên Shark Tank gọi vốn - Ảnh 3.

Quay trở lại với màn gọi vốn của Phan Bảo Long tại Shark Tank Việt Nam, sau những ấn tượng ban đầu, các Shark bắt đầu tiết mục quen thuộc đó chính là "hỏi thăm" về tình hình kinh doanh cũng như định hướng trong tương lai. Nam founder lại tiếp tục ghi điểm khi cung cấp số liệu về doanh thu cũng như tỷ suất lợi nhuận một cách chính xác.

Bên cạnh đó sự lưu loát trong việc đối đáp với các "cá mập" về mọi vấn đề của startup mình, từ chuyên môn về dinh dưỡng và bệnh lý đến kinh doanh, marketing và mô hình tăng trưởng trong tương lai càng làm tăng thêm sự vững tin cũng như quý mến từ phía các Shark.

Khá kiệm lời trong thương vụ này nhưng lại là "cá mập" lên tiếng chốt deal đầu tiên, Shark Phú đề nghị đầu tư 57.000 USD để đổi lấy 15% cổ phần công ty kèm điều kiện nam founder phải giúp "ông chủ Sunhouse" giảm về mức cân chuẩn.

Từng náo loạn Tiktok bằng loạt clip "bóc phốt" thuốc giảm cân, HLV Phan Bảo Long lập kỳ tích khi lên Shark Tank gọi vốn - Ảnh 4.

Tương tự, Shark Linh cũng offer 57.000 USD cho 15% cổ phần và khẳng định bản thân có thể giúp anh chàng này lan tỏa thông điệp đồng thời thu hút thêm phân khúc hàng hàng nữ - điều mà startup này đang thiếu – thông qua 1,3 triệu người theo dõi mình trên facebook.

Nhận định LMS nếu muốn tiếp tục lớn mạnh cần chuyển đổi số mạnh mẽ, Shark Bình đưa ra offer 2 tỷ đổi lấy 20% cổ phần. Shark Hưng mong muốn sẽ đồng hành với 3 shark đã offer trong thương vụ lần này nên đề nghị cả 4 shark cùng rót 80.000 USD (tương đương 1,82 tỷ VND) để đổi lấy 20% cổ phần của LMS.

Shark Liên cũng vô cùng ấn tượng với Phan Bảo Long nên cũng muốn đi theo các "cá mập" khác để ủng hộ nam founder. Deal cuối cùng cả dàn cá mập dành cho LMS là 100.000 USD (tương đương 2,3 tỷ VND) đổi lấy 25% cổ phần. Sự góp mặt của cả 5 shark là điều trước nay chưa có tiền lệ tại Shark Tank Việt Nam mùa 4.

Từng náo loạn Tiktok bằng loạt clip "bóc phốt" thuốc giảm cân, HLV Phan Bảo Long lập kỳ tích khi lên Shark Tank gọi vốn - Ảnh 5.

Sau khi suy nghĩ, cân nhắc cũng như hỏi ý kiến của các thành viên khác trong công ty, Phan Bảo Long quyết định nhận deal, qua đó có được sự trợ giúp của cả 5 shark trong công cuộc đưa startup của mình lên một tầm cao mới, tạo nên nhiều tác động cho những người dân Việt Nam đang trong tình trạng thừa cân béo phì đi kèm bệnh lý.

Chia sẻ
Đọc thêm